<Trước

    Trởvê kho lưu tin tức

 Dê´n nguo`i tiê´p sau>

Love Of Vietnam Expressed

Thể Hiện Tình Yêu Việt Nam

Bằng

Sự giúp đỡ người nghèo

www.loveofvn.org

I Giăng 3:16-18 Bởi đó chúng ta nhận biết lòng yêu thương, ấy là Chúa đã vì chúng ta bỏ sự sống; chúng ta cũng nên bỏ sự sống vì anh em mình vậy. Nếu ai có của cải đời nầy, thấy anh em mình đang cùng túng mà chặt dạ, thì lòng yêu mến Ðức Chúa Trời thể nào ở trong ngừơi ấy được! Hỡi các con cái bé mọn, chớ yêu mến bằng lời nói và lưỡi, nhưng bằng việc làm và lẽ thật.

Bản Tin Chính Của  LOVE

Tháng 7 năm 2016

*(Lê vi ký 23: 22 BHĐ) "Khi gặt hái thổ sản, đừng gặt sạch tận góc đồng, cũng đừng mót lại phần đã sót. Hãy để các phần đó cho người nghèo và khách tạm trú. Ta là Chúa Hằng Hữu, Thượng Đế của các ngươi."

LOVE, Sử dụng nguyên tắc Kinh Thánh về Sự lượm lặt để giúp người nghèo


Xa xưa tại đất nước Y-sơ ra ên , Đức Chúa Trời đã thiết lập thông lệ về việc mót những phần bị sót như là một cách để nuôi người nghèo. Người nông dân sẽ để lại một vài thứ từ vụ mùa của mình trên các cánh đồng và sau đó những người nghèo (mồ côi, người góa bụa, người ngoại quốc) sẽ lượm các vật thực còn sót lại để làm đồ ăn của họ.*

Lươm lặt phần sót lại là mệnh lệnh của Đức Chúa Trời cho những người khi thu hoạch sản vật của mình, phải để lại những phần dư, như vậy những người nghèo, thông qua lao động của họ, có thể cung cấp cho chính bản thân họ. Mặc dù thông lệ đó không còn là điều bắt buộc đối với Cơ Đốc Nhân, nhưng nó cũng đưa ra một ví dụ có thể được áp dụng cho việc quản lý các nguồn lực của chúng ta.

1. Để dành công việc cho người khác – trong chương trình bảo trợ, chúng tôi đã tìm ra cách giúp người nghèo sử dụng sức lao động để đáp ứng nhu cầu của chính họ. Ví dụ, trong khi chúng ta có thể tự tỉa cỏ hoặc dọn dẹp nhà cửa, chúng ta nên trả tiền cho một người bất hạnh nào đó làm và đây có thể xem là một ứng dụng của nguyên tắc lượm lặt phần sót.

2. Lượm lặt phần sót thì tốt hơn của bố thí – Có thể quý vị sẽ hỏi, thay vì trả tiền cho ai đó làm việc cho chúng ta, tại sao không bố thí tiền cho họ? Đóng góp trực tiếp có thể là hình thức hiệu quả và hợp lý của từ thiện. Nhưng đưa cho một người của bố thí có thể lấy đi giá trị và lòng tự trọng mà họ có được từ việc tự lao động và kiếm thu nhập. Chúa có thể chỉ việc đơn giản là ra lệnh cho chủ đất thu hoạch sản vật và phát cho người nghèo nhưng Ngài muốn bảo vệ lòng tự trọng của người nghèo bằng việc yêu cầu họ đóng góp sức lao động.

Nguyên tắc Kinh Thánh về lượm lặt là mô hình L.O.V.E. áp dụng trong việc kết hợp quản lý và từ thiện. Quý vị, những nhà bảo trợ dâng hiến một khoảng lượm lặt để trả cho chi phí giáo dục nhưng để đạt được thành tích tốt, mở đường lên bậc học tiếp theo hoặc tốt nghiệp hoặc đậu vào Cao Đẳng, Đại Học là tùy thuộc vào nổ lực của trẻ (sinh viên). Bằng việc học hành chăm chỉ, họ, những sinh viện không chỉ biết ơn nhà bảo trợ nhưng cũng hãnh diện về thành tích của chính mình.

Hãy để phần sót lại cho một trẻ đang cần hỗ trợ trên trang web của chúng tôi để các em có cơ hội học chăm và có được tương lai tươi sáng hơn.

Xin giúp đỡ!

Một vài chương trình của L.O.V.E. cần sự giúp đỡ của quý vị. Chúng tôi cần quý vị đóng góp vào quỹ chung để phục vụ cho các chuyến viện trợ nhân đạo và khám chữa bệnh. Mỗi chuyến khám chữa bệnh cần $250 - $500 hoặc ít nhất là $1000 cho các tháng còn lại của năm. Chúng tôi cần $1500 cho chuyến viện trợ nhân đạo. Quý vị cũng có thể đóng góp từ  $10 đến $50 hoặc hơn. Xin hãy làm những gì Chúa muốn quý vị làm.

Nhu cầu cầu nguyện khẩn cấp

Chúng tôi bị mất nhà bảo trợ của hai nhà sinh viên. Chúng tôi cũng hy vọng sẽ mở thêm một nhà khác trong dịp hè này. Hãy xem thông tin về những nhà đó trên trang web của chúng tôi.

Kích vào: Nhà Sinh viên

Thư ơn phước và quà thêm yêu thương

Xin Hãy Bảo Trợ

 

Hiện nay, chúng tôi có nhiều trẻ em đang sống trong nghèo khó và chờ đợi một nhà bảo trợ hảo tâm như quý vị.

 

Để xem các em hoặc để điền vào đơn bảo trợ, xin vui lòng truy cập vào trang web của chúng tôi bằng cách nhắp chuột vào child. Nếu không có sự giúp đỡ của Quý vị thì nhiều trẻ trong số này sẽ phải bỏ học. Chỉ cần $30 /1 tháng bạn có thể thấy rằng trẻ mà bạn bảo trợ sẽ thoát khỏi cảnh nghèo đói bằng con đường học vấn, có thức ăn ngon, quần áo đẹp và chỗ ở tốt hơn. Để biết rõ hơn thông tin về các trẻ này hoặc để điền vào đơn bảo trợ, xin hãy liên lạc với Reggie đang sống ở Đà Nẵng.

 

Xin hãy cầu nguyện cho chúng tôi có thể tìm được người bảo trợ cho tất cả những trẻ em nghèo. Xin hãy nêu nan đề này cho nhà thờ, lớp trường Chúa Nhật, tổ nhóm của bạn v.v…

 

XIN HÃY GIÚP

Chia sẻ tình yêu và niềm tin

Những trẻ dưới đây cần gấp một nhà bảo trợ - không chỉ hỗ trợ $30/1 tháng cho một trẻ hoặc $50/1 tháng cho một gia đình mà còn cầu nguyện, và viết thư khích lệ các em.

Tiền quà của Hồng Thu

Quà của Thúy Ngân để cung ứng cho gia đình em

Chị Thu Sương với bưu kiện từ người bảo trợ

Mẹ và chị của Nguyên cũng chọn một món quà cho nhu cầu gia đình

Minh Hân và Minh Hiếu với quà gia đình và bưu kiện từ Đức

Thủy Thương với áo và giày từ người bảo trợ

Chúc mừng sinh nhật từ nhà bảo trợ

Mỹ Linh

Cặp song sinh_món quà của Chúa

Và sữa_ quà tặng từ người bảo trợ

Sinh nhật của Mỹ Hạ cùng gia đình

Quà sinh nhật cho Hiền Linh

Khởi đầu tốt lành cho cuộc sống mới của Bích Vân

Quà sinh nhật cho cặp song sinh

Thanh Trí

Chuyến khám chữa bệnh

Tại Bình Trị, Thăng Bình, Quảng Nam

Đi xung quanh và chụp hình giúp tôi có một cái nhìn toàn cục về những điều đang diễn ra ở mỗi khu vực của ngày khám chữa bệnh và tặng quà miễn phí này. Nhiệt độ ngoài trời là 37oC vào lúc 8h30 sáng và điều tôi được biết trước khi đến đây là khu vực này rất khô hạn. Có 250 người nghèo, người già cả, bênh tật và mệt mỏi trong chỉ về sức khỏe mà còn trong cuộc sống. Tôi thấy có vài người trong số họ đi đến bằng xe lăn và một số khác được con cái hoặc hàng xóm cõng đến. Tôi không nói nên lời khi quay video hai người đặc biệt này đến khám (đường dẫn video : https://www.youtube.com/watch?v=lybPUes2MbE ). Tận mắt chứng kiến 2 khoảnh khắc đặc biệt đó, tôi thật sự xúc động không nói thành lời và thấy biết quý trọng cuộc sống của mình hơn. Sau khi được khám, tất cả họ về nhà cách vui vẻ cùng với thuốc miền phí, quà tặng cùng những lời khích lệ  từ những thành viên của đoàn Y tế không chỉ về bệnh tật mà trong cuộc sống. Nói một lời vào cuối ngày, tôi thật sự vô cùng hạnh phúc vì L.O.V.E. đã góp phần vào chuyến đi đầy ý nghĩa và đặc biệt này và tôi hi vọng L.O.V.E. sẽ có thêm nhiều thời gian và cơ hội để tham gia và thực hiện thêm nhiều chuyến khám chữa bệnh như thế này nữa trong tương lai nhưng để được điều đó, L.O.V.E. thật sự cần thêm hỗ trợ của quý vị về tài chính cũng như trong lời cầu nguyện. 

Đợi gọi tên

Người già cả đau ốm được ưu tiên phục vụ trước

Nhân viên và tình nguyện viên L.O.V.E. chịu trách nhiệm gói thuốc

Được khám, nhận lời khuyên và khích lệ từ y tá và bác sĩ

Vui mừng được khám bệnh và nhận quà trước khi về

 

Hãy Bảo Trợ em!

Em tên là

Lê Việt Hoàng

Địa chỉ

Cẩm Lệ, Đà Nẵng

 Ngày sinh

29/4/2005

Giới tính

Nam

Lớp

5

Kết quả học tập

Giỏi

Môn học yêu thích

Toán

Giải trí yêu thích

Bóng đá

Số anh chị em

1

Nghề nghiệp của ba

Thất nghiệp

Nghề nghiệp của mẹ

Công nhân thủy sản

Thu nhập hằng tháng của gia đình

$150

Số trẻ đang đi học

2

Tổng số thành viên trong gia đình

4

Về bản thân và gia đình:  Em đang học lớp 5 trường Tiểu học Diên Hồng. Em còn quá nhỏ nên không thể kiếm tiền phụ giúp gia đình. Ba em bị ung thư trực tràng nhiều năm qua nên không thể giúp được gì cho gia đình. Ba cần tiền để trả cho những chi phí điều trị. Mẹ là lao động chính trong gia đình và hiện đang làm công nhân thủy sản nhưng thu nhập của mẹ không ổn định. Ngoài ra, bệnh đau cột sống cũng thường xuyên làm mẹ đau đớn nên vào một số ngày trong tháng, mẹ phải ở nhà. Gia đình em hiện thuộc danh sách hộ nghèo của phường.

 Thành viên trong gia đình:

·  Lê Văn Ảnh (1969) – Cha   

·  Đặng Thị Huỳnh Duyên (1973) – Mẹ  

·  Lê Đặng Hoàng Diễm (2000) – Chị gái – Lớp 10

Ghi chú của LOVE:  Đề nghị một suất bảo trợ gia đình.

 

(Luk 14:13-14 Viet)  Song khi ngươi đãi tiệc, hãy mời những kẻ nghèo khó, tàn tật, què, đui, thì ngươi sẽ được phước, vì họ không có thể trả lại cho ngươi; đến kỳ kẻ công bình sống lại, ngươi sẽ được trả.

(Châm ngôn 30:8-9) Xin dang xa khỏi tôi sự lường gạt và lời dối trá; Chớ cho tôi nghèo khổ, hoặc sự giàu sang; Hãy nuôi tôi đủ vật thực cần dùng, 9 E khi no đủ, tôi từ chối Chúa, Mà rằng: Đức Giê-hô-va là ai? Và lại kẻo e tôi bị nghèo khổ, ăn trộm cắp. Và làm ô danh của Đức Chúa Trời tôi chăng.

(Thi Thiên 41:1-3 NKJV)  Phước cho người nào đoái đến kẻ khốn cùng! Trong ngày tai họa Đức Giê-hô-va sẽ giả cứu người. Đức Giê-hô-va sẽ gìn giữ người, bảo tồn mạng sống người: Người sẽ được phước trên đất. Và Ngài chắc không phó người cho ý muốn kẻ thù nghịch người. Đức Giê-hô-va sẽ nâng đỡ người tại trên giường rũ liệt; Trong khi người đau bịnh, Chúa sẽ cải dọn cả giường người.

Nếu quý vị quan tâm đến việc bảo trợ một trẻ và muốn biết thêm thông tin, xin hãy nhắp chuột vào children hoặc liên hệ Reggie.

Liên hệ LOVE

Bảo trợ một trẻ

Nếu quý vị sống ở Châu Âu, xin hãy liên hệ với tổ chức kết nghĩa của chúng tôi qua địa chỉ www.G4Kids.de.

Giờ đây quí vị có thể ủng hộ cho L.O.V.E mỗi khi mua sắm tại Amazon.

Để bắt đầu, hãy ghé thăm & đánh dấu trang web

http://smile.amazon.com/ch/59-3742725.*

*Để ủng hộ L.O.V.E. quý vị phải sử dụng đường dẫn này khi mua sắm tại Amazon

Đăng nhập với tài khoản Amazon và mật khẩu của quý vị, hoặc tạo một tài khoản mới, rồi chọn tổ chức từ thiện Love Of Vietnam Expressed 

Support L.O.V.E. when you shop or sell on ebay.
At charity.ebay.com, choose L.O.V.E. as your favorite charity.
If you sell on ebay, you can designate a portion of your sales to go directly to
L.O.V.E.

http://charity.ebay.com/charity-auctions/charity/love-of-vietnam-expressed-inc/181958/ 

Cách thức đóng góp miễn thuế:
Click here to donate to LOVE.
Nguyện xin Đức Chúa Trời ban phước lại cho quý vị bởi sự cầu nguyện và dâng hiến rời rộng của quý vị

Trái qua phải:  Anna, Reggie, Chi, & Hannah

Reggie & Bảo Chi

Với Hannah & Anna

Và các nhân viên tại

Việt Nam

Nhã Ca, Reggie, Đông,  Phương, Thắm, Hồng (phía trước) và Thơ Thơ (không có trong hình)

Copyright © 2016 L.O.V.E., Inc. Tất cả các quyền đã được bảo hộ.

Bản tin chính này có thể được phân phát tự do nếu được sao chép toàn bộ nội dung.

Muốn in và sử dụng 1 phần nội dung của bản tin cần liên hệ tại xin phép.

<Trước

    Trởvê kho lưu tin tức

 Dê´n nguo`i tiê´p sau>