<Trước

    Trởvê kho lưu tin tức

 Sau>

Love Of Vietnam Expressed

ThThể Hiện Tình Yêu Việt Nam

Bằng

Sự giúp đỡ người nghèo

www.loveofvn.org

I Giăng 3:16-18 Bởi đó chúng ta nhận biết lòng yêu thương, ấy là Chúa đã vì chúng ta bỏ sự sống; chúng ta cũng nên bỏ sự sống vì anh em mình vậy. Nếu ai có của cải đời nầy, thấy anh em mình đang cùng túng mà chặt dạ, thì lòng yêu mến Ðức Chúa Trời thể nào ở trong ngừơi ấy được! Hỡi các con cái bé mọn, chớ yêu mến bằng lời nói và lưỡi, nhưng bằng việc làm và lẽ thật.

Bản Tin Chính Của  LOVE

Tháng 5 năm 2018

 

LỄ TRAO TẶNG MÁY TRỢ THÍNH

Vào ngày 6/4/2018, Tổ chức LOVE kết hợp với công ty GoodMorning vui mừng tổ chức sự kiện trao tặng máy trợ thính cho người già và trẻ em nghèo giảm thính lực. GoodMorning là một chi nhánh của Công Ty máy trợ thính Starkey (Hoa Kỳ) ở Hàn Quốc. Tại đây 10 người nghèo đã được tham gia kiểm tra ù tai miễn phí để xác định tình trạng mất thính lực của họ nặng như thế nào. Sau khi trải qua một vài bước kiểm tra với những nhà thính học hoặc các chuyên gia, nếu đủ yêu cầu, họ sẽ được cài một máy trợ thính thích hợp cùng với những chỉ dẫn cụ thể về cách sử dụng, điều chỉnh và bảo quản cẩn thận. Mỗi máy có giá từ $200-$400. 9 trong số 10 người đã được tặng trong ngày hôm đó, điều này khiến cho chính họ và gia đình vô cùng vui mừng vì họ nghĩ sẽ không bao giờ dám tưởng tượng rằng mình có thể nghe rõ lại như bây giờ. Rất nhiều người Việt Nam đang chịu đựng tình trạng mất thính lực nghiêm trọng dẫn đến cản trợ giao tiếp. Chúng tôi hi vọng có thể thực hiện nhiều chương trình y tế như thế này trong tương lai.

Cô Đông – Giám Đốc LOVE mở đầu với vài lời chào mừng ngắn

Phát biểu ngắn của Giám Đốc công ty GoodMoring

Toàn cảnh buổi kiểm tra thính lực trong hội trường một khách sạn 3 sao

Bệnh nhân được kiểm tra với nhà thính học và máy móc hiện đại

Các bước kiểm tra và vệ sinh cần thiết trước khi cài máy

Hướng dẫn cách sử dụng

 Đội ngũ nhân viên công ty GoodMorning

Một số chuyên gia cùng với nhân viên LOVE

Nụ cười rạng ngời của những người được nhận máy trợ thính

Vào tháng 4/2018, chúng tôi vui mừng chào đón bà Birgit (Chủ tịch tổ chức G4kids - đối tác dự án của chúng tôi tại châu Âu), chồng bà cùng với 4 nhà bảo trợ khác từ Đức đến tại văn phòng mới của chúng tôi.

Chúng tôi biết ơn về những khoảnh khắc đáng nhớ cùng nhau. Giờ xin hãy nghe họ những cảm nhận của họ nhé:

Bà Birgit: “Bên cạnh những buổi gặp mặt tất cả trẻ bảo trợ của G4kids, trò chuyện về những tiến bộ, hoàn cảnh và những nhu cầu đặc biệt của các trẻ, tôi thật sự đã tận hưởng thời gian cùng làm việc với nhân viên tổ chức LOVE. Thật không dễ dàng gì khi phải chăm sóc nhiều trẻ đang sống trong những hoàn cảnh vô cùng khốn khổ. Càng khó khăn hơn khi giải quyết các nhu cầu của trẻ và những mong đợi của nhà tài trợ. Những nhà tài trợ của chúng tôi – thường là những người đỡ đầu của trẻ - mong ước tất cả số tiền của họ chỉ được sử dụng cho những nhu cầu và lợi ích của trẻ.

Tuy nhiên công việc chỉ được thực hiện tốt khi có một cơ sở làm việc đầy đủ. Đó là lý do tại sao tôi và chồng tôi đã tài trợ cho văn phòng mới những chiếc bàn làm việc hữu ích. Chúng tôi cũng đặc biệt vui khi thấy 4 nhà bảo trợ khác cũng rộng rãi giúp văn phòng trang bị thêm góc chờ và trò chuyện để khách đến văn phòng có chỗ ngồi thuận tiện. Số tiền còn lại sẽ giúp góp phần một ít trong chi phí thuê văn phòng – là một vấn đề đáng quan tâm khác. Giá cả ở Việt Nam đang tăng lên không ngừng – vậy nên số tiền đóng góp của mỗi người vào chi phí hoạt động, dù chỉ là đôi chút, cũng đều được đánh giá cao.

Như bao lần khác, được đích thân gặp trẻ bảo trợ của mình và chứng kiến niềm hạnh phúc của nhà tài trợ khác và của trẻ là niềm vui lớn đối với chúng tôi. Họ đã làm quen với nhau dễ dàng và cùng tạo nên nhiều sự kiện đáng nhớ. Nhờ nhân viên LOVE, chúng tôi đã có bữa ăn tối cùng nhau tại Đà Nẵng, đi chơi tại Công viên châu Á và sắp xếp buổi tối chia tay tại Hội An.”

Ông Jörn: Tôi rất rất vui khi quen biết tất cả mọi người. Tôi đã trải qua những ngày tuyệt vời khó quên tại Việt Nam! Hoàn toàn không thể tả được!!!! Tôi rất biết ơn về sự hợp tác giữa G4kids và LOVE – Mọi thứ diễn ra như tôi ao ước và mong đợi. Tôi không thấy tiếc bất kỳ một đồng xu nào mình từng giúp đỡ. Thật lòng cảm ơn tất cả mọi người.”

 

Bà Monika: “Birgit, tôi biết bà luôn tận tâm với công việc này thế nào. Bây giờ tôi có thể tận mắt thấy thành quả của nó. Mọi thứ diễn ra rất tuyệt. Bà đang làm điều rất tốt đấy.”

Ông Michael: “Thời gian chúng tôi ở Việt Nam trôi qua thật nhanh. Chúng tôi đã cùng nhau trải nghiệm nhiều điều và ngắm nhìn mọi thứ. Những đứa trẻ bảo trợ của chúng tôi thật tử tế và tốt bụng và chúng tôi – những người đỡ đầu đã tận hưởng mỗi giây phút ấy. Chúng tôi – nhóm cùng đi cũng đã rất hòa hợp nhau. Tôi cảm ơn những  người bạn đồng hành: Karin, Monika, Jörn, nhân viên LOVE, Birgit và Günter.”

Bà Karin: “Đây là lần thứ 3 tôi sang Việt Nam. Khi tôi đến đây, lòng tôi cảm thấy nặng nề bởi vì năm ngoái một cô bé bảo trợ của tôi đã rời khỏi chương trình học bổng sau 9 năm. Tôi đã không thể gặp lại cô bé ấy lần nữa. Còn bây giờ tôi vui làm sao bởi tôi đã quyết định nhận trẻ bảo trợ mới. Cả 2 cô bé đều rất dễ thương và đáng yêu. Khi chúng tôi phải chia tay, tất cả chúng tôi đều khóc. Nếu có thể tôi sẽ quay lại nơi đây lần nữa.”

Ông Günter: Lần trước tôi đến Đà Nẵng là cách đây 7 năm. Thật ngạc nhiên khi nhìn thấy thành phố Đà Nẵng đang phát triển thành một đô thị hiện đại với nhiều cơ hội nghề nghiệp tốt. Điều quan trọng nhất là hoàn thành chương trình phổ thông và học nghề hay chuyên ngành nào đó. Các trẻ nhận biết điều này và học hành rất chăm chỉ - ở mẫu giáo, cấp một, cấp hai hay cả cấp ba nữa, ở trường cao đẳng hay thậm chí là đại học. Những đóng góp của chúng tôi giúp cho điều này thành có thể - Tôi luôn cảm thấy vui lòng khi hỗ trợ các em.”

Một số bức ảnh của người bảo trợ và trẻ

Bữa ăn tối vui vẻ của các nhà bảo trợ, trẻ và gia đình, cùng với nhân viên LOVE

MỘT VÀI QUÀ THÊM TRONG THÁNG 4

Sen cùng với chiếc điện thoại thông mình mới, người bảo trợ tặng phục vụ việc học

Lộc được tặng một phần quà gia đình

Hậu vui khi nhận chiếc bánh kem phô mai

Hương với chiếc xe đạp mới

Xin Hãy Bảo Trợ

Hiện nay, chúng tôi có nhiều trẻ em đang sống trong nghèo khó và chờ đợi một nhà bảo trợ hảo tâm như quý vị.

 

Để xem các em hoặc để điền vào đơn bảo trợ, xin vui lòng truy cập vào trang web của chúng tôi bằng cách nhắp chuột vào child. Nếu không có sự giúp đỡ của Quý vị thì nhiều trẻ trong số này sẽ phải bỏ học. Chỉ cần $30 /1 tháng bạn có thể thấy rằng trẻ mà bạn bảo trợ sẽ thoát khỏi cảnh nghèo đói bằng con đường học vấn, có thức ăn ngon, quần áo đẹp và chỗ ở tốt hơn. Để biết rõ hơn thông tin về các trẻ này hoặc để điền vào đơn bảo trợ, xin hãy liên lạc với Reggie đang sống ở Đà Nẵng.

 

 

XIN HÃY GIÚP

Chia sẻ tình yêu và niềm tin

Những trẻ dưới đây cần gấp một nhà bảo trợ - không chỉ hỗ trợ $30/1 tháng cho một trẻ hoặc $50/1 tháng cho một gia đình mà còn cầu nguyện, và viết thư khích lệ các em.

Hãy Bảo Trợ em!

Em tên là:

Nguyễn Thị Như ý

Địa chỉ:

Hòa Vang, Đà Nẵng

 Ngày sinh:

18/08/2016

Giới tính:

Nữ

Lớp:

6

Kết quả học tập:

Khá

Môn yêu thích:

Văn

Giải trí yêu thích

Xem Ti vi

Số anh chị em :

2

Nghề nghiệp của ba:

Làm thuê

Nghề nghiệp của mẹ:

Nội trợ

Thu nhập hằng tháng của gia đình:

$170

Số trẻ đang đi học:

2

Tổng số thành viên trong gia đình:

5


Về bản thân và gia đình: Làm việc tạm bợ tại rừng keo gần nhà, thuộc vùng sâu vùng xa, cùng với mức thu nhập khá thấp và không ổn định dường như là sự lựa chọn duy nhất với bố mẹ em. Tuy nhiên mẹ em luôn bận bịu chăm sóc 3 chúng em, đặc biệt đứa em út vẫn còn rất nhỏ và dễ mắc các bệnh phổ biến của trẻ nhỏ nên bố em trở thành người lao động chính trong gia đình. Kết quả là thu nhập hàng tháng của gia đình hầu như không đáp ứng hết những nhu cầu cơ bản của gia đình và thậm chí còn tệ hơn trong suốt những tháng mưa. Em mong ước nhận được sự giúp đỡ để chúng em được đảm bảo đến trường, có một sự giáo dục và chế độ dinh dưỡng tốt.

Thành viên trong gia đình:

  • Nguyễn Đình Nhân (1982) – Bố

  • Bùi Thị Dung (1987) – Mẹ

  • Nguyễn Thị Bình An (2012) – Em gái – Mẫu giáo

  • Nguyễn Thị Minh Tâm (2015) – Em gái


Ghi chú của LOVE: Đề nghị một suất bảo trợ gia đình.

 

(Luk 14:13-14 Viet)  Song khi ngươi đãi tiệc, hãy mời những kẻ nghèo khó, tàn tật, què, đui, thì ngươi sẽ được phước, vì họ không có thể trả lại cho ngươi; đến kỳ kẻ công bình sống lại, ngươi sẽ được trả.

(Châm ngôn 30:8-9) Xin dang xa khỏi tôi sự lường gạt và lời dối trá; Chớ cho tôi nghèo khổ, hoặc sự giàu sang; Hãy nuôi tôi đủ vật thực cần dùng, 9 E khi no đủ, tôi từ chối Chúa, Mà rằng: Đức Giê-hô-va là ai? Và lại kẻo e tôi bị nghèo khổ, ăn trộm cắp. Và làm ô danh của Đức Chúa Trời tôi chăng.

(Thi Thiên 41:1-3 NKJV)  Phước cho người nào đoái đến kẻ khốn cùng! Trong ngày tai họa Đức Giê-hô-va sẽ giả cứu người. Đức Giê-hô-va sẽ gìn giữ người, bảo tồn mạng sống người: Người sẽ được phước trên đất. Và Ngài chắc không phó người cho ý muốn kẻ thù nghịch người. Đức Giê-hô-va sẽ nâng đỡ người tại trên giường rũ liệt; Trong khi người đau bịnh, Chúa sẽ cải dọn cả giường người.

Liên hệ LOVE

Bảo trợ một trẻ

Nếu quý vị sống ở Châu Âu, xin hãy liên hệ với tổ chức kết nghĩa của chúng tôi qua địa chỉ www.G4Kids.de.

Happy Mothers' Day!

Your shopping matters. This Mother's Day, shop for Mom at smile.amazon.com and Amazon donates to  Love Of Vietnam Expressed.

This link selects L.O.V.E. as the supported charity - use your Amazon sign-in or create an account.

Cách thức đóng góp miễn thuế:

Donate online or by mail or billpay.

Nguyện xin Đức Chúa Trời ban phước lại cho quý vị bởi sự cầu nguyện và dâng hiến rời rộng của quý vị

Reggie & Bảo Chi

Với Hannah & Anna

Và các nhân viên

Trái qua phải:  Anna,
Reggie, Chi, & Hannah

Trái qua phải: Đông, Hồng (hàng trước),
Nhã Ca, Thơ Thơ và Phương (hàng sau)

Copyright © 2018 L.O.V.E., Inc. Tất cả các quyền đã được bảo hộ.

Bản tin chính này có thể được phân phát tự do nếu được sao chép toàn bộ nội dung.

Muốn in và sử dụng 1 phần nội dung của bản tin cần liên hệ tại xin phép.

Trở về đầu trang

<Trước

    Trởvê kho lưu tin tức

 Sau>