<Trước          Trởvê kho lưu tin tức          Dê´n nguo`i tiê´p sau>

Love Of Vietnam Expressed

Thể Hiện Tình Yêu Việt Nam

Bằng

Sự giúp đỡ người nghèo

www.loveofvn.org

I Giăng 3:16-18 Bởi đó chúng ta nhận biết lòng yêu thương, ấy là Chúa đã vì chúng ta bỏ sự sống; chúng ta cũng nên bỏ sự sống vì anh em mình vậy. Nếu ai có của cải đời nầy, thấy anh em mình đang cùng túng mà chặt dạ, thì lòng yêu mến Ðức Chúa Trời thể nào ở trong ngừơi ấy được! Hỡi các con cái bé mọn, chớ yêu mến bằng lời nói và lưỡi, nhưng bằng việc làm và lẽ thật

Bản Tin Chính Của  LOVE

Tháng 05  năm 2013

Đà Nẵng

Đà Nẵng, thành phố lớn thứ 3 ở Việt Nam, tọa lạc ở duyên hải miền Trung và là cầu nối giữa thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh và đây cũng là thành phố lớn nhất miền Trung.

Thành phố không mang không khí nhẹ nhàng của Hà Nội hay sự nhộn nhịp, sấm uất của Hồ Chí Minh nhưng lại mang vẻ hài hòa của cả hai nơi và việc gần với phố cổ Hội An và cố đô Huế đã giúp thành phố trở thành một địa điểm tham quan, du lịch nối tiếng đối với những du khách muốn khám phá vẻ quyến rũ của miền Trung Việt Nam hoặc muốn sở hữu làn da rám nắng khi đi dạo dọc bờ biển.     

Trong những năm gần đây, thành phố đã phát triển nhanh chóng và ước tính dân số của thành phố trong năm 2008 là 900.000 người. Cho đến nay, sự tăng trưởng này đã vượt bậc và toàn diện hơn và giờ đây ngày càng có nhiều tòa nhà cao tầng mọc lên như bạn có thể nhìn thấy trong hình trên. Hiện thành phố đã có 6 cây cầu hiện đại nối liền trung tâm thành phố với bán đảo Sơn Trà. Ba cây cầu mới nhất đều được thiết kế 4 hoặc 6 làn đường như hình ảnh bên dưới. Cây cầu chính giữa có kiến trúc độc đáo mô phỏng hình dáng con rồng.

Cầu Thuận Phước dài gần 1850m, rộng 18m, gồm 4 làn đường, với chiều dài 650m cho phần cầu chính và 600m cho phần cầu dẫn mỗi bên. Với 27m tĩnh không thông thuyền, cây cầu đảm bảo sự an toàn trong những ngày mưa bão, lũ lụt. Cầu Rồng, cây cầu với 6 làn xe cơ giới được thiết kế có hình dáng con rồng đang vươn mình ra biển. Cây cầu dài gần 666m với vòng cung thân rồng thép lớn gấp đôi, đuôi rồng ở một phía và đầu rồng ở phía còn lại. Về đêm, toàn bộ cây cầu được thắp sáng bởi hơn 2500 bóng đèn LED, và vào những dịp lễ, đầu rồng phun ra lửa và nước. Cây cầu Trần Thị Lý cũng là cây cầu có 6 làn đường, với chiều dài 731m và chiều rộng 34,5m. Đây cũng là cây cầu được thiết kế với hình dáng độc đáo: cánh buồm căng gió.Cầu có trụ tháp bê tông cốt thép, nghiêng về phía tây.

Bạn có thể lái xe trên những con đường rộng rãi, mới mẻ và cảm nhận một Đà Nẵng trông rất hiện đại. Tuy nhiên, trong những con phố nhỏ hẹp người dân nghèo vẫn sống trong những căn nhà sập xệ. Thời tiết nóng và những ngọn gió biển lồng lộng không thể len lỏi vào được. Một số người dân sống ở những khu đô thị hóa phải bán nhà và tài sản cho thành phố. Họ nhận tiền và thỉnh thoảng được nhận đất để tái định cư và họ đành phải vay mượn thêm tiền xây nhà. Tuy nhiên thu nhập của họ vẫn như cũ hoặc ít hơn trước và họ không đủ khả năng trả những khoản nợ. Một số khác được chuyển đến những khu chung cư của nhà nước, nơi nhanh chóng trở thành khu vực tệ nạn và tội phạm. Nhiều người trong số này là nông dân, những người chỉ biết cày cấy và giờ đây họ không còn chỗ để làm ăn sinh sống, có rất ít hoặc không có thu nhập.

Phát gạo cho người nghèo

Một Việt kiều từ Pensacola, bang Florida, Mĩ đã tặng 100 bao gạo 20kg cho người dân nghèo

 

50 bao gạo được dành tặng cho người nghèo ở phường Mân Thái, quận Sơn Trà, Đà Nẵng

30 bao tại phường Phước Mĩ và 20 bao còn lại được phát tại văn phòng LOVE.

Quà từ nhà bảo trợ

Trần Văn Thanh

Hoàng Trọng Thành

Phạm Văn Trường

Khanh nhận tiền trợ cấp học thêm và bưu thiếp chúc may mắn cho kì thi sắp đến

Bố của Phú Công nhận bưu phẩm từ nhà bảo trợ Đức

 

Chúc mừng sinh nhật Lợi!

Vài vấn đề khác trong tháng 4

Em Hồ Thị Bé là người dân tộc thiểu số ở vùng núi tỉnh Quảng Nam. Em là con út trong gia đình. Tất cả anh chị em đều đã nghỉ học và có gia đình riêng. Hiện em đang sống cùng một chị gái 20 tuổi và một người cha đau ốm. Mẹ em đã qua đời.

Khối u trên gương mặt em bắt đầu xuất hiện cách đây 3 năm và lớn dần cho đến nay. Vào đầu tháng 5 này, một tổ chức y tế của Đức sẽ thực hiên ca phẩu thuật cắt bỏ khối u ở Hà Nội. LOVE và nhà thờ Đà Nẵng giúp cho em chi phí đi lại và tiền thức ăn.

Thăm gia đình Thảo Nguyên ở Đại Lộc

Hãy cầu nguyện cho Hồ Thị Bé, em sắp được phẩu thuật!

 

 

Phát học bổng ở quận Ngũ Hành Sơn

Tại đây, tôi gặp lại em Lê Thị Hiền Giang. Giang là một trong những học sinh xuất xắc nhất trong chương trình của chúng tôi và em đã được nhận học bổng gần 10 năm nay.

Tôi bị chụp khi đang lơ đễnh vì thời gian gần đây tôi rất dễ bị mệt, đặc biệt trong những ngày nắng nóng, trên 33oC

Xin Hãy Bảo Trợ

 

Hiện nay, chúng tôi có nhiều trẻ em đang sống trong nghèo khó và chờ đợi một nhà bảo trợ hảo tâm như quý vị.

 

Để xem các em hoặc để điền vào đơn bảo trợ, xin vui lòng truy cập vào trang web của chúng tôi bằng cách nhắp chuột vào child. Nếu không có sự giúp đỡ của Quý vị thì nhiều trẻ trong số này sẽ phải bỏ học. Chỉ cần $30 /1 tháng bạn có thể thấy rằng trẻ mà bạn bảo trợ sẽ thoát khỏi cảnh nghèo đói bằng con đường học vấn, có thức ăn ngon, quần áo đẹp và chỗ ở tốt hơn. Để biết rõ hơn thông tin về các trẻ này hoặc để điền vào đơn bảo trợ, xin hãy liên lạc với Reggie đang sống ở Đà Nẵng.

 

Xin hãy cầu nguyện cho chúng tôi có thể tìm được người bảo trợ cho tất cả những trẻ em nghèo. Xin hãy nêu nan đề này cho nhà thờ, lớp trường Chúa Nhật, tổ nhóm của bạn v.v…

 

XIN HÃY GIÚP

Chia sẻ tình yêu và niềm tin

Các trẻ này và các trẻ dưới đây cần gấp nhà bảo trợ - những người không những sẽ giúp một trẻ $30/1 tháng hoặc một gia đình $50/1 tháng nhưng còn viết thư để khích lệ các em

Hãy Bảo Trợ em!

 

Em tên là

Nguyễn Văn Nguyên

Địa chỉ

Hải Châu, Đà Nẵng

 Ngày sinh

21/10/2001

Giới tính

Nam

Lớp

6

Kết quả học tập

Yếu

Môn học yêu thích

Âm nhạc, Toán

Giải trí yêu thích

Chơi game, nghe nhạc

Số anh chị em

3

Nghề nghiệp của mẹ

Giúp việc ở quán ăn

Nghề nghiệp của ba

Đã qua đời

Thu nhập hằng tháng của gia đình

$60

Số trẻ đang đi học

3

Tổng số thành viên trong gia đình 

5


Về bản thân và gia đình: Gia đình con rất nghèo, gia đình thuộc diện hộ nghèo của phường. Ba con mất sớm khi con còn rất nhỏ. Anh trai cả của con trước đây có lao động phụ giúp mẹ nhưng giờ đây anh đã lập gia đình và phải chăm lo cho gia đình riêng của anh. Trong nhiều năm qua, mẹ con đã phải làm thuê, làm mướn để có tiền nuôi 4 anh em con. Giờ nay sức khỏe của mẹ đang ngày càng yếu đi. Hiện mẹ con đang làm giúp việc ở một quán ăn nhưng thu nhập của mẹ không đủ cho chúng con ăn học. Ngoài ra, căn bệnh thấp khớp cũng là một nỗi phiền toái và gánh nặng của mẹ. Con thật sự mong nhận được sự giúp đỡ của quý ân nhân để anh chị em con có thể tiếp tục đi học.

Thành viên trong gia đình:

·         Đặng Thị Kim Hòa (1961) – mẹ

·         Nguyễn Văn Thương(1989) – anh trai – đã lập gia đình

·         Nguyễn Văn Huy (1995) – lớp 12

·         Nguyễn Thị Như Ý (2001) – lớp 7


Ghi chú của LOVE: Chúng tôi mong em nhận được một suất bảo trợ gia đình, nhưng ngoài ra bất kì một sự hỗ khác nào cũng đáng trân trọng! để biết thêm thông tin chi tiết, xin liên hệ chúng tôi tại reggie@loveofvn.org

(Tin Lành Theo Mác)21 Đức Chúa Jêsus ngó người mà yêu, nên phán rằng: Ngươi còn thiếu một điều. Hãy đi, bán hết gia tài mình, bố thí cho kẻ nghèo khổ, chắc sẽ được của báu ở trên trời, rồi hãy đến mà theo ta.

(Thi Thiên 41:1-3 NKJV)  Phước cho người nào đoái đến kẻ khốn cùng! Trong ngày tai họa Đức Giê-hô-va sẽ giả cứu người. Đức Giê-hô-va sẽ gìn giữ người, bảo tồn mạng sống người: Người sẽ được phước trên đất. Và Ngài chắc không phó người cho ý muốn kẻ thù nghịch người. Đức Giê-hô-va sẽ nâng đỡ người tại trên giường rũ liệt; Trong khi người đau bịnh, Chúa sẽ cải dọn cả giường người.

Nếu quý vị quan tâm đến việc bảo trợ một trẻ và muốn biết thêm thông tin, xin hãy nhắp chuột vào child hoặc liên hệ Reggie

Nếu quý vị sống ở Châu Âu, xin hãy liên hệ với tổ chức kết nghĩa của chúng tôi qua địa chỉ www.G4Kids.de

Nguyện xin Đức Chúa Trời ban phước lại cho quý vị bởi sự cầu nguyện và dâng hiến rời rộng của quý vị

 

Reggie & Bảo Chi

w/ Hannah & Anna

Việt Nam

Copyright © 2013 L.O.V.E., Inc. Tất cả các quyền đã được bảo hộ.

Bản tin chính này có thể được phân phát tự do nếu được sao chép toàn bộ nội dung.

Muốn in và sử dụng 1 phần nội dung của bản tin cần liên hệ tại xin phép.

Apply for Vietnam Visa

 

<Trước          Trởvê kho lưu tin tức          Dê´n nguo`i tiê´p sau>