Click here to view the newsletter in a browser window.

Love Of Vietnam Expressed

Bản Tin Chính Của LOVE

Tháng 5 Năm 202
2

www.loveofvn.org

Chúng tôi đang cần HỌC BỔNG cho 24 em học sinh nghèo là Cơ-đốc nhân ở miền núi. Các em cần tiền đóng học phí để tiếp tục đến trường. Chúng tôi kêu gọi mức quyên góp 200 đô-la/năm/em để chúng tôi có thể chi trả toàn bộ học phí cho một năm học và hỗ trợ sách vở, đồng phục cho các em. (một số hình ảnh của họ bên dưới)

HOẠT ĐỘNG TRONG NHỮNG THÁNG VỪA QUA

 

LOVE đã có một kỳ nghỉ ấm áp vào tháng Hai. Chúng tôi trở lại làm việc vào ngày 7 tháng 2 và dành phần lớn thời gian còn lại của tháng cho các chuyến công tác; tháng 3 thì chúng tôi gặp gỡ các em, phân loại báo cáo học tập, dịch thư, thăm một vài đơn xin giúp học bổng mới và thăm nhà tất cả trẻ em đang nhận bảo trợ của LOVE; qua đó chúng tôi có thể xác định được gia đình nào có tình hình tài chính đã được cải thiện, để xem họ có cần giúp đỡ nữa hay không và giúp đỡ ở mức độ nào.

 

Những tháng đầu năm, thời tiết chuyển lạnh. Không khí Tết năm nay có phần ảm đạm, một phần là vì thời tiết, nhưng chủ yếu là do dịch bệnh. Trên phố, người ta không trang trí nhiều hoa như những năm trước. Tuy nhiên, điều đó không làm chùn bước chúng tôi trong hành trình trao yêu thương cho trẻ em và những hoàn cảnh khó khăn ở những nơi cần giúp đỡ. Món quà mà chúng tôi trao tặng không chỉ là thực phẩm, những chiếc mũ ấm, mà còn là những tấm lòng sôi sục tình yêu.

 

Chúng tôi đã có dịp đến thăm trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ngãi. Đây là nơi dành cho những trẻ em mồ côi, người già không nơi nương tựa. Cũng tại Quảng Ngãi, chúng tôi đã đến thăm các trẻ em miền núi ở huyện Sơn Hà, và mang thức ăn đến cho các em nhỏ mồ côi cha mẹ, không có ai chăm sóc. Có những em đã phải tự lập từ khi còn rất nhỏ.

 

Quý vị có thể giúp đỡ thực phẩm hay tiền học phí cho các em có hoàn cảnh như trên chỉ với 200 đô-la/năm.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua

email: nhaca@loveofvn.org hoặc

https://www.facebook.com/loveofvnexpressed.inc

để biết thêm chi tiết!

 

Tất cả các khu vực mà LOVE đã đến thăm và hỗ trợ thực phẩm cho người tàn tật, người nghèo, người già và trẻ em, nằm ở Quảng Nam, Quảng Ngãi và Kon-Tum là nơi mà chúng tôi đang giúp đỡ tủ thuốc. Nhìn những nụ cười, những giọt nước mắt và nghe những lời cảm ơn rối rít của các em, chúng tôi mới biết những món quà ấy tuy nhỏ bé nhưng có ý nghĩa biết bao đối với các em.

 

Những chuyến đi, những lần gặp gỡ, những cuộc nói chuyện… đã làm chúng tôi nhận ra trên mảnh đất hình chữ S này còn quá nhiều nơi khó khăn. Chúng tôi biết rằng dù có thể đi đến nhiều nơi, những miền đất xa xôi nhất, chỉ có tình yêu từ Thiên Chúa mới có thể chạm đến nơi sâu thẳm nhất của con người.

Và đó là sứ mạng mà chúng tôi đang đeo đuổi…

 

L.O.V.E. vẫn rất cần những lời cầu thay và sự giúp đỡ tài chính của quý vị
để thực hiện kế hoạch phân phát sách vở, đồng phục và dụng cụ thiết yếu
cho các ngôi trường làng nghèo ở miền núi.

  Chúng tôi đã nhận được cuộc gọi từ những nhà thờ nghèo ở miền núi và đã khảo sát hơn 500 học sinh nghèo ở 3 trường học và một trại trẻ mồ côi. Sau chuyến khảo sát, chúng tôi nhận thấy các em rất cần được giúp đỡ về sách vở và đồ dùng học tập trong năm học mới (tháng 7 và tháng 8).  

   Chúng tôi mong muốn giúp đỡ mỗi em một suất quà bao gồm vở, bút, cặp sách và 1 đôi giày, bởi vì đây là những vật dụng rất cần thiết đối với các em trước thềm năm học mới. Có rất nhiều học sinh ở những vùng núi này đi học bằng chân trần và không có cặp sách, vở viết. Chi phí ước tính cho một suất quà là 8 đô-la và tổng chi phí là 4000 đô-la.

   Chúng tôi sẽ cùng một số sinh viên nằm trong chương trình bảo trợ của chúng tôi và các tình nguyện viên đến thăm trường ở đây để họ có thể tổ chức các trò chơi cho trẻ em, từ đó có được niềm vui và học hỏi nhiều điều mới. Tuy nhiên, chúng tôi rất cần sự quyên góp của quý vị để ngày đó sớm thành hiện thực vì các em xứng đáng được nhận điều đó.

(Lu-ca 6:38 TTHĐ) " Hãy cho, các con sẽ được cho lại; một đấu lớn đong đầy, nhận xuống, lắc cho đến khi đầy tràn, sẽ được đổ vào vạt áo các con; vì các con lường cho người ta mực nào, thì các con sẽ nhận lại mực ấy.”

Cần Người Bảo Trợ

Hiện giờ, một trẻ cơ nhỡ sống trong cảnh nghèo khó đang chờ đợi một người bảo trợ tận tâm như quý vị.

Chúng tôi có nhiều trẻ cần người bảo trợ.

Để xem thông tin về các trẻ em cần giúp đỡ hay để điền đơn bảo trợ, hãy truy cập vào trang web của chúng tôi bằng cách nhấp vào child. Nếu không có sự giúp đỡ của quý vị, nhiều em sẽ không được đến trường. Chỉ với 30 đô-la mỗi tháng, quý vị có thể nhìn thấy trẻ mà mình bảo trợ thoát khỏi vòng luẩn quẩn của đói nghèo nhờ có điều kiện giáo dục tốt hơn, thực phẩm đầy đủ, áo quần để mặc và chỗ ở tươm tất. Để biết thêm chi tiết về các trẻ em nghèo hay để điền đơn làm người bảo trợ, quý vị có thể liên hệ chúng tôi bằng cách nhấp vào contact us.

Xin hãy thêm lời cầu nguyện để chúng tôi có thể tìm được người bảo trợ cho tất cả các trẻ em nghèo và thực tế hóa lời cầu thay của quý vị bằng cách chia sẻ về nhu cầu cần người bảo trợ này với hội thánh, lớp trường Chúa nhật hay câu lạc bộ cộng đồng của quý vị.

 

XIN HÃY GIÚP ĐỠ!

Chia sẻ tình yêu và niềm tin của quý vị

Những đứa trẻ này rất cần những người bảo trợ, họ sẽ hỗ trợ một đứa trẻ 30 đô-la một tháng hoặc cả gia đình với 50 đô-la một tháng, và sẽ cầu nguyện cho các em, viết thư và động viên các em.

 

Please Sponsor me!

Name:

Nguyen Ngoc Nha Phuong

Birthday:

May 6, 2015

Gender:

Female

School Level:

1 (skip kindergarten)

Favorite subject:

Vietnamese (reading)

Dream/ Hobbies:

Singing & dancing

Number of Siblings:

1

Father's Occupation:

Divorced

Mother's Occupation:

Unskilled labor

Family Income/mo.: 

$157

Children in School:

1

Living in the Home:

4 (a rented room - $56/ month)

ABOUT ME: 

I.  MY FAMILY:

My parents are divorced, so now I am living with my grandmother, mother, and younger brother in a small rented room. My grandmother is old, and she often gets sick. She has no job due to her age. My mother is the breadwinner in my family. Now she works for a small printing shop. Yet she is not paid well, so she also collects bottles to get an extra income. Because my brother is too small and need nutrition,  it is very hard for my mother to cover the rent fee, daily life, my study fee and my brother’s nutrition.

 

II. MY STUDY:

Sadly that with such a low income like this, my mother could not afford to pay kindergarten fees and I, therefore, studied there for only 1 month. As being a child, I love going to kindergarten where I can sing, dance, and chat with my friends. I am currently the 1st grader at a primary School. My favorite subject is Vietnamese (Reading session) and I love singing and dancing outside school. Despite living in such a hard circumstance, I am an eager-to-learn person. I wish I will be at school all the time without any interruption. I do hope to receive your helping hands so that I can keep being at school.

 
Family Members:

·       Nguyen Thi Kim Soan (1950) - Grandmother

·       Nguyen Thi Kim Thuy (1986) - Mother - Unskilled labor

·       Nguyen Thien Phuoc (2020) - Brother

L.O.V.E.'s Note: A family sponsorship is highly recommended.

 

(Luk 14:13-14 Viet)  Song khi ngươi đãi tiệc, hãy mời những kẻ nghèo khó, tàn tật, què, đui, thì ngươi sẽ được phước, vì họ không có thể trả lại cho ngươi; đến kỳ kẻ công bình sống lại, ngươi sẽ được trả.

(Châm ngôn 30:8-9) Xin dang xa khỏi tôi sự lường gạt và lời dối trá; Chớ cho tôi nghèo khổ, hoặc sự giàu sang; Hãy nuôi tôi đủ vật thực cần dùng, 9 E khi no đủ, tôi từ chối Chúa, Mà rằng: Đức Giê-hô-va là ai? Và lại kẻo e tôi bị nghèo khổ, ăn trộm cắp. Và làm ô danh của Đức Chúa Trời tôi chăng.

Liên hệ LOVE

Bảo trợ một trẻ

Giờ đây quí vị có thể ủng hộ cho L.O.V.E mỗi khi mua sắm tại Amazon.

Để bắt đầu, hãy ghé thăm & đánh dấu trang web http://smile.amazon.com/ch/59-3742725.*

*Để ủng hộ L.O.V.E. quý vị phải sử dụng đường dẫn này khi mua sắm tại Amazon

Đăng nhập với tài khoản Amazon và mật khẩu của quý vị, hoặc tạo một tài khoản mới, rồi chọn tổ chức từ thiện Love Of Vietnam Expressed

Cách thức đóng góp miễn thuế:

Donate online or by mail or billpay.

Nguyện xin Đức Chúa Trời ban phước lại cho quý vị bởi sự cầu nguyện và dâng hiến rời rộng của quý vị

Copyright © 2022 L.O.V.E., Inc. Tất cả các quyền đã được bảo hộ.

Bản tin chính này có thể được phân phát tự do nếu được sao chép toàn bộ nội dung.

Muốn in và sử dụng 1 phần nội dung của bản tin cần liên hệ tại xin phép.

Trở về đầu trang