<Trước

    Trởvê kho lưu tin tức

 Dê´n nguo`i tiê´p sau>

Love Of Vietnam Expressed

Thể Hiện Tình Yêu Việt Nam

Bằng

Sự giúp đỡ người nghèo

www.loveofvn.org

I Giăng 3:16-18 Bởi đó chúng ta nhận biết lòng yêu thương, ấy là Chúa đã vì chúng ta bỏ sự sống; chúng ta cũng nên bỏ sự sống vì anh em mình vậy. Nếu ai có của cải đời nầy, thấy anh em mình đang cùng túng mà chặt dạ, thì lòng yêu mến Ðức Chúa Trời thể nào ở trong ngừơi ấy được! Hỡi các con cái bé mọn, chớ yêu mến bằng lời nói và lưỡi, nhưng bằng việc làm và lẽ thật.

Bản Tin Chính Của  LOVE

Tháng 5 năm 2016

Haixiong (từ Xin-ga-po) có một ngày vui chơi cùng trẻ bảo trợ

Ngày vui như chưa bao giờ có. Có lẽ chỉ 1 lần trong đời của những đứa trẻ này.

Tài xế kinh khủng

Xe điện đụng

Haixiong, trẻ và bố mẹ

Chuyến viện trợ nhân đạo tháng 4 tài trợ bởi Haixiong

Vào ngày 8/4/2016, chúng tôi thực hiện chuyến viện trợ nhân đạo cho những người dân nghèo tại xã Điện Phong, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Sự thật là bà tôi qua đời và để lại cho gia đình một khoản tiền. Không gì ý nghĩa hơn là giúp đỡ những người thiếu thốn. Tôi rất vui khi mình góp phần vào chuyến từ thiện này cùng với những người bạn tốt và tình nguyện viên của tổ chức L.O.V.E. Sau 40 phút di chuyển bằng xe máy từ văn phòng tổ chức L.O.V.E, thành phố Đà Nẵng, chúng tôi đã đến nhà thờ Phú Lãnh. Chúng tôi đã gặp mục sư, trò chuyện đôi chút và bắt đầu chuẩn bị những vật dụng để tặng cho bà con. Vào lúc này, nhiều bà con đã đến nhà thờ và kiên nhẫn chờ đợi. Chúng tôi tặng 60 suất quà cho bà con, mỗi suất gồm 10 kg gạo, 1 gói muối, 1 gói bánh, 1 chai nước mắm và 1 tấm chăn. Khi chúng tôi sẵn sàng thì vị mục sư có vài lời phát biểu với bà con. Sau đó bà con xếp hàng và nhận quà. Chúng tôi đã giúp phân phát quà và một số anh em khác thì giúp bà con mang quà ra xe máy hoặc xe đạp. Chúng tôi đã nhận được nhiều lời cảm ơn từ bà con. Mặc dù tôi không hiểu tiếng Việt nhưng tôi có thể cảm nhận được lòng biết ơn của họ qua giọng nói hay những cái bắt tay. Thật vui khi biết những món quà này giúp được phần nào cho bà con. Đặc biệt cảm ơn đến Phương vì anh đã tạo liên lạc giữa các bên tham gia. Tôi đánh giá cao các tình nguyện viên đã dành thời giờ rảnh của mình cho việc tốt này và cảm ơn đến tất cả nhân viên L.O.V.E về các công việc còn lại. Cảm ơn vì đã mang đến cho tôi trải nghiệm này.

Một người bạn Xin-ga-po,    Haixiong

 

Haixiong, tình nguyện viên, Meredith ( tình nguyện viên từ Mỹ), và Thơ (nhân viên của LOVE)

Haixiong cùng những túi gạo và các món quà khác cho người nghèo và người già

Haixiong đang giúp một cụ ông cầm những món quà

 

Rời khỏi nhà thờ sau khi nhận quà

Cả đội, Haixiong, các tình nguyện viên và nhân viên của LOVE

Nụ cười hạnh phúc

Quà và thư cho trẻ trong tháng 4

Xin Hãy Bảo Trợ

 

Hiện nay, chúng tôi có nhiều trẻ em đang sống trong nghèo khó và chờ đợi một nhà bảo trợ hảo tâm như quý vị.

 

Để xem các em hoặc để điền vào đơn bảo trợ, xin vui lòng truy cập vào trang web của chúng tôi bằng cách nhắp chuột vào child. Nếu không có sự giúp đỡ của Quý vị thì nhiều trẻ trong số này sẽ phải bỏ học. Chỉ cần $30 /1 tháng quí vị có thể thấy rằng trẻ mà quí vị bảo trợ sẽ thoát khỏi cảnh nghèo đói bằng con đường học vấn, có thức ăn ngon, quần áo đẹp và chỗ ở tốt hơn. Để biết rõ hơn thông tin về các trẻ này hoặc để điền vào đơn bảo trợ, xin hãy liên lạc với Reggie đang sống ở Đà Nẵng.

 

Xin hãy cầu nguyện cho chúng tôi có thể tìm được người bảo trợ cho tất cả những trẻ em nghèo. Xin hãy nêu nan đề này cho nhà thờ, lớp trường Chúa Nhật, tổ nhóm của quí vị v.v…

XIN HÃY GIÚP

Chia sẻ tình yêu và niềm tin

Những trẻ dưới đây cần gấp một nhà bảo trợ - không chỉ hỗ trợ $30/1 tháng cho một trẻ hoặc $50/1 tháng cho một gia đình mà còn cầu nguyện, và viết thư khích lệ các em.

Tiệc sinh nhật Phương Thảo

Trợ giúp thêm cho Ksor Ri

Thúy Ngân – quà sinh nhật

Dương và Thương, 2 anh em mồ côi cùng với quà thêm

Lê Thị Nguyên và chị em sinh đôi của mình cùng với thư và ảnh từ người bảo trợ

Meredith cùng Võ Thị Thu hà, một sinh viên được bảo trợ bởi bố cô ấy, và chiếc xe đạp mới mua để đi học

Haixiong mời sinh viên bảo trợ của mình bữa ăn

Christy Lý (từ Texas), những người bạn cùng chuyến đi và trẻ bảo trợ

Meredith Potter dành một phần kỳ nghỉ để tình nguyện cho LOVE

Nhà Ê-xơ-tê, 1 trong những nhà sinh viên Meredith đã đến thăm

Meredith ủng hộ tiền để trẻ trong Gia đình 4 có một bữa ăn trưa đặc biệt

Trẻ tự làm vòng hạt đeo tay, nhẫn và vòng cổ

Phía trên là hình Meredith dạy cho trẻ ở Gia đình 3 và kết thúc bằng một bữa tiệc pizza thân mật

 

Hãy Bảo Trợ em!

Em tên là:

Trần Thị Thảo Dung

Địa chỉ:

Tam Kỳ, Quảng Nam

 Ngày sinh:

29/10/2009

Giới tính:

Nữ

Lớp:

1

Kết quả học tập:

Khá

Môn học yêu thích:

Toán

Giải trí yêu thích:

Múa

Số anh chị em:

0

Nghề nghiệp của ba:

Qua đời

Nghề nghiệp của mẹ:

Bị thần kinh

Thu nhập hằng tháng của gia đình:

$17

Số trẻ đang đi học:

1

Tổng số thành viên trong gia đình :

3


Về bản thân và gia đình:  Em tên là Dung, em học lớp 1 và đang sống với ông bà. Ông em 77 tuổi và bà em 74 tuổi. Cả ông bà đều đã già cả nên không làm được gì ngoài việc canh tác trên mảnh đất nhỏ của mình, nhưng chẳng may trong 2 năm qua nhà em bị mất mùa. Về bố mẹ em, bố em đã mất cách đây vài năm, mẹ em bị tâm thần và được đưa về quê ở tỉnh Ninh Bình, phía Bắc Việt Nam, để bà được chữa trị tốt hơn. Gia đình mẹ em đã nhờ ông bà chăm sóc cho em. Gia đình em nằm trong danh sách hộ nghèo, hằng tháng nhận khoảng $17 từ phường và gia đình em sống hoàn toàn dựa vào số tiền này. Em mong ước nhận được sự giúp đỡ nào đó.

 Thành viên trong gia đình:

      Trần Ngọc Đăng (1939) – Ông nội

      Huỳnh Thị Luận (1942) – Bà nội

Ghi chú của LOVE: Đề nghị một suất bảo trợ gia đình.

Trẻ và công việc của LOVE

Vâng thời điểm lại đến. Mỗi tháng chúng tôi gặp trẻ hoặc người nhà của trẻ. Chúng tôi cố gắng đến thăm gia đình trẻ ít nhất mỗi năm một lần. Và sau đó cứ hai năm một lần, chúng tôi yêu cầu mỗi trẻ làm lại đơn xin học bổng. Tờ đơn này cũng cần có sự phê duyệt, chữ ký và con dấu từ chính quyền địa phương xác nhận nhu cầu cần giúp đỡ của gia đình trẻ.

Chúng tôi đang trong quá trình thăm lại tất cả gia đình trẻ (gần 300). Phát đơn (tháng 4) và thu lại đơn mới. Vào tháng 6 chúng tôi sẽ thu phiếu liên lạc của tất cả trẻ. Sau đó chúng tôi sẽ lên danh sách sách giáo khoa và đồng phục đi học của những trẻ cần trong năm học tiếp theo. Trong lúc đó thì chúng tôi sẽ tiếp tục thăm nhà trẻ.

Vào tháng 7, chúng tôi tiếp tục thăm nhà trẻ, tặng sách vỡ và đồng phục cho từng trẻ và anh chị em còn đi học trong gia đình trẻ.

Vào tháng 7 và tháng 8, chúng tôi thường phát đơn xin học bổng cho những trường hợp mới, sau đó chúng tôi sẽ đi thăm, đánh giá nhu cầu của các trẻ và quyết định gia đình này có thật sự nghèo khó để giới thiệu vào chương trình của chúng tôi. Nếu được chấp nhận, chúng tôi sẽ làm hồ sơ cho trẻ và đăng tải lên trang mạng của tổ chức cho quí vị – những nhà tài trợ hiện tại và tương lai.

Đây là cách quí vị có thể giúp đỡ,  có lẽ quí vị không thể hỗ trợ tài chính cho một trẻ (hoặc thêm một trẻ khác), nhưng quí vị có thể cầu nguyện cho các em tìm được nhà bảo trợ. Quí vị cũng có thể giới thiệu những em khó khăn cho nhà bảo trợ khác. Và cũng xin hãy cầu nguyện cho sứ mệnh của LOVE, nhân viên và ban Quản trị.

(Luk 14:13-14 Viet)  Song khi ngươi đãi tiệc, hãy mời những kẻ nghèo khó, tàn tật, què, đui, thì ngươi sẽ được phước, vì họ không có thể trả lại cho ngươi; đến kỳ kẻ công bình sống lại, ngươi sẽ được trả.

(Luk 19:8-9 Viet)  Song Xa-chê đứng trước mặt Chúa, thưa rằng: Lạy Chúa, nầy, tôi lấy nửa gia tài mình mà cho kẻ nghèo, và nếu có làm thiệt hại ai, bất kỳ việc gì, tôi sẽ đền gấp tư. Đức Chúa Jêsus bèn phán rằng: Hôm nay sự cứu đã vào nhà nầy, vì người nầy cũng là con cháu Áp-ra-ham.

(Thi Thiên 41:1-3 NKJV)  Phước cho người nào đoái đến kẻ khốn cùng! Trong ngày tai họa Đức Giê-hô-va sẽ giả cứu người. Đức Giê-hô-va sẽ gìn giữ người, bảo tồn mạng sống người: Người sẽ được phước trên đất. Và Ngài chắc không phó người cho ý muốn kẻ thù nghịch người. Đức Giê-hô-va sẽ nâng đỡ người tại trên giường rũ liệt; Trong khi người đau bịnh, Chúa sẽ cải dọn cả giường người.

Nếu quý vị quan tâm đến việc bảo trợ một trẻ và muốn biết thêm thông tin, xin hãy nhắp chuột vào children hoặc liên hệ Reggie.

Liên hệ LOVE

Bảo trợ một trẻ

Nếu quý vị sống ở Châu Âu, xin hãy liên hệ với tổ chức kết nghĩa của chúng tôi qua địa chỉ www.G4Kids.de.

Giờ đây quí vị có thể ủng hộ cho L.O.V.E. mỗi khi mua sắm tại Amazon.com.

Để bắt đầu, hãy ghé thăm & đánh dấu trang web

http://smile.amazon.com/ch/59-3742725.*

*Để ủng hộ L.O.V.E. quý vị phải sử dụng đường dẫn này khi mua sắm tại Amazon

Đăng nhập với tài khoản Amazon và mật khẩu của quý vị, hoặc tạo một tài khoản mới, rồi chọn tổ chức từ thiện Love Of Vietnam Expressed 

Tax - Deductible Ministry Gifts
Please see our Donate page.
Nguyện xin Đức Chúa Trời ban phước lại cho quý vị bởi sự cầu nguyện và dâng hiến rời rộng của quý vị

Trái qua phải:  Anna, Reggie, Chi, & Hannah

Reggie & Bảo Chi

Với Hannah & Anna

Và các nhân viên tại

Việt Nam

Trái qua phải: Nha Ca, Reggie, Đông, Phương, Thắm, và Hồng phía trước

Copyright © 2016 L.O.V.E., Inc. Tất cả các quyền đã được bảo hộ.

Bản tin chính này có thể được phân phát tự do nếu được sao chép toàn bộ nội dung.

Muốn in và sử dụng 1 phần nội dung của bản tin cần liên hệ tại xin phép.

<Trước

    Trởvê kho lưu tin tức

 Dê´n nguo`i tiê´p sau>