<Trước           Trởvề kho lưu tin tức           Dê´n nguo`i tiê´p sau>

 

Love Of Vietnam Expressed, Inc.

Thể Hiện Tình Yêu Việt Nam

Bằng

Sự giúp đỡ  người nghèo

www.loveofvietnamexpressed.org

1 Giăng 3:16-18 Bởi đó chúng ta nhận biết lòng yêu thương, ấy là Chúa đã vì chúng ta bỏ sự sống; chúng ta cũng nên bỏ sự sống vì anh em mình vậy. Nếu ai có của cải đời nầy, thấy anh em mình đang cùng túng mà chặt dạ, thì lòng yêu mến Ðức Chúa Trời thể nào ở trong ngừơi ấy được! Hỡi các con cái bé mọn, chớ yêu mến bằng lời nói và lưỡi, nhưng bằng việc làm và lẽ thật.

Bản tin chính của LOVE                         Tháng 4 năm 2006

Bác sĩ Douglas Wing Leung

Hết thảy chúng tôi, nhân viên của LOVE và Trung Tâm Bảo Trợ Trẻ Em Đường Phố rất biết ơn bác sĩ Wing vì sự vâng lời của ông với Đức Chúa Trời của chúng ta. Chúa đã kêu gọi ông đến Việt Nam để huấn luyện và chăm sóc răng miệng miễn phí cho nhân viên và các trẻ em nghèo tại đây. Chúng tôi đã được học về răng miệng, cách chăm sóc, cách phòng ngừa sâu răng, lấy cao răng, cách khám răng miệng, bôi sealant chống sâu răng và những thao tác của một phụ tá nha sĩ.

 

Huấn luyện cho các tình nguyện viên

Nhóm người tham gia

Bác sĩ Wing hướng dẫn các tình nguyện viên

Luyện tập khám cho bệnh nhân

Giúp các tình nguyện viên thực hành bài học

Tình nguyện viên trám sealant cho trẻ em

Các tình nguyện viên làm trong phòng nha với Bác sĩ  Wing

 

Tiệc chia tay Bác sĩ Wing do Trung tâm tổ chức

Ông Rân tặng quà cho Bác sĩ Wing

 

Dưới đây là trích đoạn của 1 cuốn sách tôi đã đọc cách đây nhiều năm và hiện đang đọc lại. Tôi khuyến khích các bạn nên đọc cuốn sách này hoặc ít nhất là phần tôi trích dẫn. Nếu bạn chỉ có đủ thời gian để liếc sơ qua thì xin hãy đọc và cầu nguyện thông qua những câu đã được nhấn. Kinh thánh là lời sống của Đức Chúa Trời nên muốn hiểu đúng thì chúng ta cần phải đọc với tâm thần đã được phục hưng của chúng ta chứ không phải đọc bởi trí khôn của chúng ta. Châm ngôn 3:5

 

Tìm hiểu Thánh Kinh của Nghê Thác Thanh từ trang 26-30

Lời Chúa nói với chúng ta rằng để có được sự sáng thật cho thân thể chúng ta cần có 1 điều kiện, đó chính là đôi mắt của chúng ta phải tập trung vào một mục đích duy nhất, phải nhất tâm. Vậy thì sự nhất tâm của đôi mắt có ý nghĩa gì ở đây? Dẫu chúng ta có 2 mắt nhưng chỉ một mục tiêu vì cả 2 mắt trong cùng một lúc chỉ có thể nhìn về một điểm.Giả sử có một người có tật ở đôi mắt, thay vì cùng nhìn vào một điểm thì hai mắt lại nhìn vào hai điểm khác nhau vì thế người có thể thấy 2 vật nhưng không có vật nào rõ ràng cả. Vì thế, để thấy sự vật cách rõ ràng cả 2 mắt phải cùng hướng về một điểm chứ không phải hai điểm cùng lúc. Và để nhận được sự sáng thì vấn đề quan trọng là có sự sáng hay không và mắt chúng ta có thấy được hay không. Nếu chúng ta chưa nhận được ân điển và sự thương xót thì sẽ không thấy được sự sáng nhưng nếu chúng ta đã  nhận được ân điển và sự thương xót thì sự sáng đã có trong chúng ta. Khó khăn của chúng ta bây giờ không phải phải là về sự sáng mà là chính đôi mắt của mình. Nếu đôi mắt của chúng ta xấu xa thì sẽ không nhìn rõ được sự sáng. Thật không may là có rất nhiều người trong chúng ta thường nhìn vào 2 mục đích hoặc nhìn một vật nhưng lại trở thành hai. Và kết quả là sự sáng trong đời sống họ rất mờ nhạt hoặc họ hoàn toàn ở trong tối tăm. "Chẳng ai được làm tôi hai chủ vì sẽ ghét người này mà yêu người kia, hoặc trọng người này mà khinh người kia " (c.24). Nguyên nhân khiến nhiều người không nhận biết được sự sáng là bởi đôi mắt của họ trở nên xấu xa do thiếu sự đầu phục trước mặt Chúa. Vậy thì  đầu phục có nghĩa là gì? Đầu phục nghĩa là tôi sẽ chỉ phục vụ một mình Chúa mà thôi. Một người thì không thể phục vụ hai chủ nhân được. Vì sẽ trọng người này mà khinh người kia, sẽ thương người này mà ghét người kia. Để phục vụ tốt hai chủ cùng một lúc là hoàn toàn không thể và cũng không có cách nào để tạo được sự cân bằng trong việc phục vụ hai chủ này. Cũng không ai có thể một mặt hầu việc Chúa và mặt khác phục vụ, tìm kiếm tiền tài vì sớm muộn gì thì người phục vụ hai chủ cũng sẽ gặp những tình huống khó xử, tiến thoái lưỡng nan và cuối cùng cũng sẽ yêu một người mà ghét bỏ người kia. Nếu một người không dâng hiến hoàn toàn cuộc đời mình cho Chúa thì cuối cùng sẽ làm nô lệ cho tiền tài mà thôi. Chúa muốn đôi mắt của chúng ta phải chú vào một mục tiêu duy nhất cũng có nghĩa là chúng ta chỉ dâng mình hầu việc một Đấng mà thôi. Sự nhất nhất của đôi mắt được thể hiện rõ trong sự nhất tâm hầu việc Chúa của chúng ta.

       Cầu xin Chúa giúp chúng ta thấy được nguyên tắc cơ bản này: rằng nếu chúng muốn nghiên cứu kinh thánh, muốn hiểu những sự dạy dỗ và có được sự mặc khải trong đó thì chúng ta phải có trách nhiệm trước mặt Chúa, nghĩa là chúng ta phải dâng mìng một cách tuyệt đối và trọn vẹn cho Chúa và rồi chúng ta sẽ thấy được sự sáng trong Lời Ngài. Khi chúng ta cảm thấy nghi ngờ về sự tận hiến của mình cho Chúa thì khải tượng chúng ta thấy sẽ mờ nhạt, không rõ ràng cũng có nghĩa là chúng ta đã không hoàn toàn tận hiến. Hãy nhớ rõ rằng một người thì không thể thờ 2 chủ. Người chủ kia ở đây là ma môn, đại diện cho tiền bạc, của cải. Và quả thật sự sáng trong lời Chúa đã bị suy giảm đi nhiều vì  ma môn này bởi ma môn đã phủ lên mắt họ một lớp màn. Bởi đó họ sẽ không thấy được lẽ thật của lời Chúa. Và họ sẽ không từ bỏ quyền lợi, của cải của mình nếu lẽ thật đối nghịch với lợi ích cá nhân họ. Nếu người ta có thể bỏ qua những sự lời hay sự lỗ, theo đuổi lẽ thật với bất cứ giá nào thì tự nhiên họ sẽ biết Kinh Thánh. Nhưng nếu vấn đề với ma môn chưa được giải quyết thì họ sẽ thoả hiệp và làm tổn hại tới sự dạy dỗ của Lời Chúa. Bằng ngược lại thì số người vâng lời Chúa sẽ tăng lên gấp bội.Vì vậy, chúng ta cần phải luôn ghi nhớ sự cảnh báo này bởi chỉ đôi khi chúng ta lơ đãng, sơ ý và quan tâm nhiều hơn cho những lợi ích cá nhân của chúng ta thì sự sáng của Chúa sẽ tức thì bị che phủ. Để có thể thấy được sự sáng chúng ta phải không được tôn thờ ma môn. Chúng ta không thể có 2 mối quan tâm, về lợi ích riêng của mình và của Chúa. Chúng ta chỉ có thể nhận vào mình mối quan tâm của Chúa mà thôi. Nếu chúng ta chú đến mối quan tâm riêng của mình thì đã trở thành thờ 2 chủ, và đôi mắt của chúng ta cũng không còn tập trung vào một mục đích duy nhất nữa. Người có tính luỡng lự, dao động thì không thể biết được lời Chúa; và người chỉ chăm về lợi ích riêng của mình tự động sẽ bị loại ra.

 Chỉ có những người nhất tâm mới có thể thật sự học biết được lời Chúa. Vậy thì làm thế nào để trở thành người nhất tâm? "Vì chưng của cải ngươi ở đâu thì lòng ngươi cũng ở đó" (c.21). Đây là điều đáng được chú ý: nếu chúng ta biết cách kiểm soát tiền bạc của cải của chúng ta thì chúng ta sẽ được lợi chứ không bị nó che mất sự sáng nữa. Bản chất của chúng ta là thích tiền tài và thật khó khi để lòng chúng ta hướng về Chúa chứ không phải lợi ích riêng. Nhưng nếu chúng ta có thể hiểm soát được của cải thì cũng kiểm soát được cả lòng chúng ta. Vì thế chúng ta nên học cách cho đi của cải, tiền tài của mình bởi lời Chúa có phán: " Vì chưng của cải ngươi ở đâu thì lòng ngươi cũng ở đó ." Khi một người dâng hết tiền tài của cải cho Chúa thì tự nhiên tâm họ cũng hướng về Chúa. Và bằng cách dâng kho của mình đến thiên đàng thì tấm lòng họ cũng đến thiên đàng. Của cải của chúng ta ở đâu thì tấm lòng của chúng ta ở đó. Và khi ta dâng hết thảy cho Chúa thì lòng chúng ta cũng sẽ tự nhiên hướng về Ngài và bởi đó mắt của chúng ta sẽ trở nên nhất tâm.

     Để có thể học biết Kinh Thánh chúng ta cần sự tận hiến hoàn toàn. Làm sao lòng của chúng ta có thể hướng về Chúa nếu chúng ta không thật sự dâng hiến đời mình cho Chúa. Sự đầu phục sẽ kéo theo một hành động đặc biệt: dâng hiến tấm lòng cho Chúa. Khi chúng ta dâng hiến tất cả chúng ta cho Chúa thì tấm lòng chúng ta cũng sẽ hướng về Chúa vì của cải chúng ta cũng đã dâng cho Chúa rồi.  Có 2 trường hợp có thể xảy ra trong việc đầu phục : có người tấm lòng của họ sẽ hướng về Chúa trước và cũng có những người mà tấm lòng của họ sẽ hướng về Chúa sau. Có người được cảm động trong lòng trước khi đầu phục nhưng cũng có người đầu phục xong thì cảm động trong lòng. Và chúng ta hãy đầu phục đi, đừng chờ xem vào tấm lòng của mìng nằm trong trường hợp nào.... Hãy thử cho đi những vật mà chúng ta khó xa lìa nhất, trong danh Chúa Jêsus, hãy để những vật đó đến cùng những nguời thiếu thốn. Vì khi chúng ta cho đi những vật đó, tấm lòng của chúng ta sẽ hướng về Chúa . Và khi tất cả đã được dâng cho Chúa thì mắt ta sẽ tự nhiên trở nên nhất tâm.

     Khi mắt chúng ta trở nên nhất tâm thì có thể nhìn rõ ràng hơn và chúng ta sẽ được khai sáng. "Nếu mắt ngươi sáng sủa thì thân thể ngươi sẽ được sáng láng" (c.22). Cả thân thể sẽ được sáng láng nghĩa là gì? đủ ánh sáng soi chân ta buớc, cho tay ta lao động và tâm trí ta suy nghĩ. Hay nói cách khác là ta có ánh sáng ở mọi phương diện. Sự sáng sẽ tràn nghập trong tình cảm, ý chí, tư tưởng , bước chân và con đường của chúng ta. Sẽ không có chỗ nào trong ta mà ta không rõ một khi đôi mắt của chúng ta đã trở nên nhất tâm. Chúng ta đã từng biết chỉ có thể học Kinh Thánh với tâm thần của chúng ta, bay giờ xin hãy thêm vào rằng chỉ có những người tận hiến mới có thể biết Kinh Thánh. Trừ phi một người đã tận hiến cách hoàn toàn, anh ta không thể biết Lời Chúa một cách thực sự. Khi amh ta đọc Lời Chúa sẽ gặp những phương diện mà bản thân chưa đầu phục thì sự tối tăm vẫn bao phủ trên đó. Và khi tiếp tục đọc anh ta sẽ đương đầu nhiều hơn và sẽ tối tăm hơn. Và nếu sự tối tăm vẫn còn bao phủ trên anh thì sẽ không đạt được gì từ Chúa. Cho nên anh ta phải hoàn toàn đặt trọng tâm của mình vào Chúa. Anh ta không thể một mặt phục vụ Chúa mà mặt khác lại muốn đi theo ý riêng của mình. Một số người có thể nói: Tôi rất muốn biết ý chỉ của Chúa nhưng tôi chỉ không biết Kinh Thánh dạy gì về vấn đề này hoặc vấn đề kia…Thật ra đây chỉ là sự biện luận của anh ta mà thôi. Anh ta không biết bởi vì anh ta không ao ước con đường của Chúa. Nếu anh ta thật sự muốn bước theo con đường của Chúa anh ta sẽ thấy đường đi của mình rất rõ ràng, trải ra trước mắt. Chỉ có 1 loại người không thể thấy và xác định rõ con đường của mình đấy là những người không có đôi mắt nhất tâm.

 

Hứa ngôn của Chúa:  “ Ngươi phải giúp cho người, chớ cho mà có lòng tiếc; vì tại cớ ấy, Giê-hô-va Đức Chúa Trời ngươi sẽ ban phước cho mọi công việc của ngươi, và mọi điều ngươi đặt tay vào mà làm.  Vì sẽ có kẻ nghèo trong xứ luôn luôn, nên ta mới dặn biểu ngươi mà rằng: Khá sè tay mình ra cho anh em bị âu lo và nghèo khó ở trong xứ ngươi.” (Phục truyền 15:10-11 VIET)

 

 

CẦU NGUYỆN CHO VIỆT NAM

 

 

Trẻ em ở Việt Nam cần lời cầu nguyện và sự giúp đỡ của các bạn!

 

 

 

Phước lành,

 

Reggie, Bảo Chi và Hannah

tại

Việt Nam

 

 

Copyright © 2006 L.O.V.E., Inc.  All rights reserved
<Trước           Trởvề kho lưu tin tức         Dê´n nguo`i tiê´p sau>