<Trước          Trởvê kho lưu tin tức          Dê´n nguo`i tiê´p sau>

Love Of Vietnam Expressed

Thể Hiện Tình Yêu Việt Nam

Bằng

Sự giúp đỡ người nghèo

www.loveofvn.org

I Giăng 3:16-18 Bởi đó chúng ta nhận biết lòng yêu thương, ấy là Chúa đã vì chúng ta bỏ sự sống; chúng ta cũng nên bỏ sự sống vì anh em mình vậy. Nếu ai có của cải đời nầy, thấy anh em mình đang cùng túng mà chặt dạ, thì lòng yêu mến Ðức Chúa Trời thể nào ở trong ngừơi ấy được! Hỡi các con cái bé mọn, chớ yêu mến bằng lời nói và lưỡi, nhưng bằng việc làm và lẽ thật

Bản Tin Chính Của  LOVE

Tháng 02  năm 2013

Tết C Truyn 2013 – Xuân Quý T

(Kinh Thánh Giăng 3:14-16)14 “Xưa Môi-se treo con rắn lên nơi đồng vắng thể nào, thì Con người cũng phải bị treo lên dường ấy, 15 hầu cho hễ ai tin đến Ngài đều được sự sống đời đời. 16 Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian, đến nỗi đã ban Con một của Ngài, hầu cho hễ ai tin Con ấy không bị hư mất mà được sự sống đời đời.” 

According to http://www.holidaysia.com/events/tet/

Người Việt Nam thường gọi lễ hội đón Năm Mới là “Tết” hay “Tết Nguyên Đán”. Đây được xem là dịp lễ quan trọng nhất của cả nước, có thể ví đây là một sự kết hợp giữa ba ngày lễ Giáng Sinh, mừng Năm Mới Dương Lịch và ngày sinh nhật.  

Tương tự lễ mừng Năm Mới của người Trung Hoa, Tết của người Việt Nam thường diễn ra vào đầu tháng Giêng Âm lịch, tức vào khoảng cuối tháng Một hoặc đầu tháng Hai Dương lịch. Tết năm nay, 2013, sẽ bắt đầu vào ngày 10 tháng 2 Dương lịch. 

Các năm được người Việt xếp theo thứ tự 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mẹo, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. 12 con giáp này sẽ luân phiên thay đổi theo từng giai đoạn 12 năm. Mỗi con giáp đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Và người ta tin rằng những người sinh ra trong năm con nào thường sẽ mang những đặc tính của con đó. 

Năm nay là năm Quý Tỵ! Ở Việt Nam, con rắn được xem là biểu tượng của sự may mắn. Chính vì vậy, nhiều người tin tưởng rằng năm 2013 này sẽ là một năm an lành và thịnh vượng. Với đại đa số người dân Việt Nam, Tết là ngày lễ kết hợp giữa Năm Mới dương lịch, lễ Giáng Sinh, Phục Sinh và Lễ Tạ ơn. Họ xem Tết là một ngày lễ quan trọng nhất trong năm. Người Việt Nam thường có những phong tục truyền thống trong ngày Tết như thờ cúng tổ tiên, tặng tiền mừng tuổi cho người già và trẻ em, nấu những món ăn truyền thống, trang hoàng nhà cửa và nhiều phong tục độc đáo khác. Những người đi xa xứ, từ khắp mọi miền của tổ quốc hay ở nước ngoài, đều trở về tụ họp bên gia đình và người thân. 

Truyền thống đón Năm Mới của người Việt 

Cũng giống như lễ Giáng Sinh, mọi công việc chuẩn bị cho Tết cũng diễn ra từ rất lâu trước đó. Mỗi dịp Tết đến là một khởi đầu mới, một cơ hội cho mọi người bắt đầu lại từ đầu, phấn đấu và nỗ lực để gặt hái được nhiều thành công hơn năm vừa qua. 

Các gia đình dọn dẹp, trang trí hoặc làm mới lại nhà cửa trong những tuần cận Tết, làm náo nhiệt thêm cho các con đường vốn đã nhộn nhịp của Việt Nam.  Ít ra nếu không sơn sửa lại nhà cửa thì người ta cũng dọn dẹp mọi thứ gọn gàng và ngăn nắp đâu vào đó. Ngoài ra, người ta thường sắm sửa quần áo mới để làm mới chính mình. Một số người thì lại chuyển chỗ làm hoặc chuyển sang làm công việc khác. Người ta cũng quan niệm rằng bắt đầu một công việc kinh doanh mới trong dịp Tết cũng thường sẽ gặp rất nhiều may mắn.  

Bên cạnh đó, các món ăn truyền thống cũng là một phần không thể thiếu vào dịp Tết, tiêu biểu nhất là bánh chưngbánh dày.  Hai loại bánh này được làm từ nhân thịt heo hoặc đậu xanh, gói bằng lá chuối và được xem là những món ăn truyền thống, đặc biệt nhất của người Việt vào dịp Tết.  

Khoảng một tháng trước Tết, đường phố ở khắp các tỉnh, thành trên cả nước đầy ắp những nhành hoa xuân đủ màu sắc. Các gia đình cũng trưng bày những chậu hoa rực rỡ trước cửa nhà. Đâu đâu cũng rộn ràng sắc hoa, tạo cho mọi người một cảm giác tràn đầy sức sống mới cho một năm mới sắp đến. Đặc biệt ở thành phố Hồ Chí Minh, thành phố lớn nhất Việt Nam, người ta dành riêng một trong những đại lộ chính dẫn đến trung tâm thành phố trong dịp Tết để xây dựng một triễn lãm hoa xuân, thu hút rất nhiều khách du lịch gần xa trong khu vực.  

Ba ngày trước Tết được xem là thời gian cao điểm nhất. Các khu đô thị trở nên vắng vẻ khi hầu hết mọi người đều trở về vùng quê để đoàn tụ cùng gia đình, bà con, họ hàng vì theo thông lệ Tết được xem là thời gian quây quần, dành riêng cho người thân. Khách nước ngoài hoặc những người sống ở thành phố, nếu không về thăm gia đình, có thể cùng đón Tết với một gia đình người Việt nào đó. Đây thường sẽ là một trải nghiệm vô cùng mới lạ. Đường phố nhộn nhịp, đông đúc thường ngày sẽ trở nên yên ắng và vắng lặng hẳn, nhiều cửa hàng sẽ tạm thời đóng cửa vào những ngày này. Vậy nên sẽ không dễ chút nào để bạn có thể đến ăn ở quán ăn hay nhà hàng quen thuộc của mình trong dịp Tết này.  

Một trong những phong tục khác phải kể đến đó là tặng tiền mừng tuổi hay còn gọi là tiền Lì Xì cho trẻ em. Người lớn thường bỏ một ít tiền vào những phong bì màu đỏ và tặng cho trẻ em trong gia đình vào dịp Tết như lời chúc may mắn. Trẻ em cũng bày tỏ sự lễ phép và kính trọng đối với người lớn trước khi nhận tiền Lì Xì. 

Bên cạnh đó việc thờ cúng ông bà, tổ tiên cũng là một phần quan trọng trong dịp Tết. Hầu hết các gia đình Việt Nam đều có một bàn thờ trong nhà để thờ vong linh của những người thân đã khuất. Tiền lì xì cũng như thức ăn được đặt trên bàn thờ để cúng cho ông bà, tổ tiên ở thế giới bên kia.  

Ở hầu hết các thành phố đều có những màn trình diễn pháo hoa hoành tráng vào đêm Giao thừa. Những tràng pháo nổ rộn ràng cũng là dấu hiệu báo cho mọi người biết rằng kỳ nghỉ Tết đã sắp kết thúc và đến lúc phải bắt tay vào làm việc trở lại.

Tin mừng!

Xin Hãy Bảo Trợ

Hiện nay, chúng tôi có nhiều trẻ em đang sống trong nghèo khó và chờ đợi một nhà bảo trợ hảo tâm như quý vị.

Để xem các em hoặc để điền vào đơn bảo trợ, xin vui lòng truy cập vào trang web của chúng tôi bằng cách nhắp chuột vào child. Nếu không có sự giúp đỡ của Quý vị thì nhiều trẻ trong số này sẽ phải bỏ học. Chỉ cần $30 /1 tháng bạn có thể thấy rằng trẻ mà bạn bảo trợ sẽ thoát khỏi cảnh nghèo đói bằng con đường học vấn, có thức ăn ngon, quần áo đẹp và chỗ ở tốt hơn. Để biết rõ hơn thông tin về các trẻ này hoặc để điền vào đơn bảo trợ, xin hãy liên lạc với Reggie đang sống ở Đà Nẵng.

Xin hãy cầu nguyện cho chúng tôi có thể tìm được người bảo trợ cho tất cả những trẻ em nghèo. Xin hãy nêu nan đề này cho nhà thờ, lớp trường Chúa Nhật, tổ nhóm của bạn v.v…

XIN HÃY GIÚP

Chia sẻ tình yêu và niềm tin

Các trẻ này và các trẻ dưới đây cần gấp nhà bảo trợ - những người không những sẽ giúp một trẻ $30/1 tháng hoặc một gia đình $50/1 tháng nhưng còn viết thư để khích lệ các em

Sau hơn 3 tháng điều trị, Trân – cô bé mồ côi cả cha lẫn mẹ nay đã bình phục đáng kể sau vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trước đây. Hiện tại em đang được điều trị vật lý trị liệu và sau một tháng tập luyện em đã có thể tự đứng dậy, thậm chí có thể tự đi lại vài bước chân nhờ sự trợ giúp của khung tập đi. Đợi khi khung xương chậu bình phục hẳn, các bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật hậu môn cho em (vì hiện tại em vẫn mang hậu môn giả). Em muốn gởi lời “Cảm ơn sâu sắc” đến tất cả quý vị là những người đã hết lòng cầu nguyện và cưu mang em trong suốt những tháng qua. Xin cứ tiếp tục nhớ đến em trong lời cầu nguyện của quý vị!

Bửu Lộc sau những tháng ngày chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo ung thư hạch, nay đã có dấu hiệu bình phục khả quan. Hãy nhìn nụ cười rạng rỡ của em và hãy cùng cầu nguyện để phép lạ chữa lành xảy đến cho em!

Cách đây vài tuần, Tự bị tai nạn giao thông trên đường đi làm thêm về, nhưng  cảm tạ Chúa, em chỉ bị thương nhẹ ở vai và bàn chân.

Người bảo trợ giúp trẻ tổ chức sinh nhật trong tháng 1

Quà Tết cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Những món quà Sinh nhật khác

Nụ cười rạng rỡ khi được nhận những phần quà xinh xắn từ người bảo trợ bên Đức

Hãy Bảo Trợ em!

     

Em tên là

Lê Hoàng Anh Trung

Địa chỉ

Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

 Ngày sinh

13/07/2003

Giới tính

Nam

Lớp

4

Kết quả học tập

Khá

Môn học yêu thích

Toán

Giải trí yêu thích

Đá bóng

Số anh chị em

2

Nghề nghiệp của mẹ

Phụ bếp ở công ty cao su

Nghề nghiệp của ba

Qua đời

Thu nhập hằng tháng của gia đình

$130

Số trẻ đang đi học

3

Thành viên trong gia đình 

4


Về bản thân và gia đình:  Gia đình của em thuộc diện hộ đặc biệt nghèo. Ba em qua đời vì căn bệnh ung thư cách đây 1 năm. Vì thế mẹ em là nguồn lao động duy nhất trong gia đình. Mẹ phải làm việc tần tảo để mưu sinh và nuôi ba anh em em ăn học, cũng như để trả hết món nợ đã vay để chữa trị cho ba em. Hàng tháng gia đình em vẫn đang đối mặt với khó khăn về kinh tế. Em mong ước nhận được sự giúp đỡ từ quý ân nhân. Em xin cảm ơn!

Thành viên trong gia đình:

·       Hoàng Thị Minh Mỹ (1973) – Mẹ

·       Nguyễn Hoàng Anh Minh (1996) – Anh trai – Học lớp 11

·       Lê Hoàng Duy Nghĩa (2009) – Em trai – Học mẫu giáo


Ghi chú của LOVE:  Chúng tôi rất mong em nhận được 1 suất bảo trợ gia đình. Xin cảm ơn!

(Tin Lành Theo Mác)21 Đức Chúa Jêsus ngó người mà yêu, nên phán rằng: Ngươi còn thiếu một điều. Hãy đi, bán hết gia tài mình, bố thí cho kẻ nghèo khổ, chắc sẽ được của báu ở trên trời, rồi hãy đến mà theo ta.

(Thi Thiên 41:1-3 NKJV)  Phước cho người nào đoái đến kẻ khốn cùng! Trong ngày tai họa Đức Giê-hô-va sẽ giả cứu người. Đức Giê-hô-va sẽ gìn giữ người, bảo tồn mạng sống người: Người sẽ được phước trên đất. Và Ngài chắc không phó người cho ý muốn kẻ thù nghịch người. Đức Giê-hô-va sẽ nâng đỡ người tại trên giường rũ liệt; Trong khi người đau bịnh, Chúa sẽ cải dọn cả giường người.

Nếu quý vị quan tâm đến việc bảo trợ một trẻ và muốn biết thêm thông tin, xin hãy nhắp chuột vào childhoặc liên hệ Reggie

Nếu quý vị sống ở Châu Âu, xin hãy liên hệ với tổ chức kết nghĩa của chúng tôi qua địa chỉ www.G4Kids.de

Nguyện xin Đức Chúa Trời ban phước lại cho quý vị bởi sự cầu nguyện và dâng hiến rời rộng của quý vị

 

Reggie & Bảo Chi

w/ Hannah & Anna

Việt Nam

Copyright © 2013 L.O.V.E., Inc. Tất cả các quyền đã được bảo hộ.

Bản tin chính này có thể được phân phát tự do nếu được sao chép toàn bộ nội dung.

Muốn in và sử dụng 1 phần nội dung của bản tin cần liên hệ tại xin phép.

 
<Trước          Trởvê kho lưu tin tức          Dê´n nguo`i tiê´p sau>