<Trước

    Trởvê kho lưu tin tức

 Sau>

Love Of Vietnam Expressed

Thể Hiện Tình Yêu Việt Nam

Bằng

Sự giúp đỡ người nghèo

www.loveofvn.org

I Giăng 3:16-18 Bởi đó chúng ta nhận biết lòng yêu thương, ấy là Chúa đã vì chúng ta bỏ sự sống; chúng ta cũng nên bỏ sự sống vì anh em mình vậy. Nếu ai có của cải đời nầy, thấy anh em mình đang cùng túng mà chặt dạ, thì lòng yêu mến Ðức Chúa Trời thể nào ở trong ngừơi ấy được! Hỡi các con cái bé mọn, chớ yêu mến bằng lời nói và lưỡi, nhưng bằng việc làm và lẽ thật.

Bản Tin Chính Của  L.O.V.E.

Tháng 01 năm 2019

Vào ngày 16/12, ba nhân viên đại diện Tổ Chức L.O.V.E đã thực hiện một chuyến viện trợ nhân đạo đến một ngôi làng ở vùng núi xa xôi của người dân tộc, tên là Vinrongheo nằm ở thị trấn Kontum,thuộc vùng cao nguyên của Việt Nam. Đây cũng là quê nhà của Em sinh viên A Lương, là em đã từng nhận học bổng từ Tổ Chức. Chúng tôi đã trải qua 1 đêm ở trên xe giường nằm trước khi đến trung tâm của tỉnh Kontum. Rồi mất khoảng gần 2 tiếng đồng hồ để di chuyển đến ngôi làng bằng xe máy, nhưng trước đó phải vượt qua những đoạn đường có ổ gà, sương mù, trơn trượt, qua rừng, núi và dĩ nhiên là đi trong mưa và lạnh. Chúng tôi đã ở tại ngôi làng 2 ngày 1 đêm, nhưng vì lý do mưa và lạnh nên chủ yếu là ở quanh bếp lửa sưởi ấm. Chúng tôi đã thật sự được sưởi ấm và hiểu hơn về cuộc sống của người dân và ngôi làng nơi đây. Vào sáng Chủ Nhật, chúng tôi đã cùng tham dự buổi nhóm với người dân trong làng. Cô Mỹ Đông, Giám đốc của Tổ Chức L.O.V.E có cơ hội giới thiệu về Tổ Chức, lý do chúng tôi có mặt ở đây, và có thể giúp được những gì cho những bạn sinh viên nghèo của làng nếu như các bạn ấy đến học ở Đà Nẵng, cũng là nơi Tổ Chức L.O.V.E đăt văn phòng. Sau đó, chúng tôi đã trao 63 phần quà bao gồm 1 thùng mỳ gói, nước mắm, và một phong bì tiền. Vì lý do khoảng cách từ làng tới trung tâm quá xa, và phí vận chuyển cao nên không có cơ hội mua những mặt hàng thiết yếu hơn. Trước khi thực hiện chuyến đi, nhân viên của L.O.V.E cũng đã chuẩn bị sẵn 70 phần quà Giáng Sinh cho các em thiếu nhi để có thể trao cho các em vào đúng ngày Giáng Sinh. Khi trao những phần quà và nhìn thấy những nụ cười trên khuôn mặt của những người trong làng, quả thật chúng tôi rất vui và biết chắc rằng chúng tôi cũng đang nhận những phần quà Giáng Sinh cho chính mình. Trong tương lai, chúng tôi mong muốn mang tinh thần của Giáng Sinh, tức là tình yêu thương và sự ban cho đến với nhiều khu vực và ngôi làng khó khăn hơn nữa. Bên dưới là vài tấm hình của chuyến đi viện trợ nhân đạo 2 ngày 1 đêm.

Chuẩn bị vào làng từ trung tâm tỉnh

Nhng con đường vượt rừng, núi 

Làng Virongheo

Gia Đình nhà Em A Lương

Ngồi bên bếp lửa

Nhân viên L.O.V.E được tiếp đãi nồng ấm bởi gia đình vị lãnh đạo của Hội Thánh.

Chụp chung với cả Hội Thánh

Hình những người dân làng cùng người lãnh đạo Hội Thánh và Cô Mỹ Đông

Nhng người dân trong làng nhận quà từ L.O.V.E

QUÀ GIÁNG SINH CHO GIA ĐÌNH

Như đã đ cp trong Bn tin tháng 12, vic h tr nhng xut quà trong mùa mưa s được chia làm 2 giai đon. Trong tháng 11, hơn 150 gia đình được nhn nhng sut quà và tháng này, chúng tôi tiếp tc phát hơn 80 sut quà đến vi nhng gia đình được bo tr bi nhng nhà bo tr t M Châu Á.

Nếu L T Ơn là ngày l ca nhng li cm t, thì Giáng Sinh chính là mùa ca tình yêu. Giáng Sinh được cho là thi gian đ cùng quay qun vui v vi nhng người thân yêu. Đi vi nhng sinh viên ca chúng tôi, nhng người đang sng và hc tp xa gia đình, nhà sinh viên LOVE ging như ngôi nhà th hai ca các em. Do đó, chúng tôi rt vui mng được t chc mt ba tic Giáng sinh cho tt c các sinh viên ti mt nhà hàng bít tết vào th Sáu ngày 21/12/2018 va qua.

Tht phước hnh khi thy rt nhiu sinh viên trong 10 ngôi nhà t tp cùng nhau ti s kin này! Đó là mt cách tuyt vi đ khi đng mùa Giáng sinh. Các em đã có thi gian gii thiu thành viên ca mi nhà vi nhau, nói chuyn và chia s, chơi trò chơi và trao đi quà tng. Các sinh viên rt háo hc, hnh phúc và tràn đy năng lượng. Tiếng cười ca các em mang li cho chúng tôi mt nim vui ln và mt ngun cm hng tuyt vi cho nhiu hot đng vi nhà sinh viên trong tương lai. Dưới đây là mt s hình nh ca bui ti hôm đó.

Trước nhà hàng

Trò chơi phá băng

Thêm trò chơi

Cô M Đông trò chuyn cùng các bn sinh viên

Trao đi quà

Thc ăn quá ngon và các em đã tht s thích. Nhiu em sinh viên t min quê đã chia s rng đây là ln đu tiên các em ăn đ Tây.    

Nhà Ê-xơ-tê cùng Nhã Ca và Thơ Thơ

Nhà Đa-ni-ên

Hình chung

Mt tm na trước khi chào tm bit

THÊM QUÀ THÊM ƠN PHƯỚC JJ

Nhân viên L.O.V.E. đã thực sự có một tháng 12 đầy bận rộn khi chúng tôi tổ chức nhiều hoạt động cho trẻ em, sinh viên và các gia đình khó khăn. Ngoài những sự kiện đã được đề cập ở trên, chúng tôi đã chuẩn bị gần 300 suất quà Giáng Sinh (bánh kẹo) được gói lại xinh xắn, buộc dây ruyu băng đỏ và gắn thẻ chúc mừng Giáng Sinh. Con số 300 quà được chia cho trẻ bảo trợ, trẻ tại ngôi làng ở Kon Tum và trẻ hàng xóm xung quanh văn phòng. Sau tất cả, điều chúng tôi nhận được là rất nhiều tiếng cười. Chúng tôi gởi lời cảm ơn đến những nhà tài trợ và mong rằng trong năm đến sẽ nhận được sự hỗ trợ của nhiều người trong số quý vị hơn.

Tình nguyện viên đến giúp chúng tôi.

Những gói quà xinh xắn đã sẵn sàng!

Một cô bé dễ thương nhận quà.

Trẻ bảo trợ và trẻ hàng xóm cùng với nhân viên LOVE

Nguyện xin Đức Chúa Trời ban phước lại cho quý vị bởi sự cầu nguyện và dâng hiến rời rộng của quý vị!

 

Copyright © 2018 L.O.V.E., Inc.  Tất cả các quyền đã được bảo hộ.

Nguyện xin Đức Chúa Trời ban phước lại cho quý vị bởi sự cầu nguyện và dâng hiến rời rộng của quý vị

Copyright © 2018 L.O.V.E., Inc. Tất cả các quyền đã được bảo hộ. Bản tin chính này có thể được phân phát tự do nếu được sao chép toàn bộ nội dung. Muốn in và sử dụng 1 phần nội dung của bản tin cần liên hệ tại xin phép.

Trở về đầu trang

<Trước

    Trởvê kho lưu tin tức

 Sau>