<Trước           Trởvề kho lưu tin tức          Dê´n nguo`i tiê´p sau>

Love Of Vietnam Expressed, Inc.

Thể Hiện Tình Yêu Việt Nam

Bằng

Sự giúp đỡ  người nghèo

 www.loveofvietnamexpressed.org

1 Giang 3:16-18 Bởi đó chúng ta nhận biết lòng yêu thương, ấy là Chúa đã vì chúng ta bỏ sự sống; chúng ta cũng nên bỏ sự sống vì anh em mình vậy. Nếu ai có của cải đời nầy, thấy anh em mình đang cùng túng mà chặt dạ, thì lòng yêu mến Ðức Chúa Trời thể nào ở trong ngừơi ấy được! Hỡi các con cái bé mọn, chớ yêu mến bằng lời nói và lưỡi, nhưng bằng việc làm và lẽ thật.

Bản tin chính của LOVE                              Tháng 1 năm 2005

Ông già Noel Rex Scharp trao quà cho 60 trẻ em     khuyết tật ở phường Hòa Cường.

LOVE tặng quà Giáng Sinh

Giáng sinh vừa qua thật tuyệt. Với sự ủng hộ hơn $1000 của 2 gia đình Rex Scharp và Oyvin Storbaekken chúng tôi đã phát quà cho 625 em

Oyvin và Rex là những ông già Noel tuyệt vời.

Các em được nghe những bài thánh ca về Giáng sinh, 1 số em hát và chia sẽ những suy nghĩ của các em và tất cả các em đều được nhận qùa.

Ông già Noel Rex Scharp trao quà cho hơn 200 trẻ em thuộc chương trình học bổng

Ông già Noel Rex Scharp trao quà cho 25 trẻ em ở câu lạc bộ Ngày Mai

          

Ông già Noel Oyvin tặng qùa cho gần 320 trẻ em thuộc 5 gia đình, chương trình dạy nghề, lớp học tình thương và các em nhận học bổng ở quận Ngũ Hành Sơn.

Các em đang phân lọai những quần áo quyên được và bỏ vào bao.

Gia đình Rutơ

Các em nữ sinh viên trong gia đình được tài trợ bởi LOVE, đã quyên góp quần áo, thực phẩm và tiền để giúp đỡ một hội thánh nghèo ở vùng miền núi Khánh Bình thuộc Quảng Nam. Các em quyên được rất nhiều quần áo, mì và các vật dụng khác. Các em cũng quyên được $50 và LOVE cho thêm các em $50 để mua thêm những vật dụng mà các em không quyên được.

  Thu nhập bình quân của người dân ở đây khỏang $10/tháng.

Các em phải dùng xe bò để kéo hàng lên triền núi.

Đi thuyền lên núi

    Tuần lễ sau đó các em có 1 bữa tiệc Giáng sinh tại nhà và có khỏang 30 người tham dự.Các em hát thánh ca, chia xẽ niềm tin và ý nghĩa đích thực của Giáng Sinh. Có 1 bạn tin nhận Chúa Jesus và nhiều người khác cảm thấy thú vị và tò mò muốn biết thêm.

Chuẩn bị phát quà

Tháng 12

Bên cạnh những họat động trên, LOVE cấp 2 xe đạp(xem ảnh), thêm 4 gia đình vào danh sách gạo hàng tháng và thêm 3 học sinh vào chương trình học bổng.

XIN CẦU NGUYỆN ĐỂ CHÚNG TÔI CÓ ĐỦ TIỀN ĐỂ GIÚP ĐỠ CÁC TRƯỜNG HỢP VỪA ĐƯỢC THÊM VÀO TRONG 3 THÁNG QUA.

Hiếu, 1 sinh viên Cơ Đốc, nhận xe từ LOVE. Em hiện đang sống tại gia đình Rutơ

 Ảnh trên là Mai cùng 3 trong số 4 đứa con của em. Mai năm nay 24, chồng Mai 32, làm nghề thợ xây những lúc thời tiết tạnh ráo.Thu nhập hàng tháng của 2 vợ chồng vào khỏang $30. LOVE đang cấp gạo hàng tháng cho gia đình Mai.3 cậu bé sinh 3 trên là Vinh, Hùng và Cường vừa được hơn 1 tuổi, các cháu còn 1 chị cả 4 tuổi, hịên đang học mẫu giáo.

Mỹ Linh nhận xe từ  LOVE. Ba em đạp xích lô, cả gia đình tham gia sinh họat tại nhà  thờ An Hải.

Matching Funds

Tổng số tiền ủng hộ đến LOVE: Tháng 11: $335.00 và tính đến ngày 27 tháng 12 : $2740.00.Vị Mạnh Thường Quân của chúng ta sẽ chỉ ủng hộ bằng tổng số tiền chúng ta quyên được tính đến hết ngày 31/12/2004. Số tiền ấy sẽ được chuyển đến chúng ta vào tháng 2/2005. Chúng tôi sẽ thông báo tổng số tiền chúng ta quyên được trong bản tin tháng tới.

Xin chân thành cảm ơn các bạn, những người đã cầu nguyện và ủng hộ trong sự thách thức này.

Tin từ Agape Press

       Mục sư Tony Campolo, người sáng lập The Evangelical Association for the Promotion of Education xuất hiện trên ABC'sTuần Này cùng với Gary Bauer ứng cử viên chức chủ tịch GOP. Campolo cảnh báo rằng tất cả chúng ta sẽ bị xét đóan theo cách chúng ta đối xử với những người nghèo khó và thiếu thốn. Trong cuộc  họp báo của NBC's Mục sư Jerry Falwell cho rằng điều này rất quan trọng, nhưng điều gây tranh chiến nhiều nhất là giết người hợp pháp và giá trị đích thực của gia đình bị thay đổi.

       . Rất nhiều vấn đề kinh tế xã hội bắt nguồn từ những đời sống nghèo khổ qua ngày xung quanh chúng ta và trên khắp thế giới.

Lời hứa của Chúa: Châm ngôn 28: 27 Ai cho người nghèo sẽ  không thiếu thốn; còn ai xây mắt khỏi đi ắt sẽ bi nhiêu sư rủa sả.

Hãy suy ngẫm câu kinh thánh này: Châm ngôn 29:7 Người công bình xét cho  biết duyên cớ của kẻ nghèo khổ; Còn kẻ ác không có trí hiểu để biết đến.

Phản hồi: Một số người hỏi tôi tại sao lại ở Việt Nam khi không được phép truyền giáo rộng  rãi. Tôi đã  hỏi lại:

1. Điều gì là quan trọng nhất đối với Chúa ? 2.Truyền giáo là gì?

Trả lời 1. Tôi tin rằng mục đích quan trọng nhất mà Chúa muốn trong đời sống chúng ta là mối quan hệ mật thiết giữ chúng ta và Chúa Jesus cũng như sự biến đổi của chúng ta về tâm thần ngày càng giống Chúa hơn. Mathiơ 7:16-23 & I Cô rinh tô 13:3

2. Đôi khi tôi nhận thấy nhiều người truyền giáo vì sự ganh đua, cũng có đôi khi người ta làm như hòan thành 1 nghĩa vụ. Người ta gắng sức thuyết phục người khác cải đạo... Tình yêu thương che đậy vô số tội lỗi. Tôi tin rằng truyền giáo là 1 việc làm của sự yêu thương. Đó là tình yêu thương của Chúa làm việc trong chúng ta. Không có luật pháp nào cấm được điều này. Chúng ta gieo hạt giống yêu thương trong danh Chúa Jesus và chúng ta thấy được kết quả qua những linh hồn được cứu rỗi.

Trẻ em ở Việt Nam cần lời cầu nguyện và sự giúp đỡ của các bạn!

XIN GIÚP MỘT CHÁU TRONG THÁNG NÀY

Copyright © 2005 L.O.V.E., Inc.  All rights reserved

<Trước           Trởvề kho lưu tin tức          Dê´n nguo`i tiê´p sau>