<Trước

    Trởvê kho lưu tin tức

 Dê´n nguo`i tiê´p sau>

Love Of Vietnam Expressed

Thể Hiện Tình Yêu Việt Nam

 

Bằng

Sự giúp đỡ người nghèo

 

www.loveofvn.org

I Giăng 3:16-18 Bởi đó chúng ta nhận biết lòng yêu thương, ấy là Chúa đã vì chúng ta bỏ sự sống; chúng ta cũng nên bỏ sự sống vì anh em mình vậy. Nếu ai có của cải đời nầy, thấy anh em mình đang cùng túng mà chặt dạ, thì lòng yêu mến Ðức Chúa Trời thể nào ở trong ngừơi ấy được! Hỡi các con cái bé mọn, chớ yêu mến bằng lời nói và lưỡi, nhưng bằng việc làm và lẽ thật.

Bản Tin Chính Của  LOVE

Tháng 10 năm 2016

KẾT QUẢ HỌC TẬP CỦA TRẺ TRONG NĂM HỌC QUA

#

Phân Loại

Số Lượng

%

1

Số trẻ lên lớp

276/280

98.6%

2

Số trẻ từ cấp 1 lên cấp 2

17/17

100%

3

Số trẻ từ cấp 2 lên cấp 3

28/30

93.3%

4

Số trẻ tốt nghiệp Trung học phổ thông

12/13

92.3%

5

Số trẻ tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng và Trung cấp

7/7

100%

Ngoài ra

 

 

6

Số trẻ tiếp tục học sau khi tốt nghiệp cấp 3

7/13

53.8%

7

Số sinh viên Đại học, Cao đẳng và Trung cấp được giúp đỡ

47

 

Ghi chú: Nhờ vào sự giúp đỡ của các nhà bảo trợ và tài trợ, các em đã nhận được sự hỗ trợ cần thiết để hoàn thành việc học tốt nhất. Nếu không có sự giúp đỡ này thì nhiều em khó lòng học tiếp bậc trung học. Nhưng theo như quí vị có thể thấy thì hầu hết các trẻ (93,3%) có đủ điều kiện thi đậu vào trung học phổ thông và tiếp tục việc học. Đây chính là nhờ vào những hỗ trợ của quý vị đã giúp các em tham gia vào các lớp học thêm cần thiết. Hiện tại giai đoạn quyết định nhất là từ cấp 3 lên giáo dục cao hơn gồm trung cấp, cao đẳng và đại học. Kể từ năm 2015, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và thi đại học gộp thành một. Mỗi em học sinh sẽ thi ít nhất 4 môn trong đó có 3 môn bắt buộc là: toán, văn và ngoại ngữ (phần lớn là tiếng Anh) và 1 môn phụ như: lý, hóa, địa, sinh, sử. Sau khi nhận được kết quả, học sinh sẽ có thể dùng điểm của mình để xét đậu tốt nghiệp và để vào trường đại học, cao đẳng hay trung cấp theo nguyện vọng với tổng điểm của 3 trong 4 môn mà các em đã thi. Tuy nhiên, thống kê từ một khảo sát gần đây cho thấy tỷ lệ thất nghiệp ở Việt Nam đã tăng cao, điều này khiến cho các học sinh lo ngại sẽ khó tìm được công việc đúng ngành ngay cả khi tốt nghiệp cao đẳng hay đại học. Lý do này giải thích tại sao số trẻ tiếp tục việc học sau tốt nghiệp cấp ba lại thấp hơn nhiều so với những năm trước, chỉ có 7 em trên tổng số 13. Nhìn vào bảng chúng ta cũng có thể thấy tất cả 7 em sinh viên năm cuối đã tốt nghiệp và 47 sinh viên Đại học, Cao Đẳng và Trung cấp đã được nhận sự giúp đỡ từ quý vị.

Chuyến khám bệnh tại xã Kà Dăng, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam

Trong tháng 9, LOVE vui mừng góp phần vào chuyến khám bệnh và phát thuốc tại xã Kà Dăng, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam. Có khoảng trên 250 người dân đến khám gồm nhiều người già, trẻ em và người khuyết tật. Cảm ơn Chúa đã ban cho chúng tôi cơ hội tuyệt vời này.

Một trong những đường dốc gồ ghề dẫn đến địa điểm khám bệnh

Vận chuyển thuốc và quà bằng xe máy từ điểm dừng xe buýt cách đó 8 km Hàng trăm người kiên nhẫn chờ đợi

Trong số những người đến khám có nhiều người già ốm và cả những trẻ em khuyết tật

Vài phút chào mừng trước giờ khám

Đo huyết áp và bắt mạch

Bác sĩ thăm khám

Viết đơn thuốc

Nhận thuốc

Cắt tóc

Tặng quà (sữa và một số khác) cho người đến khám

Vui chơi với những trẻ em đến

Kêu gọi cầu nguyện và dâng hiến: Giáng Sinh này L.O.V.E dự định sẽ đem phước lành đến cho một số trẻ em, người già cả khốn khổ và/ hoặc người tàn tật. Về chuyến viện trợ nhân đạo vào tháng 12, chúng tôi nghĩ đến đồng bào dân tộc thiểu số ở khu vực núi hẻo lánh thuộc huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Nam Trà My là một huyện nghèo của tỉnh Quảng Nam nằm ở khu vực duyên hải Nam Trung Bộ Việt Nam. Tại đây có những nhóm dân tộc khác nhau; hơn 80% dân số là người Xơ Đăng và Ca dong. Mức sống của người dân nơi đây rất thấp. Tỉ lệ đói nghèo rất cao cùng với tình trạng đói theo mùa. Lâm nghiệp và nông nghiệp đem lại thu nhập chính cho vùng miền này. Huyện Nam Trà My được biết đến với sản phẩm quế và Sâm Ngọc Linh, là sản phẩm xuất khẩu chính.

Chúng tôi dự định trao tặng 100-125 suất quà với $10-$15 cho mỗi suất, tổng chi phí khoảng từ $1000-$1875. Số lượng phụ thuộc vào số tiền chúng tôi kêu gọi được. Phương tiện vận chuyển và thức ăn của nhân viên cho chuyến đi này sẽ khoảng từ $200-300. Tổng dự chi cho chuyến đi sẽ là $1500-$2000. Năm ngoái chúng tôi đã tặng những phần quà gồm chăn mền, mì ăn liền, dầu ăn, bánh, mũ len, khăn choàng và tất đến những người nghèo, người già và hộ gia đình khó khăn ở một vùng tại Đà Nẵng. Với sự giúp đỡ của quý vị chúng tôi hy vọng năm nay có thể làm giống như vậy, chỉ khác là địa điểm ở Nam Trà My.

Ngoài ra, chúng tôi hy vọng có thể trao những món quà Giáng Sinh nhỏ đến hơn 300 trẻ em với kinh phí từ $2-3 cho mỗi em.

Trong mùa Giáng Sinh này, nếu quý vị có thể giúp đỡ chúng tôi loan truyền tình yêu của Chúa Giê xu, xin nhớ đến người già và trẻ em lúc đóng góp qua Paypal hoặc séc.

Quà thêm! Vui lên nào!

Xin Hãy Bảo Trợ

 

Hiện nay, chúng tôi có nhiều trẻ em đang sống trong nghèo khó và chờ đợi một nhà bảo trợ hảo tâm như quý vị.

 

Để xem các em hoặc để điền vào đơn bảo trợ, xin vui lòng truy cập vào trang web của chúng tôi bằng cách nhắp chuột vào child. Nếu không có sự giúp đỡ của Quý vị thì nhiều trẻ trong số này sẽ phải bỏ học. Chỉ cần $30 /1 tháng bạn có thể thấy rằng trẻ mà bạn bảo trợ sẽ thoát khỏi cảnh nghèo đói bằng con đường học vấn, có thức ăn ngon, quần áo đẹp và chỗ ở tốt hơn. Để biết rõ hơn thông tin về các trẻ này hoặc để điền vào đơn bảo trợ, xin hãy liên lạc với Reggie đang sống ở Đà Nẵng.

 

Xin hãy cầu nguyện cho chúng tôi có thể tìm được người bảo trợ cho tất cả những trẻ em nghèo. Xin hãy nêu nan đề này cho nhà thờ, lớp trường Chúa Nhật, tổ nhóm của bạn v.v…

 

XIN HÃY GIÚP

Chia sẻ tình yêu và niềm tin

Những trẻ dưới đây cần gấp một nhà bảo trợ - không chỉ hỗ trợ $30/1 tháng cho một trẻ hoặc $50/1 tháng cho một gia đình mà còn cầu nguyện, và viết thư khích lệ các em.

Hãy cùng những nhà bảo trợ tốt bụng gửi đến các bé gái dễ thương lời: “Chúc Mừng Sinh Nhật” (Trái sang phải: Hiếu, Tuyết Mỹ và Quỳnh Trâm)

Gạo và dầu ăn cho gia đình của Thuận

Quà sinh nhật của Kiều Như

Người bảo trợ của Phong giúp gia đình em trả một khoản nợ lớn

Hoàng Anh phấn khích với chiếc xe đạp mới tuyệt vời

Chiếc xe màu đen cho cậu bé Hận đẹp trai

Phạm Vinh với tiền học phí

Nhiều sinh viên nhận hỗ trợ học phí giúp giảm gánh nặng của gia đình trong năm học mới.

Thùy Trang

Huỳnh Đông

Trà My

Thị Cam

Hiếu Thương

Thị Yến

Hồng Khuyên

Thu Thủy

Hãy Bảo Trợ em!

Em tên là:

Nguyễn Đức Pháp

Địa chỉ:

Cẩm Lệ, Đà Nẵng

 Ngày sinh:

25/01/2008

Giới tính:

Nam

Lớp:

3

Kết quả học tập:

Khá (lớp 2)

Môn học yêu thích:

Tiếng Việt

Giải trí yêu thích:

Xem hoạt hình

Số anh chị em:

2

Nghề nghiệp của ba:

Lượm ve chai

Nghề nghiệp của mẹ:

Lượm ve chai

Thu nhập hằng tháng của gia đình:

$120

Số trẻ đang đi học:

3

Tổng số thành viên trong gia đình :

5

Về bản thân và gia đình:  Hoàn cảnh của gia đình con rất khó khăn. Gia đình sống trong một căn nhà thuê (khoảng $50/tháng). Bố con bị bệnh đau cột sống và mẹ con thì bị hen suyễn vì vậy họ không thể kiếm được một công việc ổn định. Bố mẹ con thường đi lượm ve chai và thỉnh thoảng bố mẹ cào nghêu ở sông để bán kiếm thêm ít tiền. Tuy nhiên, thu nhập của bố mẹ vẫn rất thấp và không thể trang trải hết những chi phí hằng ngày. Con cũng có một người em sinh đôi và một anh trai nữa. Cả ba chúng con đều đang đi học. Thật khó khăn cho bố mẹ để có thể trả tiền nhà hàng tháng, học phí và tiền học thêm của ba đứa cũng như những nhu cầu hằng ngày khác. Con mong nhận được sự giúp đỡ.

 Thành viên trong gia đình:

  • Nguyễn Đức Lương (1977) – Cha

  • Mai Thị Nỗi (1974) – Mẹ

  • Nguyen Đức Thiện (2004) – Anh trai – lớp 7

  • Nguyen Đức Nhựt (2008) – Em song sinh – lớp 3

 

Ghi chú của LOVE:  Đề nghị một suất bảo trợ gia đình.                                           

(Luk 14:13-14 Viet)  Song khi ngươi đãi tiệc, hãy mời những kẻ nghèo khó, tàn tật, què, đui, thì ngươi sẽ được phước, vì họ không có thể trả lại cho ngươi; đến kỳ kẻ công bình sống lại, ngươi sẽ được trả.

(Châm ngôn 30:8-9) Xin dang xa khỏi tôi sự lường gạt và lời dối trá; Chớ cho tôi nghèo khổ, hoặc sự giàu sang; Hãy nuôi tôi đủ vật thực cần dùng, 9 E khi no đủ, tôi từ chối Chúa, Mà rằng: Đức Giê-hô-va là ai? Và lại kẻo e tôi bị nghèo khổ, ăn trộm cắp. Và làm ô danh của Đức Chúa Trời tôi chăng.

(Thi Thiên 41:1-3 NKJV)  Phước cho người nào đoái đến kẻ khốn cùng! Trong ngày tai họa Đức Giê-hô-va sẽ giả cứu người. Đức Giê-hô-va sẽ gìn giữ người, bảo tồn mạng sống người: Người sẽ được phước trên đất. Và Ngài chắc không phó người cho ý muốn kẻ thù nghịch người. Đức Giê-hô-va sẽ nâng đỡ người tại trên giường rũ liệt; Trong khi người đau bịnh, Chúa sẽ cải dọn cả giường người.

Nếu quý vị quan tâm đến việc bảo trợ một trẻ và muốn biết thêm thông tin, xin hãy nhắp chuột vào children hoặc liên hệ LOVE.

Liên hệ LOVE

Bảo trợ một trẻ

Nếu quý vị sống ở Châu Âu, xin hãy liên hệ với tổ chức kết nghĩa của chúng tôi qua địa chỉ www.G4Kids.de.

Giờ đây quí vị có thể ủng hộ cho L.O.V.E mỗi khi mua sắm tại Amazon.

Để bắt đầu, hãy ghé thăm & đánh dấu trang web

http://smile.amazon.com/ch/59-3742725.*

*Để ủng hộ L.O.V.E. quý vị phải sử dụng đường dẫn này khi mua sắm tại Amazon

Đăng nhập với tài khoản Amazon và mật khẩu của quý vị, hoặc tạo một tài khoản mới, rồi chọn tổ chức từ thiện Love Of Vietnam Expressed

Support L.O.V.E. when you shop or sell on ebay.


At charity.ebay.com, choose L.O.V.E. as your favorite charity.


If you sell on ebay, you can designate a portion of your sales to go directly to L.O.V.E.


http://charity.ebay.com/charity-auctions/charity/love-of-vietnam-expressed-inc/181958/ 

Cách thức đóng góp miễn thuế:

Đóng góp qua Mail

Viết check thanh toán cho

"Love Of Vietnam Expressed"

Rồi gởi đến:

 Love Of Vietnam Expressed

 c/o 406 Murphy St.

 Blacksburg, VA, 24060

 

*Xin gởi kèm địa chỉ email.*

 

Ghi chú: Các bạn có thể cài đặt chức năng thanh toán hoá đơn tại ngân hàng để đóng góp hàng tháng cho LOVE.

Đóng góp trực tuyến

 

Kích vào Đóng góp để đóng góp trực tuyến bảo đảm:

Quý vị có thể sử dụng tài khoản PayPal, hoặc Visa, MasterCard, AmEx., Discover

 

Ghi chú: Các bạn có thể đăng kí đóng góp tự động hàng tháng.

 

Lưu ý: Nếu quý vị cần hỗ trợ sử dụng PayPal xin email  về L.O.V.E., Inc.

Nguyện xin Đức Chúa Trời ban phước lại cho quý vị bởi sự cầu nguyện và dâng hiến rời rộng của quý vị

Trái qua phải:  Anna, Reggie, Chi, & Hannah

Reggie & Bảo Chi

Với Hannah & Anna

Và các nhân viên tại

Việt Nam

Nhã Ca, Reggie, Đông,  Phương, Thắm, Hồng (phía trước) và Thơ Thơ (không có trong hình)

Copyright © 2016 L.O.V.E., Inc. Tất cả các quyền đã được bảo hộ.

Bản tin chính này có thể được phân phát tự do nếu được sao chép toàn bộ nội dung.

Muốn in và sử dụng 1 phần nội dung của bản tin cần liên hệ tại xin phép.

<Trước

    Trởvê kho lưu tin tức

 Dê´n nguo`i tiê´p sau>