<Trước          Trởvề kho lưu tin tức         Dê´n nguo`i tiê´p sau>

THÁNG 1, NĂM 2004

1 Giang 3:16-18 Bởi đó chúng ta nhận biết lòng yêu thương, ấy là Chúa đã vì chúng ta bỏ sự sống; chúng ta cũng nên bỏ sự sống vì anh em mình vậy. Nếu ai có của cải đời nầy, thấy anh em mình đang cùng túng mà chặt dạ, thì lòng yêu mến Đức Chúa Trời thể nào ở trong người ấy được! Hỡi các con cái bé mọn, chớ yêu mến bằng lời nói và lưỡi, nhưng bằng việc làm và lẽ thật.

An điển và sự bình an đến từ Đức Chúa Trời Cha Chúa Giê Xu và Chúa chúng ta,

Ơn phước Chúa ban
Quả thật là phước hạnh khi Chúa dẫn dắt ông Doug Oyen thuộc tổ chức Global Relief Resources (GRR) và đoàn bác sĩ đến Đà Nẵng vào ngày 2 tháng 12 vừa qua. Thể Hiện Tình Yêu Việt Nam (L.O.V.E) và Trung Tâm Bảo Trợ Trẻ Em Đường Phố Đà Nẵng (SCP) kết hợp vớI Global Relief Resources (GRR) đã khám, chữa bệnh cho hơn 600 bệnh nhân nghèo tại bãi rác Khánh Sơn và khoảng 200 ngưòi nghèo khác được điều trị răng. GRR đã đem theo 10 tình nguyện viên , họ đã tự trả các chi phí để đến đây và mang phước hạnh cho nơi này.

Dưới đây là một số bức ảnh về chuyến thăm của đoàn.

1

2

3
1. Bên trái là những nhân viên và tình nguyện viên của LOVE, GRR, và SCP. 3 ngườI thuộc đoàn của GRR đã rờI Việt Nam trước đó. Chúng tôi đang chào tạm biệt với GRR khi họ chuẩn bị rờI Đà Nẵng để về Mỹ.
2. Buổi ăn tối tại gia đình 4 và phát quà cho các cháu. Mỗi ngày chúng tôi thường ăn tối tại những gia đình khác nhau, tặng quà cho cả 5 gia đình.
3. Ouch! Các chuyên viên người Việt đang chích Vac-xin uốn ván cho trên 300 trẻ em và người lớn, do GRR tài trợ.

Điều trị răng
Việc khám răng bao gồm nhổ, trám cho cả người lớn và trẻ nhỏ; cũng có tư vấn về vấn đề chăm sóc răng miệng, điều trị bằng chất Flour, bàn chải, kem đánh răng và chỉ nha khoa dùng để xỉa răng cho các em.

Chăm sóc y tế

Lập kế hoạch

Khám bệnh

Phát thuốc
Về các trường hợp nghiêm trọng: Một người bị bướu trong bụng, một cháu trai bị lớn tim, một người bị tiểu đường sẽ chết nếu không có insulin để tiêm. Love đang lo cho những trường hợp nghiêm trọng này nhờ vào sự đóng góp của đoàn y tế.

Những cánh cửa mở
Không lâu sau khi Tony rời Việt Nam vào tháng 11, chúng tôi lại có cơ hội giúp đỡ một đội y tế đến huyện Tiên Phước, Quảng Nam. Họ gồm 10 bác sỹ, 20 y tá đến từ bệnh viện Đà Nẵng. Chúng tôi xuất phát tại Đà Nẵ ng lúc 7 giờ sáng và trở về Đà Nẵng lúc 9 giờ tối. Trên 800 trẻ em được điều trị bệnh tại 3 địa điểm khác nhau. Tiên Phước là một huyện nghèo nằm phía tây tỉnh Quảng Nam. Một huyện miền núi có trên 700 trẻ em khuyết tật (phần lớn trong số này đều do ảnh hưởng của chất độc màu da cam từ bố mẹ).
Ảnh trên , bên trái và ảnh giữa là 2 cháu bé bị bại não . Ảnh bên phải 1 cháu bị chứng sa ruột, hoặc bướu trong bụng.

Hai ảnh bên trái là 2 cháu bé bị ung thư mắt Đây chỉ là một số ít trong 800 trẻ em được điều trị , cấp thuốc , vitamin, đồ ăn và sữa. Tổ chức Americares tài trợ thuốc.

Xin cầu nguyện nhiếu cho công việc của tổ chức trong năm 2004.

Xin kèm theo một món quà và một lời chúc phước cho một người hoặc một gia đinh nghèo trong tháng này.

This I Know Family Ministry mang quà Giáng Sinh đến cho ngườI nghèo ở Đà Nẵng
Bên phải: tại trung tâm dạy nghề miễn phí có trên 250 trong số hơn 400 trẻ mà chúng tôi tặng quà Giáng sinh.
Bên dưới là ông già Nô- ên và một số ngưòi giúp phát quà. một số trẻ em đang hát các bài hát Giáng sinh và vẽ hoặc hát những bài hát mà chúng nghĩ về ý nghĩa Giáng sinh.
Hình phía trên là gia đình Scharp và ông Ran, giám đốc tổ chức SCP, người đã được cứu sống khỏi bện tăng huyết áp nặng. Không ai nghĩ ông ta sẽ sống sót nhưng mọi người đều thấy phấn khích khi Chúa nói rằng ông ấy còn nhiều việc cần làm cho Ran, ông ấy phải sống. Bác sĩ nói chỉ có 2% thành công, nhưng Chúa đã cho ông ta 100%.
Vân Anh, một tân Cơ Đốc Nhân, ở gia đình 2 đang hát.


Chúng tôi thăm các trẻ em tại Khánh Sơn, Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Câu Lạc Bộ Ngày Mai

60 trẻ em khuyết tật tại phường Hoà Cường.

Gia đình Rutơ.

Nhà Ru tơ có 9 em gái, một em đã tốt nghiệp và chuẩn bị bắt đầu một công việc mới tại thành Phố Hồ Chí Minh, một người khác tìm được việc tại Nha Trang. Xin cầu nguyện để Chúa dẫn dắt hai em gái khác vào ở. Chúng tôi biết ơn Chúa vì các đức tính mà Ngài ban cho các em.
Blessings, Reggie, Chi, and Duc

<Trước          Trởvề kho lưu tin tức         Dê´n nguo`i tiê´p sau>