<Trước          Trởvê kho lưu tin tức          Dê´n nguo`i tiê´p sau>

Love Of Vietnam Expressed

Thể Hiện Tình Yêu Việt Nam

Bằng

Sự giúp đỡ người nghèo

www.loveofvn.org

I Giăng 3:16-18 Bởi đó chúng ta nhận biết lòng yêu thương, ấy là Chúa đã vì chúng ta bỏ sự sống; chúng ta cũng nên bỏ sự sống vì anh em mình vậy. Nếu ai có của cải đời nầy, thấy anh em mình đang cùng túng mà chặt dạ, thì lòng yêu mến Ðức Chúa Trời thể nào ở trong ngừơi ấy được! Hỡi các con cái bé mọn, chớ yêu mến bằng lời nói và lưỡi, nhưng bằng việc làm và lẽ thật

Bản Tin Chính Của  LOVE

Tháng 03 năm  2014

Nhìn lại

Vì chúng tôi đã phát học bổng và quà Tết trong tháng Một và các nhân viên có một kì nghỉ dài trong tháng Hai, nên chúng tôi không có nhiều thông tin cho quý vị trong bản tin này. Tôi cũng có đính kèm hình ảnh của căn nhà do các ân nhân tài trợ đã được xây dựng và gần như hoàn thiện.

 

Chuyến thăm của một vị khách đến từ Hoa Kỳ và một cặp ân nhân người Đức đã thêm một chút hào hứng cho tháng Hai này. Họ thật sự đã đem đến phước hạnh cho nhiều người.

Căn nhà mới cho Mỹ Hiền và gia đình em

Căn nhà cũ, 16m2 và nhà vệ sinh ở bên ngoài

Gia đình Mỹ Hiền

Phá dỡ căn nhà cũ

Xây dựng nhà mới

Hầm cầu

Tầng trệt

Bắt đầu xây lầu 1

Cửa được gắn vào, lầu 1 được xây xong và mái nhà đang được làm

Tô tường phía ngoài

Phần bên ngoài được hoàn tất

Cầu thang và lót gạch đã xong. Phòng khách, nhà vệ sinh, nhà bếp và một phòng ngủ nhỏ

Trên lầu, 2 phòng ngủ và một nhà vệ sinh

Tay vịn cầu thang, lót gạch trên lầu và sơn tường bên trong và bên ngoài là tất cả những gì họ cần. Hiện giờ cả gia đình đang sống trong căn nhà này.

Chúng tôi thật được phước khi được Craig đến từ Hoa Kỳ đến thăm trong tháng Hai

Craig đã đi thăm Gia đình 2 nơi nuôi dưỡng 13 em trai trong độ tuổi từ 13 đến 18. Khi tôi hỏi có bao nhiêu em muốn vào đại học, không có một cánh tay nào đưa lên. Khi tôi quay trở lại để đón Craig và người phiên dịch của anh ấy sau khi họ ăn trưa với các em, các em đều đang ngồi vòng quanh Craig và anh ấy đang chia sẻ về đức tin và công việc của mình. Tôi tin rằng nhiều em đã được thay đổi khi các em nhìn vào đại học như là một cơ hội tốt hơn cho tương lai của mình. Mỗi em được trao tặng một chiếc máy tính và một lốc vở.

Đây là các em trai, mẹ nuôi, Craig và tôi

Craig trao tặng máy tính và vở cho các em

Craig tâm tình với một nhóm các em trai

Craig cũng đi thăm một trong những gia đình sinh viên của chúng tôi. Bác chủ nhà, người đã mất cả đôi chân của mình trong chiến tranh, đã chia sẻ một lời chứng ngắn về việc mà Chúa đã đem các em sinh viên đến ở trong nhà bác và một số giờ đây đã trở thành mục sư.

LOVE cũng được phước qua chuyến thăm của ông bà Hasenohr từ nước Đức

Họ đến thăm hai gia đình mà họ bảo trợ và đây là lần thứ 2 họ đến thăm các em. Người bảo trợ, các trẻ được bảo trợ và gia đình các em đã rất vui khi cùng nhau đi chơi, ăn uống, trò chuyện, vui chơi và mua sắm.

Trong hình là Ánh Tuyết và em trai, Ngọc Diệu và hai em gái và mẹ cùng với ông bà Hasenohr

Cùng vui trong lúc chụp ảnh lẫn nhau

Tại Bà Nà

Trong một nhà hàng pizza

Trong tháng Hai tôi cũng đã đến thăm một nhà sinh viên nữa nơi các em sinh viên Tin Lành người dân tộc đang sống (LOVE đang giúp đỡ các em này nhưng chưa tìm được người bảo trợ cho nhà của các em.) Các em cần một người bảo trợ, một chiếc máy tính để bàn và một em trong nhà đang học để trở thành kiến trúc sư và cần một chiếc máy tính xách tay cấu hình mạnh.

 

Sau khi tôi đến thăm thì công an có đến, họ nói với chủ nhà và người chủ đã nói lại với các em rằng nếu có người nước ngoài đến thăm các em lần nữa, bà sẽ đuổi các em ra khỏi nhà. Xin hãy cầu nguyện cho các em.

Những người bạn người Đức của chúng tôi đã giúp Nguyễn Thị Khanh – một trẻ từng được bảo trợ trước đây trong việc mổ túi mật và giải thoát em khỏi những cơn đau dữ dội mà em đang chịu đựng. Xin cầu nguyện cho em mau hồi phục và có sức khỏe để cố gắng thực hiện ước mơ của em là được vào đại học.

Xin Hãy Bảo Trợ

 

Hiện nay, chúng tôi có nhiều trẻ em đang sống trong nghèo khó và chờ đợi một nhà bảo trợ hảo tâm như quý vị.

 

Để xem các em hoặc để điền vào đơn bảo trợ, xin vui lòng truy cập vào trang web của chúng tôi bằng cách nhắp chuột vào child. Nếu không có sự giúp đỡ của Quý vị thì nhiều trẻ trong số này sẽ phải bỏ học. Chỉ cần $30 /1 tháng bạn có thể thấy rằng trẻ mà bạn bảo trợ sẽ thoát khỏi cảnh nghèo đói bằng con đường học vấn, có thức ăn ngon, quần áo đẹp và chỗ ở tốt hơn. Để biết rõ hơn thông tin về các trẻ này hoặc để điền vào đơn bảo trợ, xin hãy liên lạc với Reggie đang sống ở Đà Nẵng.

 

Xin hãy cầu nguyện cho chúng tôi có thể tìm được người bảo trợ cho tất cả những trẻ em nghèo. Xin hãy nêu nan đề này cho nhà thờ, lớp trường Chúa Nhật, tổ nhóm của bạn v.v…

 

XIN HÃY GIÚP

Chia sẻ tình yêu và niềm tin

Các trẻ này và các trẻ dưới đây cần gấp nhà bảo trợ - những người không những sẽ giúp một trẻ $30/1 tháng hoặc một gia đình $50/1 tháng nhưng còn viết thư để khích lệ các em

Hãy Bảo Trợ em!

 

Em tên là:

Nguyễn Văn Nguyên

Địa chỉ

Hải Châu, Đà Nẵng

 Ngày sinh

21/10/2001

Giới tính

Nam

Lớp

7

Kết quả học tập

Trung bình

Môn học yêu thích

Âm nhạc, Toán

Giải trí yêu thích

Chơi game, nghe nhạc

Số anh chị em

3

Nghề nghiệp của mẹ

Phụ việc trong quán ăn

Nghề nghiệp của ba

Qua đời

Thu nhập hằng tháng của gia đình

$60

Số trẻ đang đi học

3

Tổng số thành viên trong gia đình 

5


Về bản thân và gia đình: Gia đình em là gia đình nghèo và năm trong danh sách hộ nghèo của phường. Cha em qua đời khi em còn nhỏ. Anh trai cả từng đóng góp thu nhập vào chung với mẹ nhưng anh vừa lập gia đình và sống cùng với gia đình em nhưng hiện giờ anh phải lo cho gia đình riêng của mình. Chị gái em sống trong trại trẻ mồ côi ở Đà Nẵng. Anh trai thứ hai của em đang là sinh viên năm 1 tại trường Đại Học Công Nghệ Thông Tin ở Hà Nội. Hiện giờ mẹ em đang phụ việc trong quán ăn để nuôi chúng em, nhưng thu nhập của mẹ không đủ để chúng em được đến trường. Hơn nữa, sức khỏe của mẹ ngày càng yếu đi vì chứng viêm khớp. Em rất mong nhận được sự giúp đỡ để em và anh chị em của em có thể tiếp tục việc học của mình.

Thành viên trong gia đình:

  • Đặng Thị Kim Hoa (1961) – Mẹ 
  • Nguyễn Văn Thương (1989) – Anh trai – đã kết hôn
  • Nguyễn Văn Huy (1995) – Sinh viên năm nhất tại trường ĐH Công Nghệ Thông Tin
  • Nguyễn Thị Như Ý (2001) – lớp 8

Ghi chú của LOVE: Chúng tôi mong em nhận được một suất bảo trợ gia đình nhưng tất nhiên chúng tôi cũng hoan nghênh mọi sự hỗ trợ đóng góp của quý vị. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ reggie@loveofvn.org!

1Co 13:3  Dầu tôi phân phát gia tài để nuôi kẻ nghèo khó, lại bỏ thân mình để chịu đốt, song không có tình yêu thương, thì điều đó chẳng ích chi cho tôi.

(Thi Thiên 41:1-3 NKJV)  Phước cho người nào đoái đến kẻ khốn cùng! Trong ngày tai họa Đức Giê-hô-va sẽ giả cứu người. Đức Giê-hô-va sẽ gìn giữ người, bảo tồn mạng sống người: Người sẽ được phước trên đất. Và Ngài chắc không phó người cho ý muốn kẻ thù nghịch người. Đức Giê-hô-va sẽ nâng đỡ người tại trên giường rũ liệt; Trong khi người đau bịnh, Chúa sẽ cải dọn cả giường người.

Nếu quý vị sống ở Châu Âu, xin hãy liên hệ với tổ chức kết nghĩa của chúng tôi qua địa chỉ www.G4Kids.de

Nguyện xin Đức Chúa Trời ban phước lại cho quý vị bởi sự cầu nguyện và dâng hiến rời rộng của quý vị

Trái qua phải

Chi, Hannah, Reggie, & Anna

 

Reggie & Bảo Chi

w/ Hannah & Anna

and staff

in

Vietnam

Trái qua phải

Quỳnh, Đông, Thắm, Reggie, Phương, và Hồng phía trước

Copyright © 2014 L.O.V.E., Inc. Tất cả các quyền đã được bảo hộ.

Bản tin chính này có thể được phân phát tự do nếu được sao chép toàn bộ nội dung.

Muốn in và sử dụng 1 phần nội dung của bản tin cần liên hệ tại xin phép.

Apply for Vietnam Visa

<Trước         Trởvê kho lưu tin tức          Dê´n nguo`i tiê´p sau>