<Trước

    Trởvê kho lưu tin tức

 Sau>

Love Of Vietnam Expressed

Thể Hiện Tình Yêu Việt Nam

Bằng

Sự giúp đỡ người nghèo

www.loveofvn.org

I Giăng 3:16-18 Bởi đó chúng ta nhận biết lòng yêu thương, ấy là Chúa đã vì chúng ta bỏ sự sống; chúng ta cũng nên bỏ sự sống vì anh em mình vậy. Nếu ai có của cải đời nầy, thấy anh em mình đang cùng túng mà chặt dạ, thì lòng yêu mến Ðức Chúa Trời thể nào ở trong ngừơi ấy được! Hỡi các con cái bé mọn, chớ yêu mến bằng lời nói và lưỡi, nhưng bằng việc làm và lẽ thật.

Bản Tin Chính Của  LOVE

Tháng 7 năm 2021

CÂY GẬY VÀ NHỮNG VIÊN ĐÁ NHỎ

“Chàng cầm một cây gậy trong tay, chọn dưới khe năm viên đá bóng nhẵn để trong túi chăn chiên mình vẫn thường mang và cái ná ném đá trong tay, rồi xông tới tên Phi-li-tin.” –  I Sa-mu-ên 17:40

         Đa-vít đang đối diện với tên khổng lồ Gô-li-át, một chiến binh đầy sức mạnh. Trong khi đó, chàng chỉ là một cậu bé chăn chiên với cây gậy và những viên đá trong tay. Thật là một cuộc chiến không cân sức. Lẽ ra, Đa-vít đã có thể tìm cho mình một nơi thật an toàn để quan sát trận chiến. Nhưng chàng đã không làm như vậy. Chàng đã xông tới với cây gậy và những viên đá đó. Điều kỳ diệu là tên khổng lồ đã ngã xuống. Ngày hôm đó, chiến thắng thuộc về dân sự của Đức Chúa Trời.

         Ngày hôm nay, Gô-li-át trước mặt chúng ta là một thế giới với đầy biến động: dịch bệnh, chiến tranh, đạo đức suy đồi, môi trường sống bị tàn phá. Nó hung hăn đe dọa cuộc sống con người, khiến chúng ta phải lo sợ, chùn bước và thu mình lại. Nhìn lại, chúng ta thấy những gì trong tay mình – chút tài năng, chút nỗ lực như cây gậy khô, viên đá nhỏ kia – chẳng đáng kể là bao.

        Và biết đâu cũng như cách Chúa dùng cây gậy khô, viên đá nhỏ trong tay Đa-vít đem lại sự giải cứu lớn lao cho cả một dân tộc đứng trước nguy cơ bị đàn áp, nô dịch bởi quân thù, thì bằng một cách nào đó sự sẻ chia các bạn cũng có thể đem đến sự giải thoát cho những mảnh đời đang bị đe dọa bởi đói nghèo, bệnh tật và ngu dốt ngoài kia; để chia sẻ và trao cho họ hy vọng trong đời này cũng như cõi đời đời.

Cây gậy khô và những viên đá nhỏ kia có thể được tìm thấy ở khắp nơi, nhưng tìm đâu ra những người như cậu bé chăn chiên Đa-vít. Thế giới này đâu có thiếu những thứ bé nhỏ như vậy để sẻ chia, thế giới chỉ cần có nhiều Đa-vít hơn mà thôi.

                                                                                         - Phục Sinh -

 

Gửi đến tất cả những nhà bảo trợ - những Đa vít của trẻ em nghèo và khốn khó ở Việt Nam,

LOVE muốn nhân cơ hội này gửi đến tất cả quí vị lời cảm ơn sâu sắc nhất của chúng tôi vì vẫn luôn đứng bên cạnh LOVE và giúp đỡ cho rất nhiều trẻ em Việt. Một năm học nữa lại trôi qua và chúng tôi rất vui mừng khi thấy tất cả trẻ em nghèo đang nhận bảo trợ tại LOVE, đã hoàn thành tốt năm học của mình. Tất cả kết quả tốt đẹp này đều nhờ sự yêu thương, giúp đỡ và khích lệ của quý vị.

Toàn thể nhân viên LOVE cầu nguyện để quí vị tiếp tục hỗ trợ chúng tôi và các em  trong thời gian tới. Cùng nhau chúng ta có thể làm nhiều điều giá trị và ý nghĩa cho cuộc sống của các trẻ em Việt Nam nghèo. Xin chân thành cảm ơn quý vị!”

QUÀ HỖ TRỢ THÊM CỦA YÊU THƯƠNG VÀ PHƯỚC HẠNH TRONG THÁNG 06

LOVE/G4kids đã hỗ trợ thực phẩm cho những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong thời gian phong tỏa thành phố do dịch bệnh.

Một số gia đình đã đến văn phòng của chúng tôi để nhận phần hỗ trợ thực phẩm

Một số gia đình khác được chúng tôi viếng thăm

Thư từ, bưu phẩm và quà sinh nhật luôn là những điều rất ý nghĩa,

mang tới niềm vui cho các em (Từ trái sang phải: Huy, Khoa và Uyên)

Hiếu cười rạng rỡ

bên chiếc xe đạp mới đến từ nhà bảo trợ

Gia đình của Chung Tuyết Linh (người mẹ nuôi 3 con ăn học) nhận quà sinh nhật và một chiếc quạt mới.

Phương Thủy nhận tiền hỗ trợ chữa trị cho mẹ bị ung thư

Gia đình Viết Nghĩa được nhà bảo trợ giúp cho 2 con lợn con, để họ kiếm thêm thu nhập

bằng cách nuôi chúng lớn rồi bán đi.

Trong tháng 6 này, chúng tôi rất vui khi có thêm 2 trẻ được nhận bảo trợ. Nữ sinh cao đẳng Hmal Nie và nam sinh trung học Ngô Văn Đức với suất bảo trợ đầu tiên

*** Trong những tấm hình ở trên và bên dưới đây, quý vị sẽ thấy một số trẻ mang khẩu trang, một số khác thì không, và một số tấm hình chụp nhóm. Xin thông cảm và hiểu cho là điều này phụ thuộc vào thời gian và địa điểm mà chúng tôi gặp các em. Tháng 06 vừa qua, lệnh phong tỏa thành phố được ban hành 2 lần do ảnh hưởng của đại dịch Covid và đã được dỡ bỏ. Hiện tại, thành phố lại ở trong tình trạng phong tỏa lần nữa.

 

BUỔI TIỆC CHIA TAY

Dành cho các em sinh viên đã hoàn thành vic học

và chuẩn bị bắt đầu một hành trình mới

 

Những sinh viên vừa tốt nghiệp này, qua nhiều năm bảo trợ, đã nhận được những hạt giống từ L.O.V.E, đó là tiền trợ cấp hàng tháng, sự chăm sóc hàng tháng, sự hướng dẫn hàng tháng, thư từ hàng tháng và hơn hết là tình yêu thương thực sự từ các nhà bảo trợ và nhân viên của tổ chức.

Vào ngày 16 tháng 6, L.O.V.E hân hạnh tổ chức Fly with LOVE để nhắc nhở các em rằng các em đã may mắn biết bao, tạm biệt các em, chúc các em những điều tốt đẹp nhất cho cuộc sống tương lai. Bảy trong số 15 sinh viên được mời, bao gồm các em đã tốt nghiệp cách đây 2 tháng, sẽ tốt nghiệp trong tháng này hoặc trong những tháng tới, đã có thể đến tham dự buổi gặp mặt cuối cùng này. Những em khác không đến được vì đang ở quê và không thể trở lại Đà Nẵng do tình hình dịch bệnh.

Mọi thứ đã sẵn sàng

cho buổi tiệc

Các em  xem video có hình ảnh của các em từ những ngày đầu tiên nhận hỗ trợ cho đến nay

Nhìn lại những tấm hình ngày đầu các em nhận học bổng, chúng tôi không khỏi phấn khích vì có quá nhiều sự thay đổi. Không thay đổi sao được khi có em nhận được sự giúp đỡ trong khoảng thời gian từ vài năm đến tậm 10 năm.

Chúng tôi đã chơi vài trò chơi, trò chuyện, chia sẻ và cho các em những lời khuyên trong tương lai. Sau đó các em  được nhận khoản tài trợ cuối cùng của mình.

Những ngày đầu được nhận sự giúp đỡ, các em còn nhỏ xíu, gầy gầy và đầy ngại ngùng. Ấy vậy mà giờ đây, hãy nhìn xem các em đã lớn và tự tin thế này rồi!

Các em, những con người gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Mỗi em mỗi hoàn cảnh khác nhau và đều cần được giúp đỡ. Nhưng những khó khăn đó chẳng thể nào ngăn cản bước chân các em tiến về phía trước đâu. Hãy xem như là những thử thách khiến mình mạnh mẽ các em nhé! 

Cảm ơn những nhà bảo trợ đã đồng hành cùng các em trong suốt những năm tháng vừa qua. Các bạn giống như những người cha, người mẹ thứ 2 của các em, cùng trải qua những vui buồn, chứng kiến sự trưởng thành của các em. Những gì các bạn đã giúp cho các em thật là không thể đong đếm được.

 Sau cùng thì, cuộc sống là một hành trình dài bao gồm những chuỗi ngày gặp gỡ và chia xa. Dẫu biết rằng phía trước các em vẫn còn nhiều khó khăn lắm, nhưng mong rằng các em có thể mạnh mẽ đương đầu! Tạm biệt các em! Chúc các em bước ra với khuôn mặt tươi cười, vững tin hơn và bay cao với yêu thương!.

Sau cùng thì, cuộc sống là một hành trình dài bao gồm những chuỗi ngày gặp gỡ và chia xa. Dẫu biết rằng phía trước các em vẫn còn nhiều khó khăn lắm, nhưng mong rằng các em có thể mạnh mẽ đương đầu! Và Tổ Chức hy vọng rằng những hạt giống tình yêu đã được gieo ra trong các em sẽ phát triển và nhân rộng ra dầu trên đất xấu hay đất tốt. Tạm biệt các em! Chúc các em bước ra với khuôn mặt tươi cười, vững tin hơn và bay cao với yêu thương!

     Xin Hãy Bảo Trợ

Hiện nay, chúng tôi có rất nhiều trẻ em sống trong nghèo đói đang chờ một nhà bảo trợ hảo tâm như quý vị.

Để xem hình ảnh của các em hoặc điền vào đơn đăng ký bảo trợ, vui lòng truy cập trang web của chúng tôi bằng cách nhấp vào trẻ em. Nếu không có sự giúp đỡ từ quý vị, sẽ có nhiều em không thể tiếp tục đi học. Chỉ với $30/tháng, quý vị có thể nhìn thấy trẻ mình đang bảo trợ sẽ thoát khỏi vòng lẩn quẩn đói nghèo nhờ cơ hội giáo dục tốt hơn, thức ăn dinh dưỡng hơn, quần áo tươm tất và chỗ ở khang trang hơn. Để biết thêm thông tin về các trẻ này hoặc điền vào đơn đăng ký bảo trợ, vui lòng liên hệ với Reggie.

Xin cầu nguyện cho chúng tôi có thể tìm được nhà bảo trợ cho tất cả trẻ em nghèo và chia sẻ nan đề này với các Hội thánh, lớp trường Chúa Nhật, câu lạc bộ của quý vị v.v...

Em trai này cần một nhà bảo trợ giúp em $50/tháng và viết thư khích lệ em

Please Sponsor me!

Em tên là:

Đặng Công Cường

Địa chỉ:

Thanh Khê , Đà Nẵng

Ngày sinh:

5/10/ 2001

Giới tính:

Nam

Lớp:

Năm 2/4 năm

Kết quả học tập:

Khá

Ngành học:

Tiếng Trung

Đại học/ Cao đẳng:

Đại Học Duy Tân

Nghề nghiệp mong ước:

Giáo viên tiếng Trung

Nghề nghiệp của cha:

Không có, không liên lạc

Nghề nghiệp của mẹ:

Nông dân

Thu nhập hàng tháng của gia đình:

$109

Tổng số thành viên trong gia đình:

3

Số trẻ đang đi học:

2

About Me:   Con sinh ra trong hoàn cảnh vắng bóng cha và chỉ được nuôi dưỡng bởi người mẹ đơn thân ở tỉnh Quảng Nam. Công việc của mẹ con là làm nông và thu nhập của bà chỉ đủ cho chúng con ăn uống và các chi phí cơ bản hàng ngày. Mẹ không đủ khả năng cho con vào đại học, nhưng con đã cố gắng và phấn đấu rất nhiều để có thể trở thành sinh viên năm 2 của Đại học Duy Tân như ngày hôm nay. Chuyên ngành của con là tiếng Trung và con mong muốn trở thành giảng viên tiếng Trung sau khi tốt nghiệp. Trước khi đại dịch xảy ra, con đã tìm được một công việc bán thời gian là lễ tân tại một nhà nghỉ để tự trang trải chỗ ở của mình tại Đà Nẵng. Về học phí của con, mẹ con đi vay ngân hàng và con cũng tiết kiệm được một chút từ thu nhập từ công việc bán thời gian của mình. Nhưng bây giờ con đã mất nó vì hầu hết các dịch vụ lưu trú hiện đang ngừng hoạt động do đại dịch. Con thực sự muốn hoàn thành việc học của mình tại trường đại học. Con mong nhận được sự chung tay giúp đỡ của mọi người để con có thể đạt được mục tiêu của mình.

Family Members:

  • Nguyen Thi Kim Chi (1968) – Mother

  • Truong Dai Thang (2009) – Brother – 6th grader

 

LOVE: Đề nghị một suất bảo trợ gia đình.

(Luk 14:13-14 Viet)  Song khi ngươi đãi tiệc, hãy mời những kẻ nghèo khó, tàn tật, què, đui, thì ngươi sẽ được phước, vì họ không có thể trả lại cho ngươi; đến kỳ kẻ công bình sống lại, ngươi sẽ được trả.

(Châm ngôn 30:8-9) Xin dang xa khỏi tôi sự lường gạt và lời dối trá; Chớ cho tôi nghèo khổ, hoặc sự giàu sang; Hãy nuôi tôi đủ vật thực cần dùng, 9 E khi no đủ, tôi từ chối Chúa, Mà rằng: Đức Giê-hô-va là ai? Và lại kẻo e tôi bị nghèo khổ, ăn trộm cắp. Và làm ô danh của Đức Chúa Trời tôi chăng.

Liên hệ LOVE

Bảo trợ một trẻ

Nếu quý vị sống ở Châu Âu, xin hãy liên hệ với tổ chức kết nghĩa của chúng tôi qua địa chỉ www.G4Kids.de.

Giờ đây quí vị có thể ủng hộ cho L.O.V.E mỗi khi mua sắm tại Amazon.

Để bắt đầu, hãy ghé thăm & đánh dấu trang web http://smile.amazon.com/ch/59-3742725.*

*Để ủng hộ L.O.V.E. quý vị phải sử dụng đường dẫn này khi mua sắm tại Amazon

Đăng nhập với tài khoản Amazon và mật khẩu của quý vị, hoặc tạo một tài khoản mới, rồi chọn tổ chức từ thiện Love Of Vietnam Expressed

Cách thức đóng góp miễn thuế:

Donate online or by mail or billpay.

Nguyện xin Đức Chúa Trời ban phước lại cho quý vị bởi sự cầu nguyện và dâng hiến rời rộng của quý vị

 

Reggie & Bảo Chi

Với Hannah & Anna

Và các nhân viên

 

Trái qua phải:  Anna,
Reggie, Chi, & Hannah

Trái sang phải:
Hà Mi, Nhã Ca, Thơ Thơ (hàng trước)
Phục Sinh và Nam Phương (hàng sau)

Copyright © 2021 L.O.V.E., Inc. Tất cả các quyền đã được bảo hộ.

Bản tin chính này có thể được phân phát tự do nếu được sao chép toàn bộ nội dung.

Muốn in và sử dụng 1 phần nội dung của bản tin cần liên hệ tại xin phép.

Trở về đầu trang

<Trước

    Trởvê kho lưu tin tức

 Sau>