<Trước          Trởvề kho lưu tin tức          Dê´n nguo`i tiê´p sau>

 

Thể Hiện Tình Yêu

Việt Nam

Love Of Vietnam Expressed

Bằng

Sự giúp đỡ người nghèo

www.loveofvietnamexpressed.org

I Giăng 3:16-18 Bởi đó chúng ta nhận biết lòng yêu thương, ấy là Chúa đã vì chúng ta bỏ sự sống; chúng ta cũng nên bỏ sự sống vì anh em mình vậy. Nếu ai có của cải đời nầy, thấy anh em mình đang cùng túng mà chặt dạ, thì lòng yêu mến Ðức Chúa Trời thể nào ở trong ngừơi ấy được! Hỡi các con cái bé mọn, chớ yêu mến bằng lời nói và lưỡi, nhưng bằng việc làm và lẽ thật

 

Bản Tin Chính Của  LOVE

Tháng 10 năm 2010

 

Khám chữa răng

 

Xin cầu nguyện cho đoàn 10 thành viên từ Dentaid, Anh cùng với đoàn Việt Nam gồm những nha sĩ, phiên dịch, nhân viên hỗ trợ đến từ Đà Nẵng.  

Chúng tôi có kế hoạch đến Hòa Quý vào ngày 17 tháng 10 và Hòa Bắc vào ngày 19 tháng 10 để thực hiện khám chữa răng cho người dân. Dự kiến ở mỗi địa điểm chúng tôi sẽ thăm khám cho khoảng 200 người.

 

Đời sống Sinh viên Việt Nam

Có thể nói đời sống của Sinh viên Việt Nam ngày nay tốt hơn nhiều so với trước đây. Tuy nhiên, các em cũng gặp không ít khó khăn trong cuộc sống. Phần lớn các em đi học xa gia đình. Đa phần các Sinh viên này xuất thân từ gia đình nông thôn hoặc ở các vùng dân tộc thiểu số. Chính vì vậy hầu như các em không có khả năng để có một nền học vấn tốt. Vì thế việc tìm kiếm các công việc làm thêm tốn khá nhiều thời gian và ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng học tập của các em. Trong khi đó các em còn phải đối diện với biết bao nhiêu vấn đề trong xã hội và phải cố gắng để thích nghi với môi trường mới. Do đó tổ chức LOVE của chúng tôi cùng các quý ân nhân muốn giúp đỡ các em không mục đích gì khác hơn là muốn tạo điều kiện và khích lệ để các em đạt kết quả tốt trong học tập và có công việc làm tốt sau này.

Giúp đỡ thế hệ trẻ nghĩa là phát triển 1 đất nước.

Một “đại gia đình” gồm những em sinh viên đến từ nhiều nơi

Các em sinh viên đến Đà nẵng học Đại Học/ Cao Đẳng/ Trung Cấp nhằm mong muốn có điều kiện học vấn tốt hơn. Một vài trong số đó còn muốn học liên thông lên trình độ cao hơn nữa.

Hơn 60% các em sinh viên được chúng tôi giúp đỡ đến từ Quảng Nam, 30% đến từ Đà Nẵng  và phần còn lại đến từ các tỉnh khác hoặc từ các nhóm dân tộc thiểu số. Hầu hết các em sống trong gia đình sinh viên để có môi trường học tốt hơn và để có không khí gia đình ấm cúng hơn các nhà trọ bình thường khác.

 

Xin Hãy Bảo Trợ

Hiện nay, chúng tôi có nhiều trẻ em đang sống trong nghèo khó và chờ đợi một nhà bảo trợ hảo tâm như quý vị.

Để xem các em hoặc để điền vào đơn bảo trợ, xin vui lòng truy cập vào trang web của chúng tôi bằng cách nhắp chuột vào child. Nếu không có sự giúp đỡ của Quý vị thì nhiều trẻ trong số này sẽ phải bỏ học. Chỉ cần $25 /1 tháng bạn có thể thấy rằng trẻ mà bạn bảo trợ sẽ thoát khỏi cảnh nghèo đói bằng con đường học vấn, có thức ăn ngon, quần áo đẹp và chỗ ở tốt hơn. Để biết rõ hơn thông tin về các trẻ này hoặc để điền vào đơn bảo trợ, xin hãy liên lạc với Reggie đang sống ở Đà Nẵng.

 

Xin hãy cầu nguyện cho chúng tôi có thể tìm được người bảo trợ cho tất cả những trẻ em nghèo. Xin hãy nêu nan đề này cho nhà thờ, lớp trường Chúa Nhật, tổ nhóm của bạn v.v…

 

XIN HÃY GIÚP

Chia sẻ tình yêu và niềm tin

Các trẻ này và các trẻ dưới đây cần gấp nhà bảo trợ - những người không những sẽ giúp một trẻ $25/1 tháng hoặc một gia đình $40/1 tháng nhưng còn viết thư để khích lệ các em

 

LOVE hiện tại đang hỗ trợ 7 nhà sinh viên gồm nhà Ra Chên, nhà Ru Tơ, nhà Gia Cốp, nhà Trung Lập, nhà Đa Ni Ên, nhà Na O Mi và nhà Phi E Rơ. Trong tháng 10 này sẽ có thêm sinh viên vào ở trong các nhà sinh viên. Mỗi nhà sẽ có từ 6 đến 8 sinh viên.

 

Nhu cầu và nan đề

Nhìn chung, các em sinh viên, đặc biệt là những em phải sống xa gia đình, có rất nhiều nhu cầu như bếp nấu, giường, bàn học, máy tính, kệ sách, tủ quần áo … và các chi phí cho học phí, dụng cụ, sách vở học tập, tiền thuê nhà, tiền nước, điện…

Để giải quyết các nhu cầu trên, nhiều em thường tìm việc làm thêm để có tiền trang trải các chi phí. Công việc bán thời gian giúp các em có thêm tiền để mua sách, trả tiền thuê nhà hay sử dụng cho những nhu cầu cá nhân khác, tuy nhiên cũng tốn nhiều thời gian mà lẽ ra cách em có thể dành để học.  Bên cạnh đó, các em thiếu tình yêu thương của gia đình, gặp nhiều cám dỗ và cạm bẫy trong cuộc sống. Đó là lí do vì sao LOVE và 1 số ân nhân của chúng tôi muốn giúp đỡ các em sinh viên này.

 

 

Bàn học, kệ sách, quạt, giường, bếp ga, máy tính, tủ quần áo v.v.

Các hỗ trợ khác

Nhiều em sinh viên trong các gia đình này có tham gia vào các hoạt động khác nhau trong mùa hè như chương trình Mùa Hè Ý Nghĩa (dạy kinh thánh và bổ túc văn hóa cho các em dân tộc thiểu số), tham gia trại hè 2 ngày tại Đà Lạt.  LOVE và một số ân nhân đã hỗ trợ 1 phần chi phí cho chuyến đi của các em. Một số hình ảnh kèm theo.

Dạy văn hóa cho các em

 

Thêm nhiểu trẻ dân tộc thiểu số

 

Nhà thờ Katu

 

Thánh kinh mùa hè tại Khánh Bình

Xin cầu nguyện cho em

 

 

Cho mùa đông sắp đến, chúng tôi sẽ trao tặng áo mưa cho trẻ và sinh viên trong chương trình vào tháng 10 này. Hi vọng các em sẽ được khô ráo, ấm áp và hạnh phúc trong suốt mùa đông mưa giá.Chúng tôi có in Logo lên áo mưa

Con tên là Nguyễn Thị Minh Tánh. Con đang học năm 2 trường Cao Đẳng Công Nghệ. Con vừa phẫu thuật viêm tai giữa và xoang mũi cách đây 2 tuần.Gia đình con có 7 anh chị em, thu nhập của ba mẹ không ổn định nên không có khả năng chữa bệnh cho con và lo cho chị em con ăn học. Con cảm ơn Chúa vì Ngài đã tiếp trợ cho con thông qua các ân nhân.Con tin chắc Chúa sẽ tiếp trợ cho quý ân nhân và gia đình dư dật.  

 

Hãy Bảo Trợ em!

Em tên là:

Lê Thị Hồng Duyên

Địa chỉ

Sơn Trà, Đà nẵng

Ngày sinh

07 tháng 10, 1999

Giới tính

Nữ

Lớp

5

Kết quả học tập

Khá

Môn học yêu thích

Vẽ

Giải trí yêu thích

Nhảy dây

Số anh chị em

2

Nghề nghiệp của mẹ

Buôn bán nhỏ

Nghề nghiệp của ba

Chết

Thu nhập hằng tháng của gia đình

$47

Số trẻ đang đi học

3

Tổng số thành viên trong gia đình 

4


Về bản thân và gia đình:  ba chết để lại 3 chị em con cho một mình mẹ. Gia đình con đang ở trong nhà chung cư của nhà nước. Mẹ con bán nước và bánh kẹo để kiếm sống qua ngày. Chị em con đang tuổi đi học và cần rất nhiều chi phí cho việc học. Con rất mong nhận được sự giúp đỡ để vượt qua hoàn cảnh khó khăn này.

Thành viên trong gia đình:* Cha chết

* Lê Thị Thế (1971) – Mẹ

* Lê Thị Hồng Bảo (1995) (đang học lớp 10) – Chị gái

* Lê Minh Hân (2004) (đang học mẫu giáo) – em trai


Ghi chú của LOVE:   Chúng tôi mong em Duyen sẽ nhấn  xuất bảo trợ gia đình

 

(Ê-xê-chi-ên 16:49 NKJV)  "Nầy, đây là sự gian ác của em gái mầy là Sô-đôm và các con gái nó: ở kiêu ngạo, ăn bánh no nê, và ở nể cách sung sướng; nó lại không bổ sức cho kẻ nghèo nànthiếu thốn.

 

(Thi Thiên 41:1-3 NKJV)  Phước cho người nào đoái đến kẻ khốn cùng! Trong ngày tai họa Đức Giê-hô-va sẽ giả cứu người. Đức Giê-hô-va sẽ gìn giữ người, bảo tồn mạng sống người: Người sẽ được phước trên đất. Và Ngài chắc không phó người cho ý muốn kẻ thù nghịch người. Đức Giê-hô-va sẽ nâng đỡ người tại trên giường rũ liệt; Trong khi người đau bịnh, Chúa sẽ cải dọn cả giường người.

 

Nếu quý vị quan tâm đến việc bảo trợ một trẻ và muốn biết thêm thông tin, xin hãy nhắp chuột vào children hoặc liên hệ  Reggie.

 

Nguyện xin Đức Chúa Trời ban phước lại cho quý vị bởi sự cầu nguyện và dâng hiến rời rộng của quý vị

 

Reggie & Bảo Chi

w/ Hannah & Anna

Việt Nam

 

Copyright © 2010 L.O.V.E., Inc.  Tất cả các quyền đã được bảo hộ.

Bản tin chính này có thể được phân phát tự do nếu được sao chép toàn bộ nội dung.

Muốn in và sử dụng 1 phần nội dung của bản tin cần liên hệ tại  xin phép.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

<Trước          Trởvề kho lưu tin tức         Dê´n nguo`i tiê´p sau>