<Trước          Trởvê kho lưu tin tức          Dê´n nguo`i tiê´p sau>

Love Of Vietnam Expressed

Thể Hiện Tình Yêu Việt Nam

Bằng

Sự giúp đỡ người nghèo

www.loveofvn.org

I Giăng 3:16-18 Bởi đó chúng ta nhận biết lòng yêu thương, ấy là Chúa đã vì chúng ta bỏ sự sống; chúng ta cũng nên bỏ sự sống vì anh em mình vậy. Nếu ai có của cải đời nầy, thấy anh em mình đang cùng túng mà chặt dạ, thì lòng yêu mến Ðức Chúa Trời thể nào ở trong ngừơi ấy được! Hỡi các con cái bé mọn, chớ yêu mến bằng lời nói và lưỡi, nhưng bằng việc làm và lẽ thật

Bản Tin Chính Của  LOVE

Tháng 11 năm 2014

NEW!

You can now support L.O.V.E. every time you shop at Amazon.com.

To begin, visit http://smile.amazon.com/ch/59-3742725.

Sign in with your Amazon user name & password, or create an account,

and choose Love Of Vietnam Expressed as your charity.

Tấm quan trọng của thư

Dưới đây là những quan sát của Đông, Trưởng Văn phòng tổ chức LOVE tại Việt Nam. Trước tiên, xin hãy xem những số liệu thống kê về việc viết thư trong những tháng qua.

 

Tháng 6

Tháng 7

Tháng 8

Tháng 9

Số lượng trẻ bảo trợ

221

219

225

224

Số lượng trẻ viết thư

105

116

124

89

Số lượng nhà bảo trợ viết thư

51

50

34

67

Phản ứng của trẻ đối với thư của người bảo trợ: Theo như quan sát qua nhiều năm làm công việc này, phần lớn những trẻ được bảo trợ, đặc biệt là các bé gái thường rất vui khi nhận được thư từ người bảo trợ.

Một số em còn rất háo hức và tò mò đến nỗi muốn đọc thư ngay khi nhận được thư tại văn phòng. Những cô bé dè dặt hơn thì mang về nhà đọc nhưng thường không quên viết thư hồi âm vào tháng sau. Sau một khoảng thời gian không nhận được tin tức hay thư từ người bảo trợ, một số em thường xuyên hỏi tại sao. Tuy nhiên, đối với các cậu bé, các em ấy thường không thể hiện nhiều cảm xúc qua những lá thư. Một số em dường như khá lười viết thư trong khi một số khác lại rất chăm chỉ giữ mối liên lạc thân thiết qua thư với nhà bảo trợ.

 

Việc trao đổi thư thường xuyên giữa người bảo trợ và trẻ thường mang lại những ảnh hưởng tích cực. Một trong những điều đó là thư từ người bảo trợ thường là lời động viên tích cực đối với các em, khích lệ các em học tốt hơn ở trường và cư xử đúng đắn với ba mẹ, thầy cô, bạn bè và những người xung quanh. Hơn thế nữa, việc thường xuyên liên lạc sẽ giúp người bảo trợ hiểu rõ hơn hoàn cảnh của từng gia đình được bảo trợ, giúp tạo được tình thương và sự quan tâm từ nhà bảo trợ. Từ đó, họ có thể dễ dàng cảm thông với các em và sẵn lòng hỗ trợ và giúp mang đến một tương lai tươi sáng hơn cho các em. Cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng đó là đối với một số trẻ và gia đình cực kì thiếu thốn và tuyệt vọng như những trường hợp gặp phải bi kịch mất đi người thân hay bị các căn bệnh hiểm nghèo, giao tiếp qua thư thật sự có thể mang lại cho họ một niềm hi vọng.

 

Phản ứng tiêu cực: Tôi không thấy điều đó, nhưng theo tôi, chúng ta có thể xem rào cản văn hóa là điều nên xét đến. Như chúng ta đều biết, suy nghĩ và quan điểm của người phương Tây chắc chắn sẽ khác biệt so với người Châu Á và ngược lại. Đôi khi điều này có thể gây ra khó khăn trong việc phiên dịch nhưng với vai trò một người trung gian, tất cả nhân viên đều cố gắng để giúp cả hai phía (người bảo trợ và trẻ) duy trì được mối liên lạc tốt đẹp nhất.

Một vài trong số những trẻ nhận quà thêm từ nhà bảo trợ

Thúy Ngân nhận được niềm vui nhân đôi, tiền hỗ trợ mua đồ dùng gia đình và bưu phẩm từ Đức.

Kiều Như cũng vậy – tháng này em được nhận quà gia đình và quà sinh nhật muộn.

Bố của Phú Công cùng với món quà từ nhà bảo trợ tặng cho con trai ông.

Phú Quý rất hạnh phúc và trông thật đẹp bên cạnh chiếc xe đạp mới.

Xuân Ánh vô cùng sung sướng khi có một nhà bảo trợ rất tốt bụng hằng năm luôn nhớ ngày sinh nhật của em.

Mai, cô bé từ Quảng Nam ra Đà Nẵng học Cao Đẳng và để thưởng cho thành tích học tập tốt của em, nhà bảo trợ đã gởi cho em tiền hỗ trợ thêm giúp đóng học phí.

Nhà bảo trợ tặng cho Tấn Sỹ một chiếc xe đạp mới. Mẹ em đã chọn chiếc này cho em.

Hồ Thị Bé được mua quần áo và giày mới nhờ vào số tiền quà thêm từ nhà bảo trợ.

Từ trái qua – Thu Hồng, Huyền và Lệ Thảo là ba trong số những trẻ được nhận bưu thiếp hoặc bưu phẩm từ nhà bảo trợ.

Quà Giáng Sinh cho các em

Ngoài hoạt động nhân đạo giúp đỡ người cao tuổi trong tháng 12, chúng tôi cũng lên kế hoạch tặng quà Giáng Sinh cho tất cả các em. Món quà này sẽ được tặng kèm với món quà mà quí vị gửi. Từ gợi ý của G4kids, chúng tôi đã tìm được vài loại sách song ngữ (Viêt-Anh) cho tất cả các cấp. Những quyển sách này có chủ đề về sức khỏe và vệ sinh, trái cây và rau quả, chim và các loài thú, “Tôi thắc mắc: như thế nào, việc gì, tại sao, ở đâu” (giống như tại sao chúng ta nấc cụt). Đi kèm với sách trong mỗi phần quà Giáng Sinh sẽ có phô mai, sữa và bánh quy giúp các em có một Giáng Sinh vui khỏe.

Chúng tôi kêu gọi sự giúp đỡ của quý vị bằng những khoản đóng góp nho nhỏ. Xin nhắc lại, chi phí cho một chuyến viên trợ nhân đạo khoảng từ $1,500 - $2,000 và giá mỗi phần quà Giáng Sinh cho trẻ là $3.50. Nếu chúng tôi có thể kêu gọi đủ số tiền cần thiết, chúng tôi cũng muốn phát thêm 50 suất quà Giáng Sinh cho 50 trẻ nghèo khuyết tật và/hoặc trẻ nghèo đang nằm viện.

Xin Hãy Bảo Trợ

 

Hiện nay, chúng tôi có nhiều trẻ em đang sống trong nghèo khó và chờ đợi một nhà bảo trợ hảo tâm như quý vị.

 

Để xem các em hoặc để điền vào đơn bảo trợ, xin vui lòng truy cập vào trang web của chúng tôi bằng cách nhắp chuột vào child. Nếu không có sự giúp đỡ của Quý vị thì nhiều trẻ trong số này sẽ phải bỏ học. Chỉ cần $30 /1 tháng bạn có thể thấy rằng trẻ mà bạn bảo trợ sẽ thoát khỏi cảnh nghèo đói bằng con đường học vấn, có thức ăn ngon, quần áo đẹp và chỗ ở tốt hơn. Để biết rõ hơn thông tin về các trẻ này hoặc để điền vào đơn bảo trợ, xin hãy liên lạc với Reggie đang sống ở Đà Nẵng.

 

Xin hãy cầu nguyện cho chúng tôi có thể tìm được người bảo trợ cho tất cả những trẻ em nghèo. Xin hãy nêu nan đề này cho nhà thờ, lớp trường Chúa Nhật, tổ nhóm của bạn v.v…

 

XIN HÃY GIÚP

Chia sẻ tình yêu và niềm tin

Những trẻ dưới đây cần gấp một nhà bảo trợ - không chỉ hỗ trợ $30/1 tháng cho một trẻ hoặc $50/1 tháng cho một gia đình mà còn cầu nguyện, và viết thư khích lệ các em.

Hãy Bảo Trợ em!

 

Em tên là:

Hà Văn Thạch

Địa chỉ

Hòa Bắc, Hòa Vang

 Ngày sinh

01/05/1997

Giới tính

Nam

Lớp

12

Kết quả học tập

Trung bình

Môn học yêu thích

Hóa học

Giải trí yêu thích

Bóng đá

Số anh chị em

0

Nghề nghiệp của mẹ

Nông dân

Nghề nghiệp của ba

Qua đời

Thu nhập hằng tháng của gia đình

$40

Số trẻ đang đi học

1

Tổng số thành viên trong gia đình 

2


Về bản thân và gia đình: Em đang học lớp 12, trường trung học phổ thông Thanh Khê. Hiện tại em đang là học sinh nên không thể phụ giúp được gì cho mẹ. Bố em qua đời khi em 14 tuổi. Mẹ em phải làm mọi công việc để kiếm tiền nuôi em ăn học. Hiện mẹ không có công việc ổn định và rất hay bị bệnh. Gia đình em nằm trong danh sách những hộ nghèo nhất của phường. Em mong ân nhân sẽ giúp đỡ cho mẹ con em. Cảm ơn. 

Thành viên trong gia đình:

Nguyễn Thị Thanh Xuân (1978) – M


Ghi chú của LOVE: Cậu bé này đang học năm cuối cấp ba và để giúp em có cơ hội học lên Đại học/cao đẳng, em cần sự hỗ trợ của một ân nhân. Mặc dù chỉ có một trẻ trong gia đình, chúng tôi vẫn đề nghị một suất bảo trợ gia đình.                                                                                                     09/2014

(Luk 14:13-14 Viet)  Song khi ngươi đãi tiệc, hãy mời những kẻ nghèo khó, tàn tật, què, đui, thì ngươi sẽ được phước, vì họ không có thể trả lại cho ngươi; đến kỳ kẻ công bình sống lại, ngươi sẽ được trả.

(Luk 19:8-9 Viet)  Song Xa-chê đứng trước mặt Chúa, thưa rằng: Lạy Chúa, nầy, tôi lấy nửa gia tài mình mà cho kẻ nghèo, và nếu có làm thiệt hại ai, bất kỳ việc gì, tôi sẽ đền gấp tư.

Đức Chúa Jêsus bèn phán rằng: Hôm nay sự cứu đã vào nhà nầy, vì người nầy cũng là con cháu Áp-ra-ham.

(Thi Thiên 41:1-3 NKJV)  Phước cho người nào đoái đến kẻ khốn cùng! Trong ngày tai họa Đức Giê-hô-va sẽ giả cứu người. Đức Giê-hô-va sẽ gìn giữ người, bảo tồn mạng sống người: Người sẽ được phước trên đất. Và Ngài chắc không phó người cho ý muốn kẻ thù nghịch người. Đức Giê-hô-va sẽ nâng đỡ người tại trên giường rũ liệt; Trong khi người đau bịnh, Chúa sẽ cải dọn cả giường người.

Nếu quý vị sống ở Châu Âu, xin hãy liên hệ với tổ chức kết nghĩa của chúng tôi qua địa chỉ www.G4Kids.de

Nguyện xin Đức Chúa Trời ban phước lại cho quý vị bởi sự cầu nguyện và dâng hiến rời rộng của quý vị

Trái qua phải

Chi, Hannah, Reggie, & Anna

 

Reggie & Bảo Chi

w/ Hannah & Anna

and staff

in

Vietnam

Trái qua phải:  Phương, Thắm, Reggie, Đông, Linh,

và Hồng phía trước

Copyright © 2014 L.O.V.E., Inc. Tất cả các quyền đã được bảo hộ.

Bản tin chính này có thể được phân phát tự do nếu được sao chép toàn bộ nội dung.

Muốn in và sử dụng 1 phần nội dung của bản tin cần liên hệ tại xin phép.

<Trước          Trởvê kho lưu tin tức          Dê´n nguo`i tiê´p sau>