<Trước

    Trởvê kho lưu tin tức

 Sau>

Love Of Vietnam Expressed

Thể Hiện Tình Yêu Việt Nam

Bằng

Sự giúp đỡ người nghèo

www.loveofvn.org

I Giăng 3:16-18 Bởi đó chúng ta nhận biết lòng yêu thương, ấy là Chúa đã vì chúng ta bỏ sự sống; chúng ta cũng nên bỏ sự sống vì anh em mình vậy. Nếu ai có của cải đời nầy, thấy anh em mình đang cùng túng mà chặt dạ, thì lòng yêu mến Ðức Chúa Trời thể nào ở trong ngừơi ấy được! Hỡi các con cái bé mọn, chớ yêu mến bằng lời nói và lưỡi, nhưng bằng việc làm và lẽ thật.

Bản Tin Chính Của  LOVE

Tháng 11 năm 2019

CỤM TLỄ TẠ ƠN” TRONG KINH THÁNH CÓ NGHĨA GÌ?

 

Có một số từ Hy lạp và Hê-bê-rơ trong Kinh Thánh được dịch sang thành từ “những lời cảm ơn” và “sự tạ ơn”, nhưng từ được dùng nhiều nhất để dịch đó là:

“Yadah”

(Ngợi khen và thờ phượng với đôi tay dang rộng)

Đây là từ nguyên thủy được dùng nhiều nhất để nói về sự cảm tạ trong Kinh Cựu Ước. Khái niệm tạ ơn được nhắc đến 102 lần trong Cựu Ước và từ này được sử dụng đến 72 lần. Và ý nghĩa thật sự của nó là:

SỰ NHẬN BIẾT ĐÚNG ĐẮNG VỀ CHÚA TRONG LỜI NGỢI KHEN VÀ CẢM TẠ. NÓ CŨNG CÓ NGHĨA LÀ SỰ NHÌN NHẬN ĐÚNG VỀ BẢN THÂN TRƯỚC CHÚA BẰNG VIỆC XƯNG TỘI.

Một điều tôi thích về định nghĩa của từ cảm tạ trong tiếng Hê-bê-rơ là: “sự tạ ơn” hoàn toàn phụ thuộc vào Chúa là ai. Càng học biết về Chúa, chúng ta sẽ càng phải ngợi khen và tôn vinh Ngài:

   - Dâng lời tạ ơn (yadah) lên Chúa, vì lòng nhân từ Ngài còn đến đời đời (2Sử ký 20:21)

   - Hễ con còn sống bao lâu, con sẽ ca ngợi Ngài bấy lâu; Con sẽ đưa tay lên (yadah) và cầu khẩn danh Ngài. (Thi thiên 63:4)

   - Nguyện người ta ngợi khen (yadah) Đức Giê-hô-va vì sự nhân từ Ngài, Và vì các công việc lạ lùng Ngài làm cho con loài người! (Thi thiên 107:15)

Kinh Thánh liên tục kêu gọi chúng ta dâng lời tạ ơn Chúa về 2 điều sau: Lòng nhân từ Ngài, và những phép lạ Ngài làm giữa vòng con người. Điều này không chỉ là lời “cảm tạ” lịch sự khi việc tốt lành xảy đến. Đây là sự tuôn đổ lòng ngợi khen Chúa về bản tánh của Chúa và về những việc Ngài đã làm.

CHÚNG TA CÓ THỂ BÀY TỎ “SỰ CẢM TẠ” LÊN CHÚA BẰNG CÁCH NÀO?

Ngoài lời ca ngợi và cảm ơn chúng ta dâng lên Chúa, tôi tin rằng một trong những cách sâu sắc nhất mà chúng ta thật sự tạ ơn Chúa đó là PHỤC VỤ NGÀI BẰNG CÁCH PHỤC VỤ NGƯỜI KHÁC. Chúa dạy chúng ta rằng: “Hễ các ngươi đã làm việc đó cho một người trong những người rất hèn mọn nầy của anh em ta, ấy là đã làm cho chính mình ta vậy.

Vậy nên chúng ta biết rằng để dâng lời tạ ơn Chúa chúng ta có thể phục vụ Ngài, và tất cả những gì chúng ta cần để phục vụ Ngài là phục vụ người khác. Điều này thật đơn giản. Tât cả chỉ là một kế hoạch nhỏ và sự hy sinh cá nhân và thậm chí sau đó nhiều cơ hội phục vụ đồng bào của chúng ta sẽ được thêm lên khi Chúa biết chúng ta sẵn lòng và tìm kiếm các cơ hội ấy để phục vụ người khác

 

CHÚA BAN CHO CHÚNG TA MỘT CƠ HỘI!

Giáng Sinh năm nay, chúng tôi tht s cm thy được Chúa thúc gic đ tiếp cn vi cng đng người nghèo ti 2 tnh khác nhau gn thành ph Đà Nng. Hai Mc sư đã liên lc vi chúng tôi và hi xin s giúp đ cho Hi Thánh và người dân nghèo ti đây, nhng người gn đây phi chu đng nhng cơn bão ln và lũ lt nghiêm trng

Sau khi kho sát và tho lun v các nhu cu ca người dân, chúng tôi ước tính ít nht có 200 h gia đình nghèo cn giúp đ. Nhân viên t chc L.O.V.E quyết đnh làm mt điu gì đó ý nghĩa cho 2 vùng quê này vào trung tun ca tháng 12, mùa Giáng Sinh, mùa ban tng và chia s nim vui. Và chúng tôi cn thêm s giúp đ t quí ân nhân và nhà tài tr đ phn quà thêm ý nghĩa hơn na . Chúng tôi mun kêu gi s giúp đ vi khong tin $3000 cho 200 phn quà. Điu này cn 100 quý ân nhân, mi v h tr $30. Nếu bn có th chung sc vi chúng tôi, xin vui lòng đóng góp cho t chc L.O.V.E, mi đóng góp đu rt ý nghĩa thông qua tài khon Paypal hay séc và ghi chú cho “ VIn tr Nhân Đo”.

 

QUÀ THÊM ĐẦY PHƯỚC HẠNH

“Người rng rãi s được no đ; K cho người ung nước s được nước ung.”

(Châm ngôn 11:25-BDM)

Xuân Ánh

Minh Phúc

Trà Linh

Hãy cùng người bảo trợ chúc các em: “ Sinh nhật vui vẻ”

Quà Gia đình luôn luôn rất cần thiết trong những ngày mưa bão

 

LOVE/G4kids hỗ trợ học phí cho các sinh viên năm nhất nhân dịp đầu năm học.

Từ trái qua phải: Phước An, Thu Thương, Thị Nga, Hoài Thương.

 

Xin Hãy Bảo Trợ

Hiện nay, chúng tôi có nhiều trẻ em đang sống trong nghèo khó và chờ đợi một nhà bảo trợ hảo tâm như quý vị.

 Để xem các em hoặc để điền vào đơn bảo trợ, xin vui lòng truy cập vào trang web của chúng tôi bằng cách nhắp chuột vào trẻ em. Nếu không có sự giúp đỡ của Quý vị thì nhiều trẻ trong số này sẽ phải bỏ học. Chỉ cần $30 /1 tháng bạn có thể thấy rằng trẻ mà bạn bảo trợ sẽ thoát khỏi cảnh nghèo đói bằng con đường học vấn, có thức ăn ngon, quần áo đẹp và chỗ ở tốt hơn. Để biết rõ hơn thông tin về các trẻ này hoặc để điền vào đơn bảo trợ, xin hãy liên lạc với Reggie.

 Xin hãy cầu nguyện cho chúng tôi có thể tìm được người bảo trợ cho tất cả những trẻ em nghèo. Xin hãy nêu nan đề này cho nhà thờ, lớp trường Chúa Nhật, tổ nhóm của bạn v.v…

 

XIN HÃY GIÚP

Chia sẻ tình yêu và niềm tin

Những trẻ dưới đây cần gấp một nhà bảo trợ - không chỉ hỗ trợ $30/1 tháng cho một trẻ hoặc $50/1 tháng cho một gia đình mà còn cầu nguyện, và viết thư khích lệ các em.

Please Sponsor me!

Name:

Nguyễn Thị Hồng Ngọc

Area:

Hòa Vang, Đà Nẵng

Birthday:

04/03/2011

Gender:

Nữ

School Level:

3

School Achievement:

Giỏi

Favorite subject:

Tiếng Việt

Favorite Pastime:

Nhảy dây

Number of Siblings:

2

Father's Occupation:

Thất nghiệp

Mother's Occupation:

Nhân viên vệ sinh

Family Income/mo.:

$150

# Children in School:

2

# Living in the Home:

5


Về con: Cách đây 7 năm bố em bị tai nạn giao thông và kể từ đó bố bị mất sức lao động. Bố chỉ có thể giúp mẹ em với công việc nhà và giúp bà một số công việc nhẹ ở vườn rau gần đó. Mẹ em làm công nhân vệ sinh nhưng thu nhập của bà thì thấp. Em có một anh trai đang học lớp 5 và vừa mới trải qua ca phẩu thuật tim. Hiện tại anh ấy đang uống thuốc điều trị. Em của em thì chỉ 1 tuổi. Còn em thì đang học lớp 3. Thật khó cho mẹ để cho anh em đi học thêm cũng như học ở trường và chi trả tất cả các khoản chi tiêu cảu gia đình. Em thật sự mong nhận được sự giúp đỡ từ quý vị để em có cơ hội hoàn thành tốt việc học của mình.

Thành viên gia đình:

  • Nguyễn Hồng Tâm (1980) – Bố

  • Lê Thị Hồng Trang (1987) – Mẹ

  • Nguyễn Hồng Huy (2009) – Anh trai – Lớp 5

  • Nguyễn Hồng Khoa (2018) – Em trai

LOVE’s note: Đề nghị một suất bảo trợ gia đình

  

Nhu Cầu Mùa Giáng Sinh

L.O.V.E cần sự cầu nguyện và quyên góp cho chuyến Viện trợ Nhân Đạo tại những huyện miền núi thuộc tỉnh Quảng Trị và Quãng Ngãi để đem quần áo ấm, chăn mền và thức ăn đến với gần 200 hộ gia đình dân tộc Bru và tổ chức 1 bữa tiệc Giáng sinh cùng quà dành cho gần 100 trẻ em nghèo tại đó. Nếu quý vị thích thú với việc tặng quà cho những gia đình nghèo ($20/1 phần) và các em thiếu nhi (mỗi phần $10), xin vui lòng gởi quà được khấu trừ thuế của quý vị tới tổ chức “Thể Hiện Tình Yêu Việt Nam” và gởi nó theo địa chỉ bên dưới. Xin chắc chắn rằng quý vị ghi chú trong tấm séc là “gia đình” hoặc “trẻ em”.

Chỉ với một sự quyên tặng trị giá

$20 (giúp 1 phần quà cho 1 gia đình nghèo hoặc 2 phần quà cho trẻ em),

$40 (2 gia đình nghèo hoặc 4 em nhỏ),

$200 (10 gia đình hoặc 20 trẻ)

    

một số hình ảnh trẻ em tại đó

 

Quý vị có thể giúp chúng tôi mua nhiều quà hơn cho các gia đình và trẻ em nghèo đang trông chờ nhận niềm vui và món quà giúp đỡ trong mùa Giáng sinh. Niềm hạnh phúc có thể nhận thấy trong đôi mắt của những người nghèo này là niềm vui lớn nhất mà quý vị có thể ban tặng. Bằng việc cung cấp một phần quà gia đình hoặc một món quà Giáng sinh là quý vị đang chia sẻ với họ tình yêu của Chúa và cho họ hy vọng về một tương lai tương sáng hơn.

 

(Luk 14:13-14 Viet)  Song khi ngươi đãi tiệc, hãy mời những kẻ nghèo khó, tàn tật, què, đui, thì ngươi sẽ được phước, vì họ không có thể trả lại cho ngươi; đến kỳ kẻ công bình sống lại, ngươi sẽ được trả.

(Châm ngôn 30:8-9) Xin dang xa khỏi tôi sự lường gạt và lời dối trá; Chớ cho tôi nghèo khổ, hoặc sự giàu sang; Hãy nuôi tôi đủ vật thực cần dùng, 9 E khi no đủ, tôi từ chối Chúa, Mà rằng: Đức Giê-hô-va là ai? Và lại kẻo e tôi bị nghèo khổ, ăn trộm cắp. Và làm ô danh của Đức Chúa Trời tôi chăng.

Liên hệ LOVE

Bảo trợ một trẻ

Nếu quý vị sống ở Châu Âu, xin hãy liên hệ với tổ chức kết nghĩa của chúng tôi qua địa chỉ www.G4Kids.de.

Giờ đây quí vị có thể ủng hộ cho L.O.V.E mỗi khi mua sắm tại Amazon.

Để bắt đầu, hãy ghé thăm & đánh dấu trang web http://smile.amazon.com/ch/59-3742725.*

*Để ủng hộ L.O.V.E. quý vị phải sử dụng đường dẫn này khi mua sắm tại Amazon

Đăng nhập với tài khoản Amazon và mật khẩu của quý vị, hoặc tạo một tài khoản mới, rồi chọn tổ chức từ thiện Love Of Vietnam Expressed

Cách thức đóng góp miễn thuế:

Donate online or by mail or billpay.

Nguyện xin Đức Chúa Trời ban phước lại cho quý vị bởi sự cầu nguyện và dâng hiến rời rộng của quý vị

Reggie & Bảo Chi

Với Hannah & Anna

Và các nhân viên

Trái qua phải:  Anna,
Reggie, Chi, & Hannah

Trái qua phải: Đông, Hồng (hàng trước),
Nhã Ca, Thơ Thơ và Phương (hàng sau)

Copyright © 2018 L.O.V.E., Inc. Tất cả các quyền đã được bảo hộ.

Bản tin chính này có thể được phân phát tự do nếu được sao chép toàn bộ nội dung.

Muốn in và sử dụng 1 phần nội dung của bản tin cần liên hệ tại xin phép.

Trở về đầu trang

<Trước

    Trởvê kho lưu tin tức

 Sau>