<Trước          Trởvê kho lưu tin tức         Dê´n nguo`i tiê´p sau>

Love Of Vietnam Expressed

Thể Hiện Tình Yêu Việt Nam

Bằng

Sự giúp đỡ người nghèo

www.loveofvn.org

I Giăng 3:16-18 Bởi đó chúng ta nhận biết lòng yêu thương, ấy là Chúa đã vì chúng ta bỏ sự sống; chúng ta cũng nên bỏ sự sống vì anh em mình vậy. Nếu ai có của cải đời nầy, thấy anh em mình đang cùng túng mà chặt dạ, thì lòng yêu mến Ðức Chúa Trời thể nào ở trong ngừơi ấy được! Hỡi các con cái bé mọn, chớ yêu mến bằng lời nói và lưỡi, nhưng bằng việc làm và lẽ thật

Bản Tin Chính Của  LOVE

 Tháng 02 năm 2014

Các vị khách đến thăm trong tháng này

Chuyến thăm của bà Birgit (Giám đốc tổ chức G4kids và cũng là một nhà bảo trợ Đức) và ông Mark (một nhà bảo trợ đến từ Úc, là một trong hai ân nhân đang trợ cấp xây nhà mới cho một gia đình nghèo) quả thật là một ơn phước lớn của LOVE. Cảm ơn vì những điều tốt lành quý vị đang mang đến cho trẻ em Việt Nam.

Chuyến thăm của bà Birgit

Bà Birgit dành phần lớn thời gian gặp gỡ, trò chuyện và chụp rất nhiều hình của trẻ bảo trợ. Những tấm hình này chắc chắn sẽ là những món quà tuyệt vời và đầy khích lệ cho những nhà bảo trợ Châu Âu. Ngoài ra, bà cũng có thời gian vui vẻ ấm cúng với những trẻ bảo trợ lớp 12, cùng thảo luận về những định hướng nghề nghiệp trong tương lai của các em và tặng các em những tấm thiệp cùng những lời chúc thành công từ nhà bảo trợ. Tổ chức LOVE muốn gởi lời cảm ơn chân thành đến bà Birgit và tất cả những nhà tài trợ Châu Âu vì những việc làm tốt lành của quý vị dành cho các em và chúng tôi cầu nguyện để quý vị tiếp tục đồng hành với chúng tôi giúp đỡ trẻ em Việt Nam.

Chuyến thăm của Mark

Xin chào (Hello)!!!

Tôi là Mark Smith. Trong tháng 01-2014 tôi đã trở lại Đà Nẵng để thăm Tổ Chức LOVE, sau khi đã có chuyến thăm vào năm 2013. Năm ngoái tôi đã cùng làm việc với Phương và những tình nguyện viên khác để sửa và sơn nhà ba gia đình khó khăn.

Năm này thì tôi chỉ hỗ trợ tài chính cùng với một người bảo trợ khác để xây một ngôi nhà mới cho một gia đình khó khăn. Dự án này trước đóđược lên kế hoạch đã nhiều năm nhưng chưa làm được vì không bao giờ có đủ tài chính để làm nhưng bây giờ ngôi nhà đã gần như là hoàn chỉnh. 

Khi tôi ở Đà Nẵng năm trước, tôi nhận ra rằng có rất nhiều bạn sinh viên muốn nói chuyện tiếng anh với tôi. Tôi cũng biết học sinh ở Việt Nam được học Tiếng Anh từ giáo viên Việt Nam, tuy nhiên dường như họ có những khó khăn trong phát âm Tiếng Anh. Hầu hết mọi người đều khá giỏi về ngữ pháp Tiếng Anh, nhưng phát âm thì có vấn đề. Sinh viên Việt Nam nhìn chung thì xem ra hơi nhút nhát trong việc giao tiếp Tiếng Anh với người nước ngoài.

Trong năm qua tôi đã nói chuyện với Phương rất nhiều và đã đề nghị rằng tôi sẵn sàng dành thời gian để nói chuyện tiếng anh với các bạn sinh viên. Khi được đăng trên Facebook của Phương thì có nhiều bạn đã đăng ký tham gia để nói chuyện. Tôi đã ngồi và nói chuyện với tất cả 12 bạn sinh viên, trong đó có giáo viên Cao Đẳng, kế toán và sinh viên, và nhiều bạn đã quay lại lần 2. Tôi chắc chắn rằng có thể sẽ có nhiều bạn đến hơn nữa nếu không cấn về việc thi cử và Tết.

Tôi phải thú nhận rằng dành thời gian nói chuyện với những người trẻ này thật là vui thích, tất cả đều háo hức muốn cải thiện Tiếng Anh của mình. Tôi không phải là giáo viên Tiếng Anh, đơn giản chỉ là ngồi lại nói chuyện về bản thân những người trẻ, và đất nước và con người Việt Nam..Nó thật là vui cho tất cả các bạn trẻ đã tham gia (tôi hy vọng vậy). Tôi thậm chí cũng được mời đến thăm gia đình của một bạn sinh viên. Tôi cảm thấy vinh dự được đến thăm mẹ của bạn, người đang sống trong một khu làng quê khá xa thành phố. Tôi cũng muốn cảm ơn tất cả các bạn sinh viên đã dành thời gian nói chuyện với tôi.  

Nếu quí vị có đến Việt Nam tôi mạnh mẽ khuyên các bạn nên dành thời gian nói chuyện với các bạn sinh viên. Quí vị sẽ nhận được phần quà rất giá trị cho chính quí vị và nó cũng giúp quí vị có cái nhìn về cách sống của những người trẻ Việt Nam.

Một lần nữa, tôi muốn cảm ơn mọi người ở Tổ Chức LOVE đã hết lòng giúp đỡ những người kém may mắn trong cộng đồng.

Chúc Mừng Năm Mới (Happy New Year)

Nói Chuyện ở Hội An

Ở Nhà Sinh Viên

Ở Gia Đình mà tôi đang bảo trợ

Trẻ em e thẹn nhìn lén Mark

E thẹn lúc ban đầu nhưng sẽ là những người bạn dài lâu

Ngôi nhà mà Mark đã đóng góp một phần tài chính

Trong tháng 1 này, trẻ nhận hai tháng học bổng và tiền quà Tết.

Trịnh Viết Nghĩa

Lê Thị Hà

Gia đình Đặng Kim Duyên

Phú Công

Thanh Bình

Kim Cúc

Rất nhiều loại quà Tết khác nhau đã được trẻ và gia đình mua như quần jean, áo thun, áo đầm, giày, mứt Tết và nhiều thứ khác nữa. Một vài em nhỏ quá thích thú nên thậm chí đã mặc thử quần áo mới.

Những giây phút buồn và biệt ly của một gia đình trẻ bảo -LOVE cùng G4KIDS đã giúp một phần tiền chi phí cho đám tang.

Họ hàng và láng giềng dành những giây phút cuối cùng để tiễn biệt

Hai người con nói tạm biệt người cha dấu yêu lần cuối

Một nhà hảo tâm người Đức giúp một số tiền trang trải cho chi phí

Xin Hãy Bảo Trợ

 

Hiện nay, chúng tôi có nhiều trẻ em đang sống trong nghèo khó và chờ đợi một nhà bảo trợ hảo tâm như quý vị.

 

Để xem các em hoặc để điền vào đơn bảo trợ, xin vui lòng truy cập vào trang web của chúng tôi bằng cách nhắp chuột vào child. Nếu không có sự giúp đỡ của Quý vị thì nhiều trẻ trong số này sẽ phải bỏ học. Chỉ cần $30 /1 tháng bạn có thể thấy rằng trẻ mà bạn bảo trợ sẽ thoát khỏi cảnh nghèo đói bằng con đường học vấn, có thức ăn ngon, quần áo đẹp và chỗ ở tốt hơn. Để biết rõ hơn thông tin về các trẻ này hoặc để điền vào đơn bảo trợ, xin hãy liên lạc với Reggie đang sống ở Đà Nẵng.

 

Xin hãy cầu nguyện cho chúng tôi có thể tìm được người bảo trợ cho tất cả những trẻ em nghèo. Xin hãy nêu nan đề này cho nhà thờ, lớp trường Chúa Nhật, tổ nhóm của bạn v.v…

 

XIN HÃY GIÚP

Chia sẻ tình yêu và niềm tin

Các trẻ này và các trẻ dưới đây cần gấp nhà bảo trợ - những người không những sẽ giúp một trẻ $30/1 tháng hoặc một gia đình $50/1 tháng nhưng còn viết thư để khích lệ các em

Hãy Bảo Trợ em!

 

Em tên là

Trương Thị Thanh Tâm

Địa chỉ

Hải Châu, Đà Nẵng

 Ngày sinh

13/07/1997

Giới tính

Nữ

Lớp

12

Kết quả học tập

Tiên tiến

Môn học yêu thích

Toán

Giải trí yêu thích

Âm nhạc

Số anh chị em

0

Nghề nghiệp của mẹ

Không (khuyết tật)

Nghề nghiệp của ba

Không (qua đời)

Thu nhập hằng tháng của gia đình

$72

Số trẻ đang đi học

1

Tổng số thành viên trong gia đình 

3


Về bản thân và gia đình: Ba em qua đời cách đây 2 năm. Mẹ em thì lại bị khuyết tật và bị bệnh tim nên không thể lao động kiếm tiền. Thu nhập chính của gia đình em có từ căn phòng cho sinh viên thuê và gia đình kiếm được khoảng 1.200.000 đ/tháng. Hàng tháng gia đình em cũng được nhận 210.000 đồng tiền trợ cấp người khuyết tật từ phường. Anh trai em đang đi làm ở Vũng Tàu nhưng anh ấy chỉ kiếm tiền đủ nuôi sống bản thân. Em mong nhận được sự giúp đỡ để có tiền học thêm và tiến xa hơn trên con đường học vấn.

Thành viên trong gia đình:

  • Cai Thi Mai  (1958) – mẹ

  • Truong Vinh Le (1991) – anh trai


Ghi chú của LOVE: Chúng tôi mong em nhận được một suất bảo trợ gia đình vì em đang học năm cuối cấp ba và cần học thêm để chuẩn bị cho kì thi tốt nghiệp và Đại học sắp đến nhưng tất nhiên chúng tôi cũng hoan nghênh mọi sự hỗ trợ đóng góp của quý vị.

1Co 13:3 Dầu tôi phân phát gia tài để nuôi kẻ nghèo khó, lại bỏ thân mình để chịu đốt, song không có tình yêu thương, thì điều đó chẳng ích chi cho tôi.

Mat. 18:2-5  Đức Chúa Jêsus gọi một đứa trẻ đến, để ở giữa môn đồ, mà phán rằng: quả thật, ta nói cùng các ngươi, nếu các ngươi không đổi lại và nên như đứa trẻ, thì chẳng được vào nước thiên đàng đâu. Vậy, hễ ai trở nên khiêm nhường như đứa trẻ nầy, sẽ là lớn hơn hết trong nước thiên đàng. Hễ ai vì danh ta chịu tiếp một đứa trẻ thể nầy, tức là chịu tiếp ta.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

(Thi Thiên 41:1-3 NKJV)  Phước cho người nào đoái đến kẻ khốn cùng! Trong ngày tai họa Đức Giê-hô-va sẽ giả cứu người. Đức Giê-hô-va sẽ gìn giữ người, bảo tồn mạng sống người: Người sẽ được phước trên đất. Và Ngài chắc không phó người cho ý muốn kẻ thù nghịch người. Đức Giê-hô-va sẽ nâng đỡ người tại trên giường rũ liệt; Trong khi người đau bịnh, Chúa sẽ cải dọn cả giường người.

Nếu quý vị sống ở Châu Âu, xin hãy liên hệ với tổ chức kết nghĩa của chúng tôi qua địa chỉ www.G4Kids.de

Nguyện xin Đức Chúa Trời ban phước lại cho quý vị bởi sự cầu nguyện và dâng hiến rời rộng của quý vị

Trái qua phải

Chi, Hannah, Reggie, & Anna

Reggie & Bảo Chi

w/ Hannah & Anna

and staff

in

Vietnam

Trái qua phải

Quỳnh, Đông, Thắm, Reggie, Phương, và Hồng phía trước

Copyright © 2014 L.O.V.E., Inc. Tất cả các quyền đã được bảo hộ.

Bản tin chính này có thể được phân phát tự do nếu được sao chép toàn bộ nội dung.

Muốn in và sử dụng 1 phần nội dung của bản tin cần liên hệ tại xin phép.

Apply for Vietnam Visa

<Trước          Trởvê kho lưu tin tức          Dê´n nguo`i tiê´p sau>