<Trước          Trởvề kho lưu tin tức          Dê´n nguo`i tiê´p sau>

Thể Hiện Tình Yêu Việt Nam

Bằng

Sự giúp đỡ người nghèo

www.loveofvietnamexpressed.org

I Giăng 3:16-18 Bởi đó chúng ta nhận biết lòng yêu thương, ấy là Chúa đã vì chúng ta bỏ sự sống; chúng ta cũng nên bỏ sự sống vì anh em mình vậy. Nếu ai có của cải đời nầy, thấy anh em mình đang cùng túng mà chặt dạ, thì lòng yêu mến Ðức Chúa Trời thể nào ở trong ngừơi ấy được! Hỡi các con cái bé mọn, chớ yêu mến bằng lời nói và lưỡi, nhưng bằng việc làm và lẽ thật

Bản Tin Chính Của  LOVE

Tháng 10  năm 2009

Bão làm  thiệt mạng 92 người và gây ra tổn thất nặng nề ở miền Trung Việt Nam

Quảng Ngãi và Kon Tum ước tính số người thiệt mạng cao nhất 27 và 21.

Số nạn nhân tử vong của tỉnh Nghệ An đã đột ngột tăng lên, theo báo cáo hiện nay có khoảng 9 người. Trong khi đó, con số tử vong ở các tỉnh khác lần lượt là Quảng Trị 5, Quảng Bình 1, Huế 6, Đà Nẵng 3, Quảng Nam 5, Bình Định 6, Phú Yên 1, Đăk Nông 2 và Lâm Đồng 2.

Trong số 199 người mất tích, Hà Tỉnh có 2 người, Quảng Bình 4, Quảng Trị 33, Thừa Thiên Huế 23, Đà Nẵng 10, Quảng Ngãi 82, Bình Định 29, Phú Yên 3, Đăk Lăk 9, Lâm Đồng 3 và Gia Lai 1.                             

 

Một vài tấm hình ở Hội An, Phương (một trong những nhân viên của LOVE) sống ở Hội An, đã bị kẹt trong tầng 2 của nhà mình do nước lũ đã làm ngập hết tầng trệt. Không có điện hoặc điện thoại suốt hơn một tuần.

Xin Hãy Bảo Trợ

Hiện nay, chúng tôi có nhiều trẻ em đang sống trong nghèo khó và chờ đợi một nhà bảo trợ hảo tâm như quý vị. Để xem các em hoặc để điền vào đơn bảo trợ, xin vui lòng truy cập vào trang web của chúng tôi bằng cách nhắp chuột vào child. Nếu không có sự giúp đỡ của Quý vị thì nhiều trẻ trong số này sẽ phải bỏ học. Chỉ cần $25 /1 tháng bạn có thể thấy rằng trẻ mà bạn bảo trợ sẽ thoát khỏi cảnh nghèo đói bằng con đường học vấn, có thức ăn ngon, quần áo đẹp và chỗ ở tốt hơn. Để biết rõ hơn thông tin về các trẻ này hoặc để điền vào đơn bảo trợ, xin hãy liên lạc với Reggie đang sống ở Đà Nẵng.

Xin hãy cầu nguyện cho chúng tôi có thể tìm được người bảo trợ cho tất cả những trẻ em nghèo. Xin hãy nêu nan đề này cho nhà thờ, lớp trường Chúa Nhật, tổ nhóm của bạn v.v…

XIN HÃY GIÚP

Chia sẻ tình yêu và niềm tin

Các trẻ này và các trẻ dưới đây cần gấp nhà bảo trợ - những người không những sẽ giúp một trẻ $25/1 tháng hoặc một gia đình $40/1 tháng nhưng còn viết thư để khích lệ các em

Chúng tôi dâng lời cảm tạ ơn Chúa bởi trận bão, với bán kính hơn 100 km, đã quay một góc 45o về phía Nam, cứu Đà Nẵng khỏi bị tàn phá trực tiếp. Một số vùng như Thăng Bình, Đại Lộc, Hội An và NHS ở Đà Nẵng vẫn đang bị ngập lụt và chúng tôi vẫn đang chờ đợi những báo cáo về nhu cầu của các gia đình bảo trợ của LOVE.

Xây lại ngôi nhà đã bị cơn bão nhiệt đới ngày 01/08/09 tàn phá

Gia đình Đỗ Thị Minh Nguyệt – còn điều gì có thể xảy đến cho gia đình này?

1.  Cách đây 2 năm cha của em đã bị thương nghiêm trọng trong một tai nạn giao thông, anh đã bị hôn mê và liệt trong nhiều tháng liền. Anh được chuyển vào thành phố Hồ Chí Minh và trải qua nhiều ca phẩu thuật và năm ngoáiđã được về nhà. Anh có thể đi lại và tình trạng thần kinh có vẻ khả quan nhưng vẫn phải sống với vết mổ ở khí quản.

2.  Thanh - mẹ của em sớm mang thai ngay sau khi chồng trở về. Trong quá trình kiểm tra thai, bác sĩ đã phát hiện một khối u trong bụng cố ấy.

    Đứa trẻ được sinh ra nhưng lại bị nhiễm vi –rút trong máu và được điều trị ở bệnh viện một vài  tuần sau đó được cho về nhà.

3. Trong thời gian em bé được điều trị ở bệnh viện, bà nội của em đã bị tai biến khi đến thăm em. Trước đó bà đã đưa cha của Nguyệt vào thành phố HCM để được thực hiện một ca mổ khác và Thanh (người mẹ) được phẩu thuật khối u. Reggie và Chi giúp chăm sóc Nguyệt và em bé mới ra đời cho đến khi mẹ của hai em có thể chăm sóc các em trở lại.

   Thanh, người phụ nữ đã có suy nghĩ tự sát trong lúc đó, đã chịu nghe giảng về Tình Lành Cứu Rỗi của Đấng Christ và đã tiếp nhận Ngài.

4. Tuần đầu tiên của tháng 9, Đà Nẵng bị ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới gần bờ và phải hứng chịu những trận gió mạnh và mưa lớn cùng với việc nước lũ dâng cao, một phần mái nhà của gia đình em đã đỗ xuống..

5.  Thanh đã tiếp nhận vết thương mới này bằng sự bình an và bình tĩnh vì thế Chúa đã tiếp cứu gia đình này bằng việc chu cấp tiền để xây lại nhà và trang bị đồ dung.

Nguồn hi vọng trong màn bi kịch

Nhà bảo trợ từ Đức sang thăm

Tổ chức LOVE cảm thấy thật phước hạnh khi được vợ chồng ông bà Gunter&Birgit Klupp - người lãnh đạo của Tổ chức Together for Children in Vietnam đến thăm. Họ cũng đã đi thăm hơn 100 trẻ em bảo trợ.

Birgit gặp trẻ bảo trợ

Günter

Birgit và Gunter ở Đại Lộc, Quảng Nam

Gặp gỡ nhân viên của LOVE

Hãy Bảo Trợ em!

Em tên là:

Le Thi Hoang Hoa

Địa chỉ

Ngu Hanh Son, Danang

 Ngày sinh

14/09/1999

Giới tính

Nữ

Lớp

4

Kết quả học tập

Trung Bình

Môn học yêu thích

Âm nhạc

Giải trí yêu thích

Nghe nhạc

Số anh chị em

2

Nghề nghiệp của mẹ

Buôn chai bao

Nghề nghiệp của ba

Đã li hôn

Thu nhập hằng tháng của gia đình

$55

Số trẻ đang đi học

3

Tổng số thành viên trong gia đình 

4


Về bản thân và gia đình:  

Em đang sống với  mẹ, chị gái và anh trai. Em ước sao gia đình em sẽ có đủ nhu cầu cần dùng mỗi ngày. Gia đình em đang sống trong nhà tình thương. Bản thân em mong muốn được đến trường và có trình độ học vấn cao. Gia đình em mắc nợ khoảng $1500. Công việc của mẹ em không có thu nhập ổn định, mẹ em trước đây bán hàng rong trên đường, nhưng bây giờ bà không được phép làm công việc đó nữa, vì thế bà đã đổi nghề. Bây giờ mẹ em mua/bán ve chai nhưng công việc đó cũng không ổn định. Thật may mắn là không ai trong gia đình em bị đau ốm gì cả. Em mong sao gia đình em sẽ nhận được giúp đỡ.

Thành viên trong gia đình:

·         Tran Thi Mong Hong (1972) Mẹ

·         Le Thi Hoang Nhi      (1995) Chị gái

·         Le Hoang Duc           (1997) Anh trai


Chú ý của LOVE:  Chúng tôi mong một suất bảo trợ gia đình cho gia đình này nhưng một suất bảo trợ trẻ em cũng vẫn được đánh giá cao.

        

       

 

(Ê-xê-chi-ên 16:49 NKJV)  "Nầy, đây là sự gian ác của em gái mầy là Sô-đôm và các con gái nó: ở kiêu ngạo, ăn bánh no nê, và ở nể cách sung sướng; nó lại không bổ sức cho kẻ nghèo nànthiếu thốn.

(Thi Thiên 41:1-3 NKJV)  Phước cho người nào đoái đến kẻ khốn cùng! Trong ngày tai họa Đức Giê-hô-va sẽ giả cứu người. Đức Giê-hô-va sẽ gìn giữ người, bảo tồn mạng sống người: Người sẽ được phước trên đất. Và Ngài chắc không phó người cho ý muốn kẻ thù nghịch người. Đức Giê-hô-va sẽ nâng đỡ người tại trên giường rũ liệt; Trong khi người đau bịnh, Chúa sẽ cải dọn cả giường người.

 Nếu quý vị quan tâm đến việc bảo trợ một trẻ và muốn biết thêm thông tin, xin hãy nhắp chuột vào children hoặc liên hệ Reggie

Nguyện xin Đức Chúa Trời ban phước lại cho quý vị bởi sự cầu nguyện và dâng hiến rời rộng của quý vị

Reggie & Bảo Chi

w/ Hannah & Anna

Việt Nam

Copyright © 2009 L.O.V.E., Inc.  Tất cả các quyền đã được bảo hộ.

Bản tin chính này có thể được phân phát tự do nếu được sao chép toàn bộ nội dung.

Muốn in và sử dụng 1 phần nội dung của bản tin cần liên hệ tại  xin phép.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

<Trước          Trởvề kho lưu tin tức          Dê´n nguo`i tiê´p sau>