<Trước          Trởvê kho lưu tin tức          Dê´n nguo`i tiê´p sau>

Love Of Vietnam Expressed

 

Thể Hiện Tình Yêu Việt Nam

 

Bằng

Sự giúp đỡ người nghèo

www.loveofvn.org

I Giăng 3:16-18 Bởi đó chúng ta nhận biết lòng yêu thương, ấy là Chúa đã vì chúng ta bỏ sự sống; chúng ta cũng nên bỏ sự sống vì anh em mình vậy. Nếu ai có của cải đời nầy, thấy anh em mình đang cùng túng mà chặt dạ, thì lòng yêu mến Ðức Chúa Trời thể nào ở trong ngừơi ấy được! Hỡi các con cái bé mọn, chớ yêu mến bằng lời nói và lưỡi, nhưng bằng việc làm và lẽ thật

Bản Tin Chính Của  LOVE

Tháng 6 năm 2015

NHỮNG ĐIỀU CÒN ĐỌNG LẠI SAU CUỘC GẶP MẶT

Cuộc gặp mặt giữa trẻ và nhà bảo trợ thật sự là một trải nghiệm khó quên đối với cả hai bên. Sau đây là vài dòng cảm nhận của hai trong số những nhà bảo trợ đã đến thăm trẻ và LOVE trong năm nay:

Lời chào thăm từ cô Birgit, một người bảo trợ và là Giám đốc của G4Kids tại Đức!

Từ ngày 25/4 đến 3/5, tôi cùng một vài người bảo trợ từ Đức đến thăm đất nước Việt Nam xinh đẹp. Chúng tôi dành 3 ngày đầu khám phá miền Bắc, tham quan Hà Nội và Vịnh Hạ Long kỳ vĩ. Thật sự rất tuyệt vời!

Tại Đà Nẵng, chúng tôi đã có cơ hội được chiêm ngưỡng cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế, nhưng đối với chúng tôi khoảng thời gian chúng tôi dành riêng với trẻ bảo trợ của mình là quan trọng hơn cả.

Bọn trẻ được nghỉ lễ vài ngày nên chúng tôi đã cùng chơi những trò chơi phá băng để làm quen với chúng, dắt chúng đến khu trò chơi Helio ở Đà Nẵng và kể cả lễ hội trăng rằm tại Hội An. Như một sự chào đón đặc biệt và bất ngờ, chúng tôi thậm chí còn được xem múa lân tại đây.

Những người bảo trợ và các em ai nấy đều cảm thấy rất hạnh phúc và tất cả chúng tôi gửi lời cảm ơn đến các nhân viên LOVE đã cho chúng tôi một khoảng thời gian tuyệt vời như vậy!"

 

Một người bảo trợ khác viết thư cho trẻ của mình như sau:

“Chú đã quay lại Đức được một tuần rồi con à và chú vẫn đang nghĩ về khoảng thời gian tuyệt vời chúng ta đã cùng nhau trải qua tại Việt Nam.

Thật sự là một trải nghiệm rất tuyệt khi được gặp con và anh trai của con và chú thật sự đã tận hưởng toàn bộ thời gian tại Đà Nẵng con à. Cảm ơn con về bức thư và sự chân thành của con. Chú rất hạnh phúc vì con cũng thích thú khoảng thời gian đó và chú cũng sẽ giữ mãi những kỉ niệm tuyệt đẹp này trong tâm trí của mình.

Ừh, chú đồng ý với con là một số tình huống sẽ dễ dàng hơn nếu chúng ta có thể tự trò chuyện với nhau, nhưng đôi khi lời nói không thực sự là cần thiết để cảm nhận những khoảnh khắc tuyệt vời đâu con. Chú nghĩ rằng chúng ta đã rất hiểu cảm nhận của nhau.”

  

Và đây là một bức thư cảm ơn từ một trẻ bảo trợ:

“Những ngày vừa qua là khoảng thời gian tuyệt vời với cháu. Được gặp và bên cạnh bác cháu thật sự rất vui và hạnh phúc, dù chỉ là trong thời gian ngắn nhưng để trong lòng cháu rất nhiều cảm xúc. Khoảng thời gian đó là một kỉ niệm đẹp cho cháu và cho những bạn bảo trợ khác.

Cháu rất buồn khi không thể nói chuyện nhiều với Bác được vì ngoại ngữ của cháu không tốt lắm. Dù là vậy nhưng cháu cũng rất vui khi còn có thể trao đổi với Bác như thế này để có thể nói được những điều cháu muốn nói. Cảm ơn Bắc về tất cả, và nhưungx món quà mà Bác tặng, đồng hồ đeo tay, dây chuyền,...v.v mọi thứ đều rất đẹp Bác ạ. Cả chiếc váy đầm mà Bác đã mua tặng khi cùng đi siêu thị Lotte, cháu sẽ trân trọng và giữ gìn tất cả những món quà mà Bác tặng.

Cháu rất mong một ngày nào đó có thể gặp lại Bác; cháu sẽ cố gắng học tiếng Anh để khi nào đó có thể gặp lại Bác, cháu sẽ giao tiếp và nói chuyện với Bác nhiều hơn.

Mong Bác luôn giữ sức khỏe và mọi may mắn sẽ đến với Bác. Cho cháu gửi lời chúc tốt đẹp đến gia đình Bác nhé. Cháu nhớ Bác rất nhiều.”

Birgit và một vài người bảo trợ

đến thăm văn phòng LOVE

Cùng đi thăm Ngũ Hành Sơn với vài trẻ bảo trợ

Người bảo trợ mời trẻ và một vài thành viên trong gia đình đến dự bữa tiệc thân mật

tại tầng cao nhất của một khách sạn. Tại đó họ cùng trò chuyện, chơi trò chơi và thưởng thức buổi tối cùng nhau.

Ngồi trên thảm cỏ ăn uống và tán gẫu tại Hội An

Cùng đi dạo trên đường phố Hội An

Họ xem cách làm những bức tranh thêu bằng tay.

Xem múa lân và cuộc diễu hành của những đội tham gia cuộc thi hợp xướng quốc tế.

Thả đèn lồng trên sông

Sau những ngày nghỉ lễ, Bà Birgit ở lại lâu hơn để làm việc với nhân viên LOVE. Bà đã gặp và nói chuyện với tất cả trẻ của G4kids để khảo sát tình hình hiện tại. Trong một số trường hợp khẩn cấp, Bà có thể giúp ngay lập tức.

Bà chia sẻ thêm, “Thật là một phần thưởng xứng đáng khi được nhìn thấy sự tiến bộ của trẻ theo thời gian. Ban đầu, tất cả trẻ đều sống trong những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn – và bây giờ nhiều trong số các em đang là sinh viên Cao đẳng hoặc Đại học và sẽ sớm tự chăm lo cho gia đình mình. Việc bảo trợ liên tục thật sự có thể tạo ra điều kỳ diệu. Theo tôi, chương trình bảo trợ được xây dựng trên 3 trụ cột chính: việc hỗ trợ tài chính liên tục, sự tận tâm với công việc của nhân viên LOVE và sự khích lệ qua thư. Chúng ta hãy cùng tiếp tục tạo ra điều kỳ diệu!”

Xin Hãy Bảo Trợ

Hiện nay, chúng tôi có nhiều trẻ em đang sống trong nghèo khó và chờ đợi một nhà bảo trợ hảo tâm như quý vị.

 

Để xem các em hoặc để điền vào đơn bảo trợ, xin vui lòng truy cập vào trang web của chúng tôi bằng cách nhắp chuột vào child. Nếu không có sự giúp đỡ của Quý vị thì nhiều trẻ trong số này sẽ phải bỏ học. Chỉ cần $30 /1 tháng bạn có thể thấy rằng trẻ mà bạn bảo trợ sẽ thoát khỏi cảnh nghèo đói bằng con đường học vấn, có thức ăn ngon, quần áo đẹp và chỗ ở tốt hơn. Để biết rõ hơn thông tin về các trẻ này hoặc để điền vào đơn bảo trợ, xin hãy liên lạc với Reggie đang sống ở Đà Nẵng.

 

Xin hãy cầu nguyện cho chúng tôi có thể tìm được người bảo trợ cho tất cả những trẻ em nghèo. Xin hãy nêu nan đề này cho nhà thờ, lớp trường Chúa Nhật, tổ nhóm của bạn v.v…

 

XIN HÃY GIÚP

Chia sẻ tình yêu và niềm tin

Những trẻ dưới đây cần gấp một nhà bảo trợ - không chỉ hỗ trợ $30/1 tháng cho một trẻ hoặc $50/1 tháng cho một gia đình mà còn cầu nguyện, và viết thư khích lệ các em.

Quà thêm

Thủy Thương thử áo đầm và áo khoác trong bưu phầm từ nhà bảo trợ.

Tiền quà dành cho Ngọc Hải

Quạt điện trở thành món quà ý nghĩa trong thời tiết nắng nóng này.

Lanh thích thú đọc thư và hình do nhà bảo trợ gửi.

Và nhiều quà sinh nhật – từ trái qua Mỹ Linh, Thị Mai và Linh

Chiếc xe đạp là quà sinh nhật dành cho Lê Thông

Những món quà dễ thương và thư được đem đến cho Kiều từ nước Đức.

Người bảo trợ đã trở về Đức nhưng không quên gửi lại cho Lý một món quà dễ thương.

Quà gia đình cho Thùy Ngân

Mẹ của Nga, một người mẹ đơn thân nuôi hai con vừa trải qua một ca phẫu thuật tử cung, được giúp trả khoảng nợ viện phí và được nhận thêm quà đồ dùng gia đình.

Thiện An được tặng đàn Ukulele, một loại đàn ghi-ta nhỏ nhân dịp sinh nhật.

Hãy Bảo Trợ em!

 

Em tên là

Phan Minh Huy

Địa chỉ

Mân Thái, Sơn Trà

 Ngày sinh

8/7/2004

Giới tính

Nam

Lớp

8

Kết quả học tập

Tiên tiến

Môn học yêu thích

Toán

Giải trí yêu thích

Bóng đá

Số anh chị em

3

Nghề nghiệp của mẹ

Bán cá & buôn chai bao

Nghề nghiệp của ba

Không có cha

Thu nhập hằng tháng của gia đình

2.300.000 vnd

Số trẻ đang đi học

2

Tổng số thành viên trong gia đình 

5


Về bản thân và gia đình:

Gia đình 5 người hiện đang sống trong một nhà tạm 10 m2. 5 người trong gia đình và 3 chú chó cùng ngủ trên một chiếc giường 1,2. Hằng ngày, buổi sáng mẹ em bán cá còn buổi chiều đi buôn chai bao. Mỗi ngày mẹ có thể kiếm được khoảng 60.000 đồng nhưng thỉnh thoảng bệnh sỏi mật khiến mẹ không thể đi làm nổi. Anh trai đầu bị khuyết tật và là nạn nhân chất độc da cam. Hiện anh đang cố gắng học nghề điện tử còn chị gái đang học cắt tóc. Trong gia đình, hiện có hai trẻ ở độ tuổi đi học là em và em trai. Hoàn cảnh của gia đình em thật sự rất khó khăn và em mong nhận được sự giúp đỡ từ quý ân nhân.

Thành viên trong gia đình:

·         Phan Thị Minh Hà (1972) – Mẹ

·         Phan Minh Thương (1995) – Anh trai

·         Phan Thị Minh Thoa (1997) – Chị

·         Phan Minh Tuấn (2004) – em trai – lớp 4


Ghi chú của LOVE:  Đề nghị một suất bảo trợ gia đình.         

3/2015

                  

(Luk 14:13-14 Viet)  Song khi ngươi đãi tiệc, hãy mời những kẻ nghèo khó, tàn tật, què, đui,

thì ngươi sẽ được phước, vì họ không có thể trả lại cho ngươi; đến kỳ kẻ công bình sống lại, ngươi sẽ được trả.

(Luk 19:8-9 Viet)  Song Xa-chê đứng trước mặt Chúa, thưa rằng: Lạy Chúa, nầy, tôi lấy nửa gia tài mình mà cho kẻ nghèo, và nếu có làm thiệt hại ai, bất kỳ việc gì, tôi sẽ đền gấp tư.

Đức Chúa Jêsus bèn phán rằng: Hôm nay sự cứu đã vào nhà nầy, vì người nầy cũng là con cháu Áp-ra-ham.

(Thi Thiên 41:1-3 NKJV)  Phước cho người nào đoái đến kẻ khốn cùng! Trong ngày tai họa Đức Giê-hô-va sẽ giả cứu người. Đức Giê-hô-va sẽ gìn giữ người, bảo tồn mạng sống người: Người sẽ được phước trên đất. Và Ngài chắc không phó người cho ý muốn kẻ thù nghịch người. Đức Giê-hô-va sẽ nâng đỡ người tại trên giường rũ liệt; Trong khi người đau bịnh, Chúa sẽ cải dọn cả giường người.

Liên hệ LOVE

Nếu quý vị sống ở Châu Âu, xin hãy liên hệ với tổ chức kết nghĩa của chúng tôi qua địa chỉ www.G4Kids.de

Giờ đây quí vị có thể ủng hộ cho L.O.V.E.  mỗi khi mua sắm tại Amazon.com.

Để bắt đầu, hãy ghé thăm & đánh dấu trang web

http://smile.amazon.com/ch/59-3742725.*

*Để ủng hộ L.O.V.E. quý vị phải sử dụng đường dẫn này khi mua sắm tại Amazon*

Đăng nhập với tài khoản Amazon và mật khẩu của quý vị, hoặc tạo một tài khoản mới, rồi chọn tổ chức từ thiện Thể Hiện Tình Yêu Việt Nam

 

 

Nguyện xin Đức Chúa Trời ban phước lại cho quý vị bởi sự cầu nguyện và dâng hiến rời rộng của quý vị

Trái qua phải:  Chi, Hannah, Reggie, & Anna

 

Reggie & Bảo Chi

w/ Hannah & Anna

and staff

in

Vietnam

Trái qua phải: Phương, Thắm, Reggie, Đông, và Hồng phía trước

Copyright © 2015 L.O.V.E., Inc. Tất cả các quyền đã được bảo hộ.

Bản tin chính này có thể được phân phát tự do nếu được sao chép toàn bộ nội dung.

Muốn in và sử dụng 1 phần nội dung của bản tin cần liên hệ tại xin phép.

<Trước          Trởvê kho lưu tin tức          Dê´n nguo`i tiê´p sau>