<Trước          Trởvê kho lưu tin tức          Dê´n nguo`i tiê´p sau>

Love Of Vietnam Expressed

Thể Hiện Tình Yêu Việt Nam

Bằng

Sự giúp đỡ người nghèo

www.loveofvn.org

I Giăng 3:16-18 Bởi đó chúng ta nhận biết lòng yêu thương, ấy là Chúa đã vì chúng ta bỏ sự sống; chúng ta cũng nên bỏ sự sống vì anh em mình vậy. Nếu ai có của cải đời nầy, thấy anh em mình đang cùng túng mà chặt dạ, thì lòng yêu mến Ðức Chúa Trời thể nào ở trong ngừơi ấy được! Hỡi các con cái bé mọn, chớ yêu mến bằng lời nói và lưỡi, nhưng bằng việc làm và lẽ thật

Bản Tin Chính Của LOVE

Tháng 03 năm 2013

THAY LỜI YÊU THƯƠNG

“Ai thương xót người nghèo là cho Đức Giê-hô-va vay mượn - Ngài sẽ đáp lại việc lành ấy cho người!” (Châm ngôn 19:17)

“Người có mắt nhân lành sẽ được phước. Vì người lấy bánh của mình cho người nghèo khó” (Châm ngôn 22:9). Nhân vật có lòng nhân ái được đề cập đến ở đây không chỉ hỗ trợ người nghèo bằng những khoản trợ cấp hàng tháng mà còn vượt quãng đường xa xôi đến Việt Nam để giúp cho những gia đình này có được nơi ở kiên cố hơn. Chúng ta hãy cùng đọc bài làm chứng của ông về chuyến từ thiện kéo dài 3 tuần với LOVE và những gia đình nghèo tại thành phố Đà Nẵng để biết được những việc lành ông đã làm!

“Tôi là Mark Smith, một người Úc. Đây là lần thứ ba tôi đến Việt Nam. Sau chuyến thăm đầu tiên, tôi biết rằng mình cần phải làm một điều gì đó để giúp người dân nghèo tại Việt Nam. Thế là tôi tìm kiếm thông tin trên Internet và tình cờ biết được tổ chức LOVE. Vào đầu năm 2010, tôi đã nhận bảo trợ một gia đình. Ngay sau đó, tôi và vợ tôi đã trở lại Việt Nam để gặp gỡ nhân viên tổ chức LOVE cũng như gia đình được tôi bảo trợ. Thật là những trải nghiệm thú vị khi tôi có cơ hội đến thăm gia đình này. Từ sau lần đó, tôi nghĩ rằng mình cần phải làm gì đó hơn nữa. Hiển nhiên rằng việc trợ cấp tiền hàng tháng là cần thiết và dễ dàng đối với tôi nhưng như vậy vẫn chưa đủ, tôi nhận thấy mình cần phải đích thân làm một việc gì đó cụ thể hơn. Chính vì vậy vào tháng 12/ 2012, tôi đã ngỏ lời với tổ chức LOVE về việc đến Đà Nẵng và trực tiếp giúp đỡ các gia đình này. Tôi có khả năng trong lĩnh vực xây dựng vì thế tôi đã đề xuất sửa chữa lại một vài ngôi nhà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Vào khoảng giữa tháng 1/2013, tôi đã đến Đà Nẵng và cùng với Phương và một vài em sinh viên tình nguyện từ các trường Đại học trong thành phố đến giúp đỡ cho 3 gia đình. Dự án đầu tiên và lớn nhất của chúng tôi là giúp đỡ cho một gia đình của 2 cháu trai bị nhiễm chất độc màu da cam. Hai cháu là con lớn trong gia đình nhưng lại phải nằm liệt giường. Thần kinh của các cháu vẫn phát triển bình thường nhưng cơ thể không thể cử động được. Đối với những người như tôi thì thật khó để chấp nhận điều này. Cha các cháu giờ cũng không còn được lành lặn sau một vụ tai nạn giao thông cách đây 10 năm. Thế nhưng các cháu có được một người mẹ rất tuyệt vời, chịu thương, chịu khó vì chồng con. Tôi và các bạn sinh viên đã sơn lại toàn bộ ngôi nhà, lau sạch trần nhà, lắp đặt thêm một vài dụng cụ cách điện cũng như thay lại phần mái hiên của ngôi nhà. Những nổ lực của mọi người thật đáng trân trọng. Tôi cảm giác rằng mình đã làm một điều gì đó thật sự khác biệt cho gia đình không may này. Hai dự án khác của chúng tôi có quy mô nhỏ hơn nhưng cũng là những công việc đáng để làm. Trước khi rời Việt Nam trở về nước, tôi đã đến thăm lại 3 gia đình đó. Ai nấy đều phấn khởi và được động viên rất nhiều qua nổ lực của chúng tôi và họ sẽ tiếp tục cố gắng để xây dựng mái ấm của mình ngày một tốt hơn. Ngoài ra, chúng tôi còn đến thăm một trong những gia đình của Trung Tâm Bảo Trợ Trẻ Em Đường Phố Đà Nẵng (SCP), cùng lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng phục vụ cho việc học hành cho các em nhỏ cũng như đến thăm và tặng quà Tết cho các em thiếu nhi tại trại trẻ mồ côi ở Hội An.

Đội ngũ nhân viên làm việc tại tổ chức LOVE thật tuyệt vời. Họ thật sự nhiệt tình và sẵn lòng giúp đỡ tôi trong mọi công việc. Tôi có thể kể ra không biết bao nhiêu là chuyện về những trải nghiệm của mình nhưng vì đây là bản tin nên tôi chỉ nói một cách vắn tắt mà thôi. Thật tình mà nói thì đây là một kinh nghiệm làm thay đổi cuộc đời tôi. Tôi cảm thấy mình cần phải trở lại Việt Nam và giúp đỡ nhiều hơn nữa. Tôi thật sự rất trân trọng những gì mà tổ chức LOVE đã làm cho người nghèo tại Việt Nam. Bên cạnh đó tôi nhận thấy rằng khoản tiền trợ cấp hàng tháng của tôi được sử dụng một cách hợp lý. Những gia đình được bảo trợ có được cuộc sống ổn định hơn. Nhờ vào khoản trợ cấp mà các em nhỏ có thể tiếp tục học hành. Tôi xin gởi lời cảm ơn chân thành đến ông Reggie, Phương cũng như đội ngũ nhân viên của LOVE.”

 

Dự án đầu tiên, ảnh chụp với tình nguyện viên và gia đình sau khi hoàn tất công việc

Dự án thứ 2 hoàn tất

Dự án thứ 3 tại gia đình được Mark bảo trợ

Lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng mới tại Gia đình 3

Cùng trò chuyện tiếng Anh với các em học sinh lớp 5

Phát học bổng tại huyện Đại Lộc

Thăm một trong những nhà sinh viên

Tại trung tâm dành cho người khuyết tật và vô gia cư

Tại trung tâm trẻ mồ côi và khuyết tật

Một buổi đi chơi công viên cùng gia đình được bảo trợ vào mồng 2 Tết Nguyên Đán

Để xem thêm hình, vui lòng truy cập https://www.facebook.com/pages/Love-Of-Vietnam-Expressed-Inc/124970570422

Tặng quà Tết

Mặc cho sự suy thoái kinh tế toàn cầu và tình hình khủng hoảng nợ công ở Châu Âu khiến rất nhiều người phải mất việc làm, hầu hết các nhà bảo trợ trên khắp thế giới vẫn sẵn lòng trao tặng thêm những món quà vào dịp Tết Quý Tỵ - 2013 cho các em nhỏ và gia đình có hoàn cảnh khó khăn cùng với những lời chúc tốt đẹp về một năm mới an khang thịnh vượng. Ai nấy đều rất phấn khởi khi nhận được quà ngay trước dịp Tết Cổ truyền và số tiền được dùng để mua những nhu yếu phẩm phục vụ cho dịp Tết như thức ăn, đồ uống, quần áo mới và những đồ gia dụng hàng ngày.

 

Xin gởi đến quý vị - những nhà bảo trợ hảo tâm của tổ chức LOVE lời cảm ơn chân thành nhất của chúng tôi từ Việt Nam. Nguyện xin ân điển của Chúa Jesus Christ luôn tuôn tràn trên đời sống của quý vị!

Hơn 200 phần quà Tết được trao cho các em nhỏ và gia đình có hoàn cảnh khó khăn và đây là một vài em trong số đó.

Những phần quà Tết xinh xắn cùng những nụ cười tươi trên môi

Và nhiều hơn nữa

Và một món quà Tết đầy bất ngờ - một chiếc máy tính xách tay mới

Xin Hãy Bảo Trợ

Hiện nay, chúng tôi có nhiều trẻ em đang sống trong nghèo khó và chờ đợi một nhà bảo trợ hảo tâm như quý vị.

Để xem các em hoặc để điền vào đơn bảo trợ, xin vui lòng truy cập vào trang web của chúng tôi bằng cách nhắp chuột vào child. Nếu không có sự giúp đỡ của Quý vị thì nhiều trẻ trong số này sẽ phải bỏ học. Chỉ cần $30 /1 tháng bạn có thể thấy rằng trẻ mà bạn bảo trợ sẽ thoát khỏi cảnh nghèo đói bằng em đường học vấn, có thức ăn ngon, quần áo đẹp và chỗ ở tốt hơn. Để biết rõ hơn thông tin về các trẻ này hoặc để điền vào đơn bảo trợ, xin hãy liên lạc với Reggie đang sống ở Đà Nẵng.

Xin hãy cầu nguyện cho chúng tôi có thể tìm được người bảo trợ cho tất cả những trẻ em nghèo. Xin hãy nêu nan đề này cho nhà thờ, lớp trường Chúa Nhật, tổ nhóm của bạn v.v…

XIN HÃY GIÚP

Chia sẻ tình yêu và niềm tin

Các trẻ này và các trẻ dưới đây cần gấp nhà bảo trợ - những người không những sẽ giúp một trẻ $30/1 tháng hoặc một gia đình $50/1 tháng nhưng còn viết thư để khích lệ các em

Hãy Bảo Trợ Em!

Em tên là

Phan Quốc Cường

Địa chỉ

Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Ngày sinh

26/01/2001

Giới tính

Nam

Lớp

6

Kết quả học tập

Giỏi

Môn học yêu thích

Mỹ thuật

Giải trí yêu thích

Chơi đá bóng

Số anh chị em

0

Nghề nghiệp của mẹ

Phân loại phế liệu

Nghề nghiệp của ba

Bỏ đi

Thu nhập hằng tháng của gia đình

$50

Số trẻ đang đi học

1

Thành viên trong gia đình

4


Vài nét về bản thân: Bố đã bỏ rơi hai mẹ con em từ lúc em còn rất nhỏ. Vì vậy mẹ của em phải một mình nuôi dạy em nên người. Sức khỏe của mẹ em không được tốt cho lắm. Mẹ bị đau dạ dày và sỏi thận. Hiện tại mẹ đã vay ngân hàng $200 để chạy chữa thuốc men và chăm lo cho cuộc sống gia đình em. Hai mẹ con em không có nhà ở nên hiện đang sống cùng với bà tại căn nhà được phường cấp cho cách đây 7 năm. Bà nội em cũng bị bệnh tim và huyết áp cao. Thêm vào đó, mắt phải của em cũng không được bình thường như bao bạn trẻ khác – mắt bị sụp mí từ khi em còn nhỏ. Em rất mong sẽ nhận được sự giúp đỡ để cuộc sống của gia đình em đỡ vất vả hơn và em cũng có thể tiếp tục được đi học. Em xin chân thành cảm ơn!

Các thành viên trong gia đình:

  • Trần Thị Chung (1969) – mẹ
  • Mai Thị Phong (1937) – bà nội
  • Trần Thị Phượng (1967) - dì

Ghi chú của LOVE: Chúng tôi rất mong em nhận được 1 suất bảo trợ gia đình. Xin cảm ơn!


(Tin Lành Theo Mác)21 Đức Chúa Jêsus ngó người mà yêu, nên phán rằng: Ngươi còn thiếu một điều. Hãy đi, bán hết gia tài mình, bố thí cho kẻ nghèo khổ, chắc sẽ được của báu ở trên trời, rồi hãy đến mà theo ta.

(Thi Thiên 41:1-3 NKJV)  Phước cho người nào đoái đến kẻ khốn cùng! Trong ngày tai họa Đức Giê-hô-va sẽ giả cứu người. Đức Giê-hô-va sẽ gìn giữ người, bảo tồn mạng sống người: Người sẽ được phước trên đất. Và Ngài chắc không phó người cho ý muốn kẻ thù nghịch người. Đức Giê-hô-va sẽ nâng đỡ người tại trên giường rũ liệt; Trong khi người đau bịnh, Chúa sẽ cải dọn cả giường người.

Nếu quý vị quan tâm đến việc bảo trợ một trẻ và muốn biết thêm thông tin, xin hãy nhắp chuột vào child hoặc liên hệ Reggie

Nếu quý vị sống ở Châu Âu, xin hãy liên hệ với tổ chức kết nghĩa của chúng tôi qua địa chỉ www.G4Kids.de

Nguyện xin Đức Chúa Trời ban phước lại cho quý vị bởi sự cầu nguyện và dâng hiến rời rộng của quý vị

 

Reggie & Bảo Chi

w/ Hannah & Anna

Việt Nam

Copyright © 2013 L.O.V.E., Inc. Tất cả các quyền đã được bảo hộ.

Bản tin chính này có thể được phân phát tự do nếu được sao chép toàn bộ nội dung.

Muốn in và sử dụng 1 phần nội dung của bản tin cần liên hệ tại xin phép.

<Trước          Trởvê kho lưu tin tức          Dê´n nguo`i tiê´p sau>