<Trước

    Trởvê kho lưu tin tức

 Sau>

Love Of Vietnam Expressed

Thể Hiện Tình Yêu Việt Nam

Bằng

Sự giúp đỡ người nghèo

www.loveofvn.org

I Giăng 3:16-18 Bởi đó chúng ta nhận biết lòng yêu thương, ấy là Chúa đã vì chúng ta bỏ sự sống; chúng ta cũng nên bỏ sự sống vì anh em mình vậy. Nếu ai có của cải đời nầy, thấy anh em mình đang cùng túng mà chặt dạ, thì lòng yêu mến Ðức Chúa Trời thể nào ở trong ngừơi ấy được! Hỡi các con cái bé mọn, chớ yêu mến bằng lời nói và lưỡi, nhưng bằng việc làm và lẽ thật.

Bản Tin Chính Của  LOVE

Tháng 12 năm 2019

 
 
 
 
 
 
 


 

 

Ngay bây giờ, L.O.V.E muốn chia sẽ một vài hình ảnh về hoạt động trong tháng trước của chúng tôi. Và chúng tôi cảm tạ Chúa thật nhiều và muốn gửi lời cảm ơn đến những người bảo trợ từ G4Kids, môt đối tác của L.O.V.E bên Đức đã đóng góp để làm

Chương Trình Hỗ Trợ Mùa Mưa

vào ngày 12 tháng 11 vừa qua

 

 

Như quí vị đã biết, mùa mưa ở thành phố Đà Nẵng bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 3. Trong thời gian này trong năm, Đà Nẵng phải trải qua mưa lớn, áp thấp nhiệt đới và thậm chí là bão. Điều này gây ra thiệt hại đáng nghi ngại cho cư dân ở đây, đặc biệt người nghèo không có nhà cửa kiên cố, công việc của họ phụ thuộc vào tời tiết như nông dân, phụ hồ, ngư dân…vvv. Gia đình của những trẻ bảo trợ trong chương trình của chúng tôi phải đối diện với nó hàng năm, điều đó đã thúc giục chúng tôi và những người bảo trợ hướng về họ và phải làm gì đó cho họ, mặc dù chỉ là những việc nhỏ. Đó là lý do tại sao L.O.V.E/G4Kids vui vẻ tiếp tục thực hiện hoạt động hỗ trợ mùa mưa cho tất cả gia đình có trong chương trình của cúng tôi trong năm nay bằng cách trao tặng những phần quà cho gia đình bao gồm gạo, mì tôm, dầu ăn, bột giặt và nhiều thứ khác.

 Năm nay chúng tôi quyết định tổ chức hoạt động này tại một sân vận động được thuê trong nhà vì thời tiết thất thường ở Đà Nẵng. Trời mưa cả ngày nên chúng tôi không thể tổ chức phân chia ra từng khu vực trước văn phòng như năm ngoái được.

 Chúng tôi đã tặng 142 phần quà cho các gia đình trẻ em được bảo trợ trong tháng 11 vừa qua và chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ những phần quà cho những gia đình còn lại trong chương trình của chúng như một món quà giáng sinh đầy ý nghĩa vào tháng 12.

 Mọi thứ đã diễn ra rất tốt và mọi người đã đến đông đủ. Chúng tôi cảm tạ ơn Chúa vì cho thời tiết tuyệt vời vào ngày hôm đó. Trời đã đổ mưa cả tuần, mưa cũng rất nhiều những  ngày sau đó, nhưng thời tiết nắng và đẹp vào ngày 12. Bạn có thể nhìn thấy điều đó trong những bức ảnh sau:

 

 

Tình nguyện viên là các bạn sinh viên trong chương trình nhà sinh viên của tổ chức L.O.V.E.

Quả thật họ đã giúp chúng tôi rất nhiều.Cảm ơn các bạn sinh viên rất nhiều!

 

Những đứa trẻ và gia đình của họ đến nhận những giỏ quà với lòng biết ơn và nụ cười hạnh phúc bởi vì những món quà này thực sự rất cần thiết.

Bạn có thấy niềm vui và sự hào hứng trên gương mặt của họ trong khi xếp hàng chờ nhận quà không?

       

“Cảm ơn” đó là từ mà chúng tôi được nghe rất nhiều trong suốt ngày hôm đó.

Thật phước hạnh dường nào khi được tặng quà và thấy được niềm hạnh phúc trên gương mặt của họ.

Chúng tôi hy vọng rằng chúng tôi và quí vị- những người có trái tim rộng lượng sẽ có thể giúp đỡ họ nhiều và nhiều hơn nữa trong tương lại.

  

Họ là gia đình của nững trẻ em được hỗ trợ ở Đại Lộc và Hòa Bắc..

Chúng tôi mua những món quà này mà ở nơi họ sống bởi vì khoảng cách khá xa.

 

CHÚNG TA CÓ THỂ GIÚP ĐỠ GÌ?

Từ ngày 24-27 tháng 11, hai nhân viên của Tổ Chức L.O.V.E có cơ hội đến thăm cộng đồng thiểu số người Việt Nam đang sinh sống tại Campuchia. Đây đơn thuần chỉ là chuyến đi tiền trạm để cân nhắc có thể giúp gì cho cộng đồng người Việt Nam tại đây trong tương lai hay không. Chúng tôi đi xe bus từ Sài Gòn để qua thủ đô Phnom Penh, một thành viên của Tổ Chức đã đến đây nhiều năm về trước trong một chuyến đi cá nhân. Chúng tôi đã kết nối với một trường tư của nhà thờ có tên là Children For the Great Commision. Theo ước tính thì hiện tại số người Việt Nam tại đây khoảng 180.000. Họ chủ yếu cư trú tại khu tây nam của Campuchia gần biên giới Việt Nam và trên nhà-thuyền ở biển hồ Tonle Sap hoặc sông Mekong. Họ sống chủ yếu trên nước vì họ không quyền để mua tài sản hợp pháp. Người Việt ở đó xây dựng nhà sàn hoặc nhà nổi và họ chủ yếu kiếm sống bằng việc đánh bắt cá nhưng thách thức mà họ phải gặp đó là sự lên xuống của mực nước.

 Mối quan hệ giữa người Việt Nam và người Khmer (Campuchia) là khá xấu, người Việt Nam trở thành mục tiêu chính cho hiềm thù dai dẳng từ các đảng phái chính trị kể từ những năm 1960. Hầu như người Việt nam là cư dân không quốc tịch của Campuchia, vì họ không phải là công dân của Campuchia hay Việt Nam,  và đó là lý do họ đối mặt với nhiều khó khăn trong việc tiếp cận với giáo dục, việc làm, nhà ở và chăn sóc sức khỏe. Sau chuyến đi, điều dễ nhận thấy rõ ràng của 2 nhân viên là cuộc sống và điều kiện sống của người Việt Nam tại Campuchia khá là khó khăn và bấp bênh giống như con nước vậy. 

 

    

Nhân viên của chúng tôi đã gửi một ít bánh kẹo cho các em nhỏ ở đây làm quà theo tư cách cá nhân.  Nhưng nó có thể chỉ là những gói kẹo nhỏ mà chúng tôi có thể gửi tặng bởi vì nó nằm bên ngoài khu vực hợp pháp của tổ chức LOVE hoạt động và tài chính của chúng tôi không đủ để làm nhiều hơn. Nếu Chúa muốn , chúng tôi hy vọng chúng tôi có thể giúp đỡ những trẻ em này trong tương lai để thay đổi và cải thiện đời sống của các em

Bạn có tầm nhìn chung giống chúng tôi cho trẻ em nghèo không? Hãy liên hệ với chúng tôi!

 

CHÚC MỪNG VÀ TẠM BIỆT

 L.O.V.E muốn dâng lời cảm ơn Chúa về Phạm Thị Mỹ Đông và sự cống iến của cô ấy. Mỹ Đông là một trong những nhân viên lâu năm nhất của chúng tôi. Cô ấy phục vụ Chúa và cưu mang những trẻ em nghèo thông qua tổ chức L.O.V.E trong 12 năm. Năm 2017, cô ấy đảm nhiệm vị trí Giám đốc ở Việt Nam khi Reggie trở về Mỹ.

 Bây giờ, hãy gửi lời chúc mừng đến hôn lễ của cô ấy vào tháng 11 trước. Cô ấy kết hôn với Mathew là người Cơ Đốc Nhân sống ở Úc. Và bây giờ, cô ấy rời L.O.V.E và Đà Nẵng để theo chồng đến Úc.

 Tạm Biệt Mỹ Đông!

Nguyện xin Chúa ban phước trên cuộc hành trình mới và chúc bạn và chồng của bạn cùng nhau cây dựng một mái ấm tràn đầy tình yêu thương và niềm vui.

 

CHÀO MỪNG NHÂN VIÊN MỚI

L.O.V.E rất vui khi chào đón một thành viên mới đến với tổ chức mình. Cô ấy là Nguyễn Trương Hà Mi. Cô ấy đã từng sống ở nhà nữ sinh viên Ruth của chúng tôi khi cô ấy còn là sinh viên. Cô ấy tốt nghiệp cử nhân kế toán ở đại học Kinh Tế.

Hà Mi đã có một năm kinh nghiệm làm kế toán trước khi cô ấy từ chức khỏi công việc trái ngành gần đây của mình bởi vì công việc kế toán ở công ty cũ không được rõ ràng. Sau đó, cô ấy luôn cầu nguyện, tìm kiếm công việc kế toán minh bạch và có cơ hội bày tỏ về Chúa. Và cảm ơn Chúa đã mang chúng tôi đến với nhau.

Hà Mi đã được đào đạo và cô ấy sẽ chính thức làm kế toán của L.O.V.E bắt đầu từ 1/2020

Những Sự Thay Đổi Mới- Nhiệm Vụ Mới

L.O.V.E xin cầu nguyện nhiều hơn cho Nhã Ca.

Cô mới được bổ nhiệm vào vị trí giám đốc L.O.V.E ở tại Việt Nam.  Cô ấy là con gái của mục sư và làm việc ở L.O.V.E từ năm 2014 sau khi cô ấy tốt nghiệp cử nhân Quốc tế học. Nhã Ca đã từng là điều phối viên các dự án bảo trợ trẻ và chương trình nhà sinh viên..

CHÚNG TÔI rất cần sự hỗ trợ của quí vị thông qua sự cầu nguyện cho nhân viên của tổ chức LOVE. Có nhiều sự thay đổi trong đội ngũ chúng tôi ở Việt Nam.

 

“ Bạn hãy cầu nguyện với Chúa để Chúa hướng dẫn và giúp đỡ cho chúng tôi trong mọi việc chúng tôi làm hoặc phục vụ, cầu nguyện cho chúng tôi có sức mạnh và sự khôn ngoan để có thể xử lý những thay đổi và tình huống theo cách làm vinh hiển danh Chúa”

 

 Nhu Cầu Mùa Giáng Sinh

L.O.V.E cần sự cầu nguyện và quyên góp cho chuyến Viện trợ Nhân Đạo tại những huyện miền núi thuộc tỉnh Quảng Trị và Quãng Ngãi. Chúng tôi sẽ đem quần áo ấm, chăn mền và thực phẩm đến với gần 200 hộ gia đình nghèo và quà Giáng sinh cho gần 200 trẻ em nghèo tại đó. Nếu quý vị thích thú với việc tặng quà cho những gia đình nghèo ($20/1 phần) và các em thiếu nhi (mỗi phần $10), xin vui lòng gởi quà được khấu trừ thuế của quý vị tới tổ chức “Thể Hiện Tình Yêu Việt Nam” và gởi nó theo địa chỉ bên dưới. Xin chắc chắn rằng quý vị ghi chú trong tấm séc là “gia đình” hoặc “trẻ em

Chỉ với một sự quyên tặng trị giá

$20 (giúp 1 phần quà cho 1 gia đình nghèo hoặc 2 phần quà cho trẻ em),

$40 (2 gia đình nghèo hoặc 4 em nhỏ),

$200 (10 gia đình hoặc 20 trẻ)

Xin Hãy Bảo Trợ

Hiện nay, chúng tôi có nhiều trẻ em đang sống trong nghèo khó và chờ đợi một nhà bảo trợ hảo tâm như quý vị.

 Để xem các em hoặc để điền vào đơn bảo trợ, xin vui lòng truy cập vào trang web của chúng tôi bằng cách nhắp chuột vào trẻ em. Nếu không có sự giúp đỡ của Quý vị thì nhiều trẻ trong số này sẽ phải bỏ học. Chỉ cần $30 /1 tháng bạn có thể thấy rằng trẻ mà bạn bảo trợ sẽ thoát khỏi cảnh nghèo đói bằng con đường học vấn, có thức ăn ngon, quần áo đẹp và chỗ ở tốt hơn. Để biết rõ hơn thông tin về các trẻ này hoặc để điền vào đơn bảo trợ, xin hãy liên lạc với Reggie.

 Xin hãy cầu nguyện cho chúng tôi có thể tìm được người bảo trợ cho tất cả những trẻ em nghèo. Xin hãy nêu nan đề này cho nhà thờ, lớp trường Chúa Nhật, tổ nhóm của bạn v.v…

 XIN HÃY GIÚP

Chia sẻ tình yêu và niềm tin

Những trẻ dưới đây cần gấp một nhà bảo trợ - không chỉ hỗ trợ $30/1 tháng cho một trẻ hoặc $50/1 tháng cho một gia đình mà còn cầu nguyện, và viết thư khích lệ các em

Please Sponsor me!

Em tên là:

Ro Mah Bloar

Địa chỉ:

Lien Chieu, Da Nang

 Ngày sinh:

19/5/1999

Giới tính:

Nữ

Lớp:

Năm 2/ 3 năm

Kết quả học tập:

Khá

Môn yêu thích:

Pháp luật tố tụng hình sự

Giải trí yêu thích

Hát và múa

Số anh chị em :

4

Nghề nghiệp của ba:

Trồng cà phê

Nghề nghiệp của mẹ:

Trồng cà phê

Thu nhập hằng tháng của gia đình:

$194

Số trẻ đang đi học:

4

Tổng số thành viên trong gia đình:

8


Về bản thân và gia đình:  Em sinh ra trong một gia đình đông thành viên có 8 người gồm có 4 người con đang trong tuổi đi học, 2 bà và ba mẹ. Nhưng chỉ có ba mẹ em làm nông, họ là những người kiếm thu nhập chính trong gia đình của em nên gánh nặng của gia đình chất hết lên vai của họ. Em là chị cả trong nhà và em đang học tập và sinh sống xa quê hương và gia đình mình. Hiện tại, em là sinh viên năm 2 của trường Giao Thông vận tải Đà Nẵng và em ao ước có thể sớm hoàn thành việc học ngay cả khi mẹ em chỉ gửi một số tiền ít ỏi hàng tháng để trang trải việc học và cuộc sống. Em hiểu rõ hoàn cành khó khăn của gia đình mình như thế nào, nên em đang làm việc bán thời gian để đỡ bớt gánh nặng cho gia đình. Thật ra, ba mẹ em chủ yếu lo cho anh chị em em và 2 người bà. Em hy vọng nhận được một sự giuýp đỡ để em có thể hoàn thành 3 năm đại học của mình.

Thành viên trong gia đình ::

·         Ro Mah Mlao (1961) – Bà

·         Kpuih Bat (1979) – Cha

·         Ro Mah Bra (1982) – Mẹ

·         Ro Mah Dep (2001) – Em gái – năm 1 đại học

·         Ro Mah Anh (2007) – em gái ( lớp 7)

·         Ro Mah Xuyen (2011) – em gái (lớp 3)

LOVE’s note:  Đề nghị một suất bảo trợ gia đỉnh .

(Luk 14:13-14 Viet)  Song khi ngươi đãi tiệc, hãy mời những kẻ nghèo khó, tàn tật, què, đui, thì ngươi sẽ được phước, vì họ không có thể trả lại cho ngươi; đến kỳ kẻ công bình sống lại, ngươi sẽ được trả.

(Châm ngôn 30:8-9) Xin dang xa khỏi tôi sự lường gạt và lời dối trá; Chớ cho tôi nghèo khổ, hoặc sự giàu sang; Hãy nuôi tôi đủ vật thực cần dùng, 9 E khi no đủ, tôi từ chối Chúa, Mà rằng: Đức Giê-hô-va là ai? Và lại kẻo e tôi bị nghèo khổ, ăn trộm cắp. Và làm ô danh của Đức Chúa Trời tôi chăng.

Liên hệ LOVE

Bảo trợ một trẻ

Nếu quý vị sống ở Châu Âu, xin hãy liên hệ với tổ chức kết nghĩa của chúng tôi qua địa chỉ www.G4Kids.de.

Giờ đây quí vị có thể ủng hộ cho L.O.V.E mỗi khi mua sắm tại Amazon.

Để bắt đầu, hãy ghé thăm & đánh dấu trang web http://smile.amazon.com/ch/59-3742725.*

*Để ủng hộ L.O.V.E. quý vị phải sử dụng đường dẫn này khi mua sắm tại Amazon

Đăng nhập với tài khoản Amazon và mật khẩu của quý vị, hoặc tạo một tài khoản mới, rồi chọn tổ chức từ thiện Love Of Vietnam Expressed

Nguyện xin Đức Chúa Trời ban phước lại cho quý vị bởi sự cầu nguyện và dâng hiến rời rộng của quý vị

Reggie & Bảo Chi

Với Hannah & Anna

Và các nhân viên

Trái qua phải:  Anna,
Reggie, Chi, & Hannah

Trái qua phải: Đông, Hồng (hàng trước),
Nhã Ca, Thơ Thơ và Phương (hàng sau)

Copyright © 2019 L.O.V.E., Inc. Tất cả các quyền đã được bảo hộ.

Bản tin chính này có thể được phân phát tự do nếu được sao chép toàn bộ nội dung.

Muốn in và sử dụng 1 phần nội dung của bản tin cần liên hệ tại xin phép.

Trở về đầu trang

<Trước

    Trởvê kho lưu tin tức

 Sau>